NHG vinh danh 111 nhà giáo tại Teacher Award 2022

Tối 18/11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) vinh danh 111 giáo viên, giảng viên có nhiều đóng góp tích cực trong công tác giáo dục tại chương trình Teacher Award 2022 chủ đề TRI ÂN. 

Lễ vinh danh năm nay có sự tham dự của PGS.TS. Thái Bá Cần – Phó Tổng Giám đốc NHG, TS. Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc NHG, ông Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Ban Tổ chức Nhân sự NHG, cùng toàn thể Ban Giám hiệu, giáo viên, giảng viên, học sinh, sinh viên các Trường thuộc NHG. 

Tại buổi lễ, NHG đã vinh danh 111 giáo viên, giảng viên theo các hạng mục giải thưởng: Cống hiến Xuất sắc, Cống hiến Tận tâm, Cống hiến Nổi bật, Truyền Cảm Hứng, Người Ươm Mầm, Sáng tạo và Nhà giáo được yêu thích nhất.  

Giải thưởng Cống hiến Xuất sắc vinh danh 6 thầy, cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến học sinh, sinh viên và cộng đồng. “Tôi khá bất ngờ khi được nhận giải thưởng này. Tôi cảm thấy rất vui vì được sự tin tưởng của thầy cô giáo trong khoa và sự tin yêu của các bạn sinh viên” – ThS. Huỳnh Văn Phát – Phó trưởng khoa Khoa Kỹ thuật Phục hồi chức năng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một trong những nhà giáo đạt giải Cống hiến Xuất sắc đã chia sẻ.

Giai CNXS NHG vinh danh 111 nhà giáo tại Teacher Award 2022
ThS. Huỳnh Văn Phát (thứ 3 từ phải sang) nhận giải thưởng Cống hiến Xuất sắc.

Giải Cống hiến Tận tâm dành cho các cá nhân đã gắn bó, dành nhiều tâm huyết cho sự nghiệp “trồng người” tại Trường thuộc NHG từ 4 năm trở lên và đạt giải Teacher Award trong 2 năm liền. 

Về sự tận tâm trong nghề giáo, GS.TS. Phạm Văn Tất – Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý khoa học, Tổng Thư ký Ban biên tập Tạp chí Khoa học trường Đại học Hoa Sen đã gói gọn trong năm vấn đề: Thứ nhất, niềm tin và sự cam kết. Thứ hai, vui vẻ và niềm nở trong quá trình giảng dạy, công tác. Thứ ba, lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của đồng nghiệp, học sinh, sinh viên. Thứ tư, tôn trọng và giúp đỡ người học trong các vấn đề liên quan đến tri thức. Thứ năm, nhiệt tình và chân thành để tạo ra môi trường giáo dục có văn hóa.

Giai CHTT NHG vinh danh 111 nhà giáo tại Teacher Award 2022
GS.TS. Phạm Văn Tất (thứ 5 từ trái sang) – một trong 13 gương mặt được vinh danh ở hạng mục giải thưởng Cống hiến Tận tâm.

Giải Cống hiến Nổi bật là hạng mục mà NHG dành để tri ân những gương mặt có cống hiến tích cực, đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi” cấp Quận/Huyện hoặc “Giảng viên tiêu biểu cấp Khoa”.  

Một trong 49 gương mặt được vinh danh ở hạng mục này, cô Võ Thị Quỳnh Giao – giáo viên Toán và JA trường IEC Quảng Ngãi cảm thấy đầy tự hào và xem đây là nguồn động viên lớn sau những ngày miệt mài trên bục giảng. Với cô, niềm vui của người “gieo chữ” là nhìn thấy học sinh của mình ngày càng tiến bộ. Đồng quan điểm, ThS. Đặng Phạm Phú An – giáo viên STEM – Toán UKA Đà Nẵng bày tỏ: “Giải thưởng này là niềm hãnh diện đối với những cống hiến của tôi trong thời gian qua. Tôi cảm thấy hạnh phúc và càng vui hơn khi thấy nụ cười của học sinh mà mình đang dạy dỗ”.

Bên cạnh đó, giảng viên Khoa Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn trường Đại học Hoa sen – ThS. Trần Việt Vương cũng chia sẻ: “Giải thưởng Cống hiến Nổi bật là sự ghi nhận không chỉ của riêng tôi mà còn đối với tất cả giáo viên, giảng viên ở NHG. Đó là những đóng góp nhiệt thành của thầy cô trong sự nghiệp “trồng người” cũng như giữ lửa đam mê cho các thế hệ trẻ. Giáo dục với tôi chính là sự đam mê, tận tụy và cống hiến hết mình”.

