Đại Học - Cao Đẳng
15/12/2023

Sinh viên HSU trao đổi về toàn cầu hóa 4.0 cùng chuyên gia từ Pháp

Ngày 14/12, sinh viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã có buổi trò chuyện về toàn cầu hóa cùng 𝐓𝐒. 𝐄𝐫𝐢𝐜 𝐇𝐞𝐫𝐭𝐳𝐥𝐞𝐫 – Phó Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế của Trường UPEC – IAE Paris-Est School of Management (Pháp).

MAX9821 Sinh viên HSU trao đổi về toàn cầu hóa 4.0 cùng chuyên gia từ Pháp
𝐓𝐒. 𝐄𝐫𝐢𝐜 𝐇𝐞𝐫𝐭𝐳𝐥𝐞𝐫 – Phó Trưởng Phòng Hợp tác quốc tế của Trường UPEC – IAE Paris-Est School of Management (Pháp) trao đổi cùng sinh viên HSU về toàn cầu hóa.

Chia sẻ về chủ đề toàn cầu hóa 4.0, TS. Eric Hertzler đã mang đến nhiều góc nhìn thú vị cho sinh viên. Buổi workshop “Gearing up to Globalization 4.0” là một hành trình thú vị qua các giai đoạn của toàn cầu hóa, từ sự đơn giản của việc di chuyển hàng hóa đến sự kết hợp phức tạp giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số. Chúng ta đã điểm qua Globalization 1.0, 2.0, 3.0, và 4.0, nhìn nhận sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và ảnh hưởng lớn của nó đối với kinh tế và xã hội.

MAX9788 Sinh viên HSU trao đổi về toàn cầu hóa 4.0 cùng chuyên gia từ Pháp
Các bạn sinh viên quốc tế HSU tham gia trao đổi cùng diễn giả.

Diễn giả đã cùng sinh viên HSU đã thảo luận về những cơ hội và thách thức trong bối cảnh của Globalization 4.0. Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, thực tế ảo, và tự động hóa mở ra những khả năng đầy hứa hẹn, nhưng đồng thời đặt ra những lo ngại về an ninh thông tin và tương lai của người lao động.

MAX9778 Sinh viên HSU trao đổi về toàn cầu hóa 4.0 cùng chuyên gia từ Pháp
TS. Nguyễn Hữu Hảo – Trưởng khoa, Khoa Logistics – Thương mại Quốc tế chia sẻ về mục tiêu của buổi workshop dành cho sinh viên.

Buổi workshop cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tận dụng cơ hội và đối mặt với thách thức của Globalization 4.0 thông qua sự linh hoạt và sáng tạo. Điều này đòi hỏi chúng ta không chỉ nắm bắt xu hướng công nghệ mới mẻ mà còn xem xét cách chúng ta có thể tận dụng chúng để xây dựng một tương lai bền vững và công bằng.

Với định hướng là trường đại học chuẩn quốc tế, HSU không ngừng tăng cường các hoạt động trao đổi trò chuyện cùng các chuyên gia quốc tế để sinh viên tiếp cận với nguồn tri thức đa dạng từ nhiều lĩnh vực, nhiều quốc gia khác nhau, đồng thời rèn luyện khả năng ngoại ngữ thông qua quá trình trò chuyện cùng diễn giả.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

bonus new member