Tin tức
20/01/2021

NHG trao tặng 300 triệu đồng xây dựng nhà sinh hoạt đa năng cho trẻ em và người nghèo

Nằm trong chuỗi hoạt động bác ái sau đêm nhạc “Quà tặng giáng sinh 2020 – Ánh sáng tình yêu”, ngày 20/01/2021, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) và đại diện các nhà tài trợ đã trao tặng 300 triệu đồng nhằm chung tay xây dựng Nhà Sinh hoạt đa năng phục vụ cư dân nghèo và cộng đồng tại Giáo xứ Thái Sa (xã Vũ Vân, Vũ Thư, Thái Bình). Tại đây, Cha Phêrô Nguyễn Văn Phước – đại diện cho Giáo xứ Thái Sa đã cảm động tiếp nhận sự đóng góp quý báu này từ NHG và các nhà tài trợ.

NHG trao tang 300tr xay dung nha sinh hoat da nang cho nguoi ngheo

Đại diện lãnh đạo NHG, nhà tài trợ cùng trao đổi, trò chuyện với Cha Phêrô Nguyễn Văn Phước – đại diện cho Giáo xứ Thái Sa.

Buổi trao tặng có sự tham dự của TS. Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG); bà Trần Thúy Trâm Quyên – Giám đốc Ban Marketing Truyền thông NHG; bà Trương Nguyễn Bảo Trân – Trưởng phòng CSR Novaland, đại diện Nhà tài trợ; bà Hoàng Thắng – đại diện BTC Chương trình Quà tặng giáng sinh 2020.

NHG trao tang 300tr xay dung nha sinh hoat da nang cho nguoi ngheo

Cha Phêrô Nguyễn Văn Phước chia sẻ về mong muốn xây dựng Nhà Sinh hoạt đa năng phục vụ cư dân nghèo và cộng đồng tại Giáo xứ Thái Sa.

Phát biểu trong buổi trao tặng TS. Đỗ Mạnh Cường chia sẻ: “Món quà được trao gửi hôm nay để góp phần xây dựng Nhà Sinh hoạt giáo xứ Thái Sa chính là sự chung tay của các nhà tài trợ và hàng ngàn người đã ủng hộ, mua vé tham dự chương trình “Quà tặng giáng sinh 2020 – Ánh sáng tình yêu” do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức. Mong rằng Nhà sinh hoạt sẽ sớm được hoàn thành như ý nguyện để trở thành mái nhà chung cho các em nhỏ, cho những số phận đơn chiếc, người nghèo và bệnh nhân phong tại địa phương”. Đại diện nhà tài trợ Novaland cũng bày tỏ sự xúc động trước tấm lòng của các Cha tại giáo xứ Thái Sa và hy vọng sự chung tay của Novaland với Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng sẽ phần nào giúp nâng cao đời sống vật chất và nâng đỡ tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn.

NHG trao tang 300tr xay dung nha sinh hoat da nang cho nguoi ngheo

TS. Đỗ Mạnh Cường và đại diện nhà tài trợ trao tặng 300 triệu đồng đến đại diện Giáo xứ Thái Sa.

Chia sẻ về nguyện ý xây dựng Nhà sinh hoạt đa năng tại Giáo xứ Thái Sa, Cha Phêrô Nguyễn Văn Phước cho biết: “Điều nổi bật nhất của giáo dân Thái Sa là tinh thần nhiệt thành, hy sinh phục vụ quên mình. Đặc biệt các đoàn hội cũng có nhiều đóng góp, tổ chức mục vụ bác ái, thăm viếng người đau yếu bệnh tật, cứu giúp những người gặp tai ương hoạn nạn và đồng hành với bệnh nhân tại trại phong Vân Môn. Nhà Sinh hoạt cộng đồng khi được hình thành sẽ tạo điều kiện để bệnh nhân phong, người già và em nhỏ ở các xóm đạo nghèo, làng chài ven sông và cộng đồng địa phương có nơi học tập, sinh hoạt và vui sống cùng nhau”.

NHG trao tang 300tr xay dung nha sinh hoat da nang cho nguoi ngheo

Số tiền trao tặng để xây dựng Nhà sinh hoạt Thái Sa nằm trong nguồn quỹ bác ái hơn 1,7 tỷ đồng được các nhà hảo tâm đóng góp trong chương trình Qùa tặng giáng sinh 2020.

Được biết, số tiền trao tặng để xây dựng nhà sinh hoạt Thái Sa nằm trong nguồn quỹ bác ái hơn 1,7 tỷ đồng được các nhà hảo tâm đóng góp trong chương trình Qùa tặng giáng sinh 2020. Theo kế hoạch của Hành trình bác ái sau đêm nhạc giáng sinh, số tiền còn lại (hơn 1 tỷ đồng) sẽ tiếp tục được NHG và các nhà tài trợ gởi tới 7 địa chỉ nhân ái khác tại TP.HCM, Pleiku, Kon Tum… trong đợt 2 của hành trình, từ ngày 22 đến ngày 25/01/2021 tới đây.

BÌNH MINH

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Cô thủ khoa du lịch HSU đi làm… mắm

Tốt nghiệp thủ khoa ngành Du lịch trường đại học Hoa Sen (HSU), 3 năm theo đuổi nghề, cuối cùng, Lê Ngọc Thảo quyết định bỏ ngang…   Mắm xứ Gò có thể làm nhiều loại nước chấm khác nhau cho nhiều món ăn Sống trong gia đình có đến bốn thế hệ có nghề […]

sinh viên Hùng Duy trường HSU và nỗ lực vươn lên

Với suất học bổng trị giá 200 triệu đồng cho 4 năm đại học, sinh viên Nguyễn Hùng Duy – HSU đã chạm một tay tới ước mơ thay đổi cuộc đời khi liên tiếp đạt kết quả học tập xuất sắc, được mời đi dạy Anh ngữ khi chưa tốt nghiệp. Dù có thu […]

Phương thức tuyển sinh của Đại học Gia Định (GDU) năm 2021

1/ Xét tuyển theo kết quả Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 Tổng điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển ≥ 15 điểm, bao gồm: Tổ hợp 1: Toán, Lý, Hóa Tổ hợp 2: Toán, Văn, Anh Tổ hợp 3: Văn, Sử, Địa Tổ hợp 4: Toán, Lý, Anh   2/ Xét tuyển […]