Giai CHNB NHG vinh danh 111 nhà giáo tại Teacher Award 2022
Ông Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Ban Tổ chức nhân sự NHG trao cúp và bằng khen cho thầy cô đạt giải Cống hiến Nổi bật.

Giải thưởng Truyền Cảm Hứng tôn vinh những giáo viên, giảng viên nước ngoài có đóng góp tích cực đến học sinh, sinh viên, phụ huynh và đồng nghiệp. Đây cũng là năm đầu tiên NHG dành riêng hạng mục để vinh danh các thầy cô giáo ngoại quốc. 

Với TS. Ondrej Slowik – giảng viên khoa Ngôn ngữ Anh trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, đất nước Việt Nam để lại nhiều kỷ niệm đẹp kể từ khi thầy còn ở quê nhà. Vì thế, 20 năm trước, thầy quyết định theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh và Việt Nam học tại Đại học Charles (Cộng hoà Séc). “Tôi không thể tin rằng hiện tại tôi đang giảng dạy tiếng Anh ở một trường đại học Việt Nam. Và thật tuyệt vời khi tôi được trải nghiệm ngày Nhà giáo Việt Nam, được nhận giải thưởng Truyền Cảm Hứng từ NHG”, thầy giáo được gọi thân mật là Nam chia sẻ. 

Trong ký ức của thầy Kevin Andrew Finney – giáo viên Chủ nhiệm khối PYP trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), phụ huynh và học sinh SNA luôn thể hiện lòng tôn trọng với thầy cô không chỉ trong ngày Nhà giáo Việt Nam mà cả những ngày bình thường. “Có lẽ, khoảnh khắc tham dự Teacher Award 2022 là kỷ niệm đáng nhớ nhất của tôi vào dịp 20/11. Tôi rất bất ngờ khi biết mình được vinh danh ở hạng mục Truyền Cảm Hứng, vì tôi nghĩ rằng học sinh SNA mới là những người đem lại nguồn cảm hứng to lớn cho tôi”, thầy tâm sự. Nói về nghề giáo và hành trình 14 năm đứng lớp, thầy Kevin cho rằng mỗi nhà giáo nên có tính nhẫn nại, sự bình tĩnh trong công việc và luôn quan tâm đến việc nuôi dưỡng học sinh.

Giai TCH NHG vinh danh 111 nhà giáo tại Teacher Award 2022
16 giáo viên, giảng viên nước ngoài được vinh danh ở hạng mục giải thưởng Truyền Cảm Hứng.

Giải Người Ươm Mầm vinh danh 15 cô giáo có nhiều phương pháp sáng tạo trong việc nuôi dạy trẻ – những mầm xanh của đất nước. Đây là giải thưởng dành riêng cho giáo viên mầm non và cũng là năm đầu tiên NHG trao giải hạng mục này.

Trải lòng về nghề giáo, cô Nguyễn Thị Xuân Diệu – giáo viên trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy Trần Quý Cáp nói: “Công việc của giáo viên mầm non luôn gặp nhiều áp lực từ phía phụ huynh lẫn học sinh. Vì mỗi trẻ có tính cách khác nhau, tôi phải theo dõi và cố gắng tổ chức hoạt động vui chơi, học tập phù hợp với trẻ”. 

Theo cô Lương Thị Thuỳ Trâm – giáo viên trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy Tô Vĩnh Diện, “Mỗi nhà giáo phải có lòng nhiệt huyết, chăm chỉ và phấn đấu học hỏi. Tôi quan niệm rằng tố chất quan trọng của một giáo viên mầm non là sự kiên nhẫn để tìm hiểu, trò chuyện và luôn đặt trẻ lên hàng đầu”.

Giai Nguoi Uom Mam NHG vinh danh 111 nhà giáo tại Teacher Award 2022
Cô Nguyễn Thị Xuân Diệu (bìa phải) và cô Lương Thị Thuỳ Trâm (thứ 2 từ phải sang) nhận giải thưởng Người Ươm Mầm.

