Đại Học
08/11/2021

Những “đóa hồng ”Trường Đại học Công nghệ Miền Đông – MIT Uni. trên tuyến đầu chống dịch

Trường Đại Học Công Nghệ Miền Đông (MIT Uni.) tự hào là nơi hội tụ những bông hồng xinh đẹp, là những tấm gương tài năng trong học tập đồng thời năng nổ tham gia các hoạt động cộng đồng. Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, chúng ta hãy trò chuyện với những đoá hồng rất tích cực trên mặt trận chống dịch tại địa phương trong thời gian qua nhé!

“Con sẽ đi trong tự hào và về cũng thế!”

Đó là lời tuyên bố chắc nịch với ba mẹ của Trần Thị Thu Hiền – nữ sinh năm cuối ngành Dược trước khi tham gia chống dịch tại Bình Dương quê nhà.

Những “đóa hồng” ĐH Công nghệ Miền Đông (MUT) trên tuyến đầu chống dịch
Công việc của Hiền là lấy mẫu xét nghiệm, tham gia phân loại và phong tỏa các điểm đỏ

Trần Thị Thu Hiền được biết đến là một sinh viên đa tài của MIT Uni. với thành tích học tập giỏi, các hoạt động, phong trào luôn luôn đi đầu và lan tỏa được nhiều điều tích cực đến với mọi người. Tham gia tuyến đầu chống dịch, Hiền được phân công lấy mẫu xét nghiệm, phân loại và phong tỏa các điểm đỏ. Luôn phải mặc bộ quần áo bảo hộ 24/7 giữa tiết trời nóng bức sốt thời gian tham gia chống dịch, nhưng không vì thế mà Hiền bỏ cuộc. Được sự ủng hộ và quan tâm của gia đình, Hiền đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Những “đóa hồng” ĐH Công nghệ Miền Đông (MUT) trên tuyến đầu chống dịch
Cô gái nhỏ Bình Dương có nụ cười xinh xắn và sự nhiệt tình trong công việc

Hiền tham gia chống dịch cũng là lúc phải tập trung ôn thi tốt nghiệp. Thời điểm đó khu vực mình là tâm dịch nên lực lượng tình nguyện viên gần như phải chạy suốt để hỗ trợ. Nhưng “trộm vía” đến giờ Hiền vẫn khỏe mạnh và cùng những người đồng chí hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ,” Hiền hồn nhiên chia sẻ kỷ niệm chống dịch của mình.

Những “đóa hồng” ĐH Công nghệ Miền Đông (MUT) trên tuyến đầu chống dịch
Trần Thị Thu Hiền (giữa) tham gia cùng bạn bè tại địa phương chống dịch

Trần Thị Thu Hoài: Bông hồng nhỏ kiên cường

Trần Thị Thu Hoài – nữ sinh ngành Dược của trường Đại học Công nghệ Miền Đông được mọi người yêu mến bởi tính cách mộc mạc, đơn giản và sự nhiệt huyết của mình. Trước khi tham gia phòng chống dịch, Hoài đã cùng đội phòng tuyến áo xanh MUT sản xuất nước rửa tay và mùa hè Xanh của MUT.

Ở lại Đồng Nai chống dịch, Thu Hoài đã trải qua thời gian xa nhà lâu nhất và khó khăn nhất. Khi biết huyện Thống Nhất bùng dịch, lực lượng tình nguyện viên thiếu hụt, Hoài lập tức đăng ký vào đội tình nguyện viên. Sau khi trải qua các lớp tập huấn, Thu Hoài đã tích cực tham gia lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân mắc Covid. Cô sinh viên ngành Dược đã “thu nạp” được nhiều cảm xúc đặc biệt và niềm tự hào vì sự cống hiến vì cộng đồng.

Những “đóa hồng” ĐH Công nghệ Miền Đông (MUT) trên tuyến đầu chống dịch
Trần Thị Thu Hoài – sinh viên năm 4 ngành Dược MIT Uni.

