Những tấm huy chương xuất sắc của học sinh UKA

Vang danh tại Cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ 2019

Vừa qua, 3 em học sinh thuộc hệ thống UKA đã xuất sắc đạt giải cao trong cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ 2019 – AMO (America Mathematics Olympiad). Trong đó, UKA Bình Thạnh có em Nguyễn Đình Quốc Uy, học sinh lớp 2.1 đạt huy chương vàng; UKA Bà Rịa có em Ngụy Lâm Kha, học sinh lớp 8.1 đạt huy chương bạc và em Nguyễn Tạ Đăng Khoa, học sinh lớp 6.1 đạt huy chương đồng.

UKA-huy-chuong1
Em Nguyễn Đình Quốc Uy, học sinh lớp 2.1, UKA Bình Thạnh đạt huy chương vàng tại cuộc thi Toán Quốc tế AMO 2019 

AMO là một cuộc thi toán học dành cho các học sinh từ lớp 2 đến lớp 9. Tại khu vực ASEAN, cuộc thi được Trung tâm tổ chức các kỳ thi toán quốc tế Singapore (Singapore International Math Contest Center – SIMCC) đứng ra tổ chức.

Năm nay, hệ thống UKA đã lựa chọn và bồi dưỡng hơn 30 em học sinh để tạo thành một đội tuyển cùng ôn luyện với các thầy cô chuyên môn. Đặc biệt, vượt qua hơn 12.000 thí sinh cùng trang lứa khác, Quốc Uy là người chiến thắng trong khối lớp 2, ghi danh vào bảng thành tích toàn châu Á, mang lại niềm tự hào lớn cho UKA nói riêng và hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng nói chung.

Vinh quang trong Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố

Vì một tinh thần minh mẫn chỉ có thể ở trong một cơ thể khỏe mạnh, UKA không chỉ chú trọng bồi dưỡng kiến thức học thuật, mà còn tăng cường nâng cao thể lực cho học sinh, tạo nền tảng vững chắc để các em phát triển thành những con người toàn diện Tâm-Trí-Lực.

UKA-huy-chuong
Em Đặng Anh Minh, học sinh lớp 3.3, UKA Bà Rịa đạt huy chương vàng nội dung bơi tự do 50m nam, chụp ảnh cùng bố sau khi hoàn thành phần thi của mình 

Bằng tài năng và nỗ lực tập luyện với sự hỗ trợ của giáo viên, trong giải thể thao Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố, em Nguyễn Phúc Anh, học sinh lớp 8.1, UKA Bình Thạnh đã tham gia thi đấu môn bóng bàn và mang về 4 huy chương tại các nội dung nam-nữ, đơn nam và đội nam, trong đó có 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Cũng trong hội thao tương tự tại tỉnh Bà Rịa, UKA Bà Rịa cũng khiến toàn khán đài cuồng nhiệt với phần thi đấu của các em học sinh khối tiểu học.

Em Đặng Anh Minh, học sinh lớp 3.3 đạt huy chương vàng; em Trịnh Huyền Nga, học sinh lớp 4.1 đạt huy chương bạc; và em Lê Hoàng Thái An, học sinh lớp 5.2 đạt huy chương đồng ở nội dung bơi tự do 50m. Tại UKA, thầy cô và nhà trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em học sinh tìm thấy những khả năng của riêng mình và phát triển thành bản thể tốt nhất.

Những thành quả của các em ngày hôm nay không chỉ là niềm vui của gia đình và nhà trường, còn là nền tảng vững chắc để các em trở thành những công dân toàn cầu năng động, tự tin hội nhập thế giới trong tương lai.

ÁI LINH – HOÀNG VY

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Rộn ràng lễ hội mùa Xuân 2024 tại UK Academy Hạ Long

Trường quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy Hạ Long vừa tổ chức chương trình Lễ hội mùa Xuân chào đón năm mới Giáp Thìn 2024. Lễ hội mùa Xuân là hoạt động thường niên của nhà trường nhằm giới thiệu những nét đẹp truyền thống của ngày Tết Nguyên đán. Chương trình diễn ra […]

Đề thi toán gây sốt mạng xã hội của UKA Hạ Long

Đề thi toán học kỳ I lớp 9 của trường UK Academy Hạ Long đang được chia sẻ rộng rãi trên nhiều hội nhóm khi đưa liveshow của ca sĩ Mỹ Tâm xuất hiện. Khi các thầy cô là “fan cứng” của ca sĩ Mỹ Tâm Tối 9/12 vừa qua, liveshow My Soul 1981 của […]

UKA Bà Rịa cùng cha mẹ “Đánh thức lòng biết ơn trong con”

“Đánh thức lòng biết ơn trong con” là chương trình workshop (hội thảo) do trường Học viện Anh Quốc (UKA Bà Rịa) tổ chức với mong muốn giáo dục cho học sinh những kỹ năng và bồi đắp cảm xúc nhân văn cao đẹp. “Lòng biết ơn” cũng là chủ đề mà UKA Bà Rịa hướng đến trong […]