Giải thưởng Sáng tạo là giải thưởng nhằm tôn vinh những cá nhân đi đầu trong xu hướng giáo dục hiện đại, áp dụng các sản phẩm mới, sáng kiến độc đáo vào quá trình dạy học. Là một trong 12 cá nhân được vinh danh ở hạng mục này, thầy Nguyễn Hoàng Nhi – giáo viên Tin học trường Hội nhập Quốc tế iSchool Sóc Trăng chia sẻ: “Nhà giáo luôn cần có sự sáng tạo để giúp học sinh tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn. Giống như việc bạn đọc đi đọc lại một quyển sách, sẽ rất nhàm chán nếu bạn không biết thay đổi cách truyền tải nội dung bên trong”. 

Giang Sang tao NHG vinh danh 111 nhà giáo tại Teacher Award 2022
Thầy Nguyễn Hoàng Nhi (thứ 2 từ trái sang) nhận giải thưởng Sáng tạo.

Năm nay, BTC chương trình Teacher Award 2022 cũng dành thêm một hạng mục giải thưởng Nhà giáo được yêu thích nhất để vinh danh thầy cô giáo được học sinh, sinh viên tin yêu. Trải qua 2 vòng bình chọn cấp Trường và cấp Tập đoàn, thầy Suyo Arvel John xuất sắc trở thành Nhà giáo được yêu thích nhất trường SNA Marianapolis Biên Hoà. Trong năm thứ hai giảng dạy tại đây, thầy được nhiều học sinh, đồng nghiệp quý mến, yêu thương. “Niềm tin của học sinh chính là động lực để tôi cống hiến hết mình vì giáo dục”, thầy Arvel chia sẻ.

Giai thuong Nha giao duoc yeu thich nhat NHG vinh danh 111 nhà giáo tại Teacher Award 2022
PGS.TS. Thái Bá Cần – Phó Tổng Giám đốc NHG và TS. Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc NHG chụp hình lưu niệm cùng thầy cô đạt giải thưởng Nhà giáo được yêu thích nhất.

Có thể nói, các hạng mục giải thưởng là minh chứng cho quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ vì sự nghiệp giáo dục của đội ngũ giáo viên, giảng viên tại NHG. Không dừng lại ở việc ghi nhận những đóng góp, giải thưởng còn nguồn động viên lớn để thầy cô luôn đong đầy nhiệt huyết, sẵn sàng truyền lửa cho thế hệ trẻ tiếp bước. 

Tường Thụy – Khánh Ngân

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm sàn xét tuyển Khối ngành Sức khỏe bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2024 từ 19 – 22.5 điểm

Sau khi Bộ Giáo dục & Đào tạo công bố ngưỡng điểm sàn khối ngành sư phạm và sức khỏe. Ngày 19/7/2024, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) công bố điểm sàn xét tuyển theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2024 dành cho khối ngành Sức khỏe. […]

Thêm nguồn nhân lực chất lượng cho lĩnh vực sức khoẻ

Trong 2 ngày 14 và 15/7/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức lễ công nhận tốt nghiệp trao bằng Bác sĩ, Dược sĩ, Kỹ sư, Kiến trúc sư, Cử nhân cho hơn 1,500 tân khoa năm học 2023 – 2024, trong đó có gần 1,000 tân khoa thuộc khối ngành sức khoẻ, trở thành nguồn nhân […]

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tặng học bổng 100% kỳ 1

Năm học 2024 – 2025, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) dành tặng học bổng 100% học phí học kỳ I cho tất cả tân sinh viên chọn 28 ngành học xu hướng. Bên cạnh đó, HIU còn tặng học bổng từ 10 đến 30 triệu đồng ở các ngành thuộc khối sức khoẻ, có […]

Trường ĐH Hoa Sen cấp học bổng cho tất cả sinh viên ngành AI

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cấp học bổng trị giá 10 triệu đồng cho tất cả sinh viên trúng tuyển ngành Trí tuệ nhân tạo (AI). Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo những năm qua góp phần làm thay đổi cách thức hoạt động của nhiều ngành công nghiệp. Cùng […]

Chàng trai mù tốt nghiệp cao học ĐH Thanh Hoa (Trung Quốc)

Liang Jiangbo, 39 tuổi, là người khiếm thị đầu tiên nhận bằng thạc sĩ tại Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc. Liang Jiangbo tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Thanh Hoa. Anh muốn cống hiến sức mình để giúp đỡ nhiều người khuyết tật hoà nhập xã hội. Sinh ra ở Bengbu, tỉnh An […]