Đại Học
25/11/2020

Những “thầy cô” không bục giảng tại BVU

Họ là những người thầm lặng tô điểm cho giảng đường BVU, phòng học mỗi ngày. Dù chưa phút giây nào đứng trên bục giảng, nhưng họ vẫn được gọi là những “thầy cô” đặc biệt. Họ là ai?

Đó là các cô tạp vụ, các bác bảo vệ, họ là những người đảm nhận việc lau dọn, giữ vệ sinh cho mỗi lớp học, phòng học.

Cô tạp vụ và câu chuyện nhặt được của rơi trả lại người mất

Với công việc của một tạp vụ, các cô luôn là người đến sớm nhất để quét dọn sạch sẽ phòng học, và cũng chính là người về trễ nhất. Và cũng chính nhờ các cô tạp vụ mà nhiều món đồ để quên của các bạn sinh viên đã nhanh chóng tìm lại được..

nhung thay co khong buc giang tai BVU

Cô tạp vụ Nguyễn Thị Thủy luôn nở nụ cười thân thiện với sinh viên, học viên

Bạn Lê Công Thành, sinh viên lớp DH16TD chia sẻ “Sau tiết thực hành tại phòng máy, em có để quên chiếc đồng hồ đeo tay. Rất may mắn, cô tạp vụ đã nhặt được và gửi lại cho chú bảo vệ. Em đã nhận lại đồ để quên của mình, xin cảm ơn các cô chú”. Qua đó, bạn Công Thành cũng như các sinh viên BVU khác hiểu hơn về tinh thần giúp đỡ mọi người cũng như hành động “nhặt được của rơi trả lại người mất”.

Những kỷ niệm đáng nhớ với các bác bảo vệ BVU

Rất nhiều bạn sinh viên có những kỷ niệm đáng nhớ với các bác bảo vệ. Đó là những lần đi “nhầm” giảng đường, phòng học, thậm chí nhầm cơ sở; có bạn đi trễ không kịp cất xe, bác bảo vệ “tưởng như” khó tính lại vui vẻ dắt xe giúp bạn để vào kịp giờ học.

nhung thay co khong buc giang tai BVU

Chú bảo vệ tại cơ sở 1 vui vẻ với công việc của mình

Bạn Nguyễn Văn Tới, lớp DH09HD kể, những bạn sinh viên khối công nghệ hóa học chúng em có nhiều gắn bó với các cô tạp vụ, bác bảo vệ của BVU. Có những buổi học thâu trưa, chúng em được các bác mời ăn cơm, cho nghỉ nhờ. Đây là những kỷ niệm rất cảm động và đáng nhớ. Dù ra trường đã lâu, nhưng mỗi dịp quay lại trường chúng em đều muốn được gặp lại các cô, bác như những người “thầy, cô” đặc biệt của mình.

Trong mỗi trường học đều có những người “thầy, cô” đặc biệt như vậy. Các cô tạp vụ, bác bảo vệ là một phần không thể thiếu của mỗi ngôi trường. Họ xứng đáng được kính trọng và dành tình yêu thương, những lời tri ân và âm thầm “dạy” những bài học về sự cần mẫn, trung thực, đặc biệt tình yêu với công việc và con người.

Thanh Yến

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]