Tất nhiên, cô gái nhỏ cũng phải đối mặt với những khó khăn của việc xa nhà, nỗi nhớ gia đình. Thời gian đó Hoài ở trọ nhà bạn, do vậy cô rất sợ bị nhiễm bệnh – vì như vậy không chỉ nguy hiểm cho mình mà còn ảnh hưởng tới gia đình bạn. Thật may mắn, hoàn thành nhiệm vụ trên tuyến đầu một cách suôn sẻ. Cô sinh viên mạnh mẽ của MIT Uni. đã gửi những lời chúc lời động viên đến các bệnh nhân Covid cũng như các anh chị đang tham gia chống dịch trước khi trở về quê hương.

Nguyễn Anh Thư: “Mẹ hiểu và ủng hộ em hết mình trên tuyến đầu chống dịch”

Chọn ở lại Đồng Nai khi dịch bệnh bùng phát mạnh, Nguyễn Anh Thư sinh viên ngành Ngôn Ngữ Anh Trường Đại học Công nghệ Miền Đông không trở về nhà với gia đình mà quyết tâm ở lại Đồng Nai tham gia hậu phương cho tuyến đầu chống dịch.

“Trước khi quyết định ở lại Đồng Nai tham gia chống dịch em đã đắn đo rất nhiều. Nhà em ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Sau khi tham gia Mùa hè xanh tại trường xong cũng là lúc dịch Covid-19 bùng phát trở lại. Bạn bè em đều trở về nhà với gia đình, nhưng em đã quyết định ở lại Đồng Nai, ở tại nhà bạn và tham gia tình nguyện viên chống dịch. Khi hỗ trợ phong trào chống dịch, việc học tập gặp nhiều khó khăn do thời gian hỗ trợ và thời gian học trùng vào nhau, đôi khi mất đi tiết học vì có trường hợp cấp bách cần em hỗ trợ, ” Thư chia sẻ.

Những “đóa hồng” ĐH Công nghệ Miền Đông (MUT) trên tuyến đầu chống dịch
Nguyễn Anh Thư, sinh viên Ngôn ngữ Anh, MIT Uni.

Dù biết công việc của mình đầy những khó khăn cũng như nguy hiểm tới sức khoẻ song không vì thế mà cô gái nhỏ chùn bước. Khi biết tin Thư đi hỗ trợ chống dịch ở một tỉnh khác, mẹ Thư cảm thấy lo lắng và mong muốn con gái mình sẽ suy nghĩ lại. Nhưng cuối cùng Mẹ vẫn hiểu và ủng hộ hết mình để con gái đóng góp sức trẻ cho cộng đồng.

Những “đóa hồng” ĐH Công nghệ Miền Đông (MUT) trên tuyến đầu chống dịch
Anh Thư với công việc lấy mẫu và nhập mẫu tại nơi làm việc

Tại MIT Uni., Anh Thư cũng nổi tiếng là một nữ sinh xinh đẹp, học giỏi và nhiều tài lẻ. Cô từng lọt Top 5 nữ sinh nổi bật trong cuộc thi Miss University NHG 2021. Với vốn tiếng Anh xuất sắc, ở trường Thư đã tham gia vào các cuộc thi về hùng biện, cũng như các CLB đội nhóm Tiếng Anh của trường. Mang trong mình tài năng thể thao với môn bóng đá, bóng chuyền, vì thế Anh Thư được coi như một bông hồng rực rỡ của CLB Thể thao MIT Uni.

Jung Red

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trải nghiệm môi trường thực tế tại doanh nghiệp

Sáng ngày 18/01/2024, trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) đã tổ chức chuyến tham quan tại Công ty TNHH DV TM Tấn Phát Đạt (Dongnai Ford), nhằm giúp sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.               Các sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không chỉ được tiếp […]

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông có Tân Phó Hiệu trưởng

Sáng ngày 21/12/2023, Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng – Thạc sĩ Lưu Phước Dũng. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng – ông Đào Quang Huy, Giám đốc Tài […]