Đại Học
03/08/2021

Pun Hồ – Cựu sinh viên HSU và những trải lòng về nghề Stylist

Stylist, Designer Pun Hồ, tên đầy đủ là Phạm Hồ Tuấn Anh, cựu sinh viên ngành Thiết kế Thời trang, khoa Thiết kế và Nghệ thuật, Trường Đại học Hoa Sen. Là một người đa tài và tâm huyết với thời trang, Pun Hồ đã có những chia sẻ và lời khuyên quý giá về công việc Stylist với các HSUers.

Mời các bạn cùng lắng nghe Pun Hồ – Cựu sinh viên đa tài của trường Đại học Hoa Sen (HSU) trải lòng về nghề nghiệp của mình nhé!

Pun Hồ

Stylist, Designer Pun Hồ, cựu sinh viên ngành Thiết kế Thời trang của HSU

PV: Chào Pun Hồ, cảm ơn vì đã chấp nhận lời mời phỏng vấn của chúng tôi. Bạn có thể chia sẻ với mọi người về công việc hiện tại của bạn sau khi tốt nghiệp ngành Thiết kế thời trang của HSU không?

Pun Hồ: Xin chào các Thầy/Cô và các bạn sinh viên ngành Thiết kế thời trang của HSU. Hiện tại, tôi đang là Trợ lý thiết kế cho NTK Hoàng Hải, đồng thời, và cũng là Art Director cho một số local brand. Song song đó, tôi còn là Stylist cho một số Celebrity, các người đẹp và hoa hậu như: Nguyễn Trần Khánh Vân – Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019; Đào Thị Hà – Top 5 Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019; Nguyễn Thị Cẩm Đan – Top 15 Hoa Hậu…

PV: Trong công việc Stylist, Pun Hồ có thể chia sẻ điều gì làm bạn yêu thích nhất?

Pun Hồ: Điều làm tôi yêu thích trong công việc Stylist này đó chính là tôi rất thích nhìn thấy người khác được đẹp, cũng như họ được chỉnh chu về hình ảnh của bản thân. Một phần nhỏ nữa khiến tôi theo đuổi nghề Stylist đó chính là bản thân tôi thích được sáng tạo ra nhiều phong cách thời trang giúp thay đổi hình ảnh cho một cá nhân. Do một phần tính chất công việc phải di chuyển nhiều đã giúp tôi cập nhật được nhiều xu hướng, cũng như các sản phẩm mới của các Nhà Thiết Kế.

Pun Hồ

BST Tốt nghiệp của cựu sinh viên HSU – Pun Hồ tại Fashion Creation 2018 tổ chức tại Trường Đại học Hoa Sen

Trong thời gian làm Stylist, chắc hẳn là Pun Hồ sẽ có những kỷ niệm khó quên, vậy Pun Hồ có thể kể về những trải nghiệm đó không?

Pun Hồ: Tất nhiên rồi. Theo tôi, kỷ niệm làm nghề thì có rất nhiều, nhưng kỷ niệm mà tôi nhớ nhất chắc cũng gần đây hồi tháng 6 hay  tháng 7 gì đó. Lúc đó, tôi đang làm Art Director và trợ lý thiết kế cho NTK Hoàng Hải. Trong show mở màn của Tuần lễ Thời trang Viet Nam Runway Fashion Week 2020, tôi sắp xếp tiết mục đi trên sàn Runway theo từng round, và phối phụ kiện cho từng bộ trang phục. Lần đó, anh Hải diễn 2 rounds gồm 80 looks, công việc của tôi lúc đó là phải kiểm soát hết tất cả từ tuyến đi, hình ảnh, cho đến stylist Bộ sưu tập cho thật chỉn chu. Đó cũng là lần đầu tiên tôi nhận một trọng trách lớn trong một show diễn lớn đến như vậy. Do đó, tôi gặp áp lực rất lớn cho ngày hôm đó, một mình tôi gồm 8 trợ lý đã bàn bạc tất cả layouts, cũng như tuyến đi hoặc thay đồ cho người mẫu.

