Tin tức
22/09/2021

Sinh viên HIU hóa “chú Cuội”, “chị Hằng” mang Trung thu đến các em nhỏ ở khu cách ly

Một mùa Trung thu đặc biệt với các bạn nhỏ trên khắp đất nước nhưng càng đặc biệt hơn với những bạn nhỏ ở khu cách ly. Để tiếp thêm niềm vui và sức mạnh cho các em nhỏ, các tình nguyện viên của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã mang những món quà đến các khu cách ly để trao tặng cho các em.

Dịch bệnh đã khiến cuộc sống thay đổi, thay vì được đón trung thu nhộn nhịp cùng gia đình và bạn bè, các em phải theo ba mẹ hoặc thậm chí phải một mình đến các khu cách ly để điều trị Covid-19. Để mang đến cho các em nhỏ một mùa Trung thu thật ấm áp, các sinh viên HIU đang công tác tại các khu cách ly, chăm sóc điều trị F0 đã tổ chức một Đêm hội trăng rằm thật đặc biệt.

Trung thu

Các tình nguyện viên HIU trao quà cho các em nhỏ ở khu cách ly

Bạn Trần Thị Thanh Trúc – Khoa Điều Dưỡng K20 HIU đang công tác tại khu cách ly số 185, Cách Mạng Tháng 8, phường 4, quận 3 bộc bạch: “Trong gần khoảng 2 tháng qua, em đã làm tình nguyện viên ở khu cách ly cùng với các anh chị hỗ trợ nhau chăm sóc những bệnh nhân F0, phát cơm, lấy dấu sinh hiệu, lấy mẫu bệnh nhân trong khu cách ly…. Trung Thu năm nay khác lắm, mặt đất vẫn còn ánh trăng vàng nhưng đã vắng đi hình ảnh của những chiếc bánh, những buổi gia đình cùng nhau sum họp uống trà, ca hát, ngắm trăng. Và chúng tôi – những “chú Cuội, chị Hằng bất đắc dĩ” đã vào vai một cách nghiêm túc nhất để trao tặng phần quà gồm lồng đèn, bánh kẹo, sữa và cả sách vở cho các bạn nhỏ”.

Trung thu

Những chú Cuội chị Hằng xuất hiện với bộ đồ bảo hộ quen thuộc

Cùng với sự chung tay của các mạnh thường quân, các tình nguyện viên HIU và các chiến sĩ đang làm việc tại các khu cách ly đã tổ chức một đêm Trung thu ấm áp, đong đầy tình yêu thương dành cho 50 em nhỏ tại Khu cách ly số 7 và tặng 100 phần quà cho các em nhỏ đang ở các khu cách ly tại Quận 3, TP.HCM.

Trung thu

Những chiếc đèn ông sao làm không khí Trung thu tràn ngập khu cách ly

Dù những chú Cuội chị Hằng không có áo váy lộng lẫy như mọi năm và chỉ xuất hiện với bộ đồ bảo hộ quen thuộc, song những món quà nhỏ đã giúp không khí của khu cách ly thêm vui tươi, ấm áp và ngập tràn tiếng cười đùa của các bạn nhỏ. Mong rằng một chút hơi ấm này sẽ sưởi ấm cho các em và gia đình để xua tan nỗi lo sợ, căng thẳng khi toàn thành phố đang gồng mình chống dịch.

Trung thu

Những món quà đươc trao tận tay các bạn nhỏ

Đêm Trung này sẽ là đêm Trung thu khó quên với các tình nguyện viên HIU cũng như với các em nhỏ tại các khu cách ly của Thành phố. Một mùa Trung thu dù có chia ly, dù có gian khó, dù hiểm nguy vẫn luôn đong đầy tình thân và sự sẻ chia. Yêu thương cho đi luôn đong đầy!

Nguồn: HIU Student Center

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Trường Đại học Hoa Sen tổ chức thành công Hội thảo quốc tế AsiaCALL

Ngày 26 và 27/11, Trường Đại học Hoa Sen phối hợp cùng Tổ chức AsiaCALL (Asia Computer-Assisted Language Learning) đồng tổ chức hội thảo trực tuyến AsiaCALL lần thứ 18 Với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy tại Châu Á và trên thế giới trong thời kỳ Covid và hậu […]