Pun Hồ

Pun Hồ trong công việc Art Director/Trợ lý thiết kế cho NTK Hoàng Hải.

Thật không may, nó không theo những gì mà chúng tôi đã tính toán từ trước trong backstage, mọi thứ đã diễn ra rất lộn xộn. Một mình tôi loay hoay với 60 người mẫu, từ việc thay đổi layout tóc đến việc thay đồ, xếp thứ tự người mẫu và phối phụ kiện. Đến nay, đó là lần làm tôi nhớ nhất, bởi vì đây là lần đầu tiên tôi nhận được nhiệm vụ lớn nên không tránh khỏi sự thiếu sót. Nhưng cuối cùng, mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp và thành công. Qua đó, tôi rút ra nhiều bài học kinh nghiệm cho chính mình, cho sau này, và cho những show thời trang sắp tới.

PV: Được biết, Pun Hồ đã có kha khá năm làm việc trong lĩnh vực thời trang, vậy Pun Hồ có những nhận định gì về ngành thời trang tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây?

Pun Hồ

Pun Hồ làm stylish cho Dự án cộng đồng của Hoa hậu Khánh Vân

Pun Hồ: Theo tôi, thị trường thời trang Việt Nam hiện nay đang bị bão hoà và chững lại, chỉ xoay quanh ở một số các NTK lớn mà ít thấy sự xuất hiện của những nhân tố mới nổi trội. Vì hiện nay, do đại dịch Covid-19 nên cũng ít người dám mạnh dạn bùng nổ. Thời trang Việt Nam vẫn luôn đi đầu với NTK Công Trí, Hoàng Hải, Lê Thanh Hoà, Trần Hùng, Đỗ Long,.. Tuy vẫn sôi nổi nhưng ở mức độ nào đó chứ không còn nhộn nhịp như các Tuần lễ thời trang, các show diễn thời trang hoành tráng, hay các buổi events để chúng ta có thể thấy được những hình ảnh BST mới của các thương hiệu hay NTK.

Có lẽ các bạn trẻ đang còn e dè trước sự phát triển của bản thân để mọi người có thể nhìn thấy cái tôi sáng tạo. Đúng là bước đầu sẽ rất khó khăn, nhưng theo tôi, nếu không có những bước đầu khó khăn thì các bạn sẽ chẳng thể nào có được những điểm sáng thành công trong lĩnh vực này.

Pun Hồ

PV: Cảm ơn Pun Hồ đã có những chia sẻ thú vị đến chúng tôi. Nhân tiện đây thì Pun Hồ có những lời nhắn nhủ hoặc lời khuyên gì đến những bạn sinh viên ngành Thiết kế Thời Trang của Trường Đại học Hoa Sen không ạ?

Pun Hồ: Tôi muốn nhắn gửi đến tất cả các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên Ngành Thiết kế Thời trang của HSU rằng:

Các bạn à, mọi thứ đều được vun đắp từ những bước cơ bản nhất, khi bạn nắm bắt chắc chắn những bước cơ bản rồi thì cơ hội không từ bỏ bạn.

Hãy luôn nhớ thời trang là sáng tạo, mà sáng tạo nằm ở tư duy của các bạn.

Hãy thử sức với tất cả những gì bạn có thể, nắm bắt lấy thời cơ vì thời cơ không chờ đợi một ai dù nó chỉ là nhỏ nhất, mà không đi từ cái nhỏ nhất thì bạn cũng chẳng thể nào làm được cái lớn lao hơn.

Pun Hồ

Hãy tự tin chắc chắn về bản thân mình, về điểm mạnh và điểm yếu, qua đó học cách phát triển những điểm mạnh và lấy những điểm mạnh bù đắp cho những điểm yếu.

Hãy luôn dấn thân với những việc nhỏ nhặt nhất, rồi một ngày nào đó bạn sẽ thực hiện được những việc cao vời hơn mà bạn không hề hay biết.

Cố lên!

Nguồn: Khoa Thiết kế và Nghệ thuật HSU

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]