Đại Học - Cao Đẳng
03/06/2021

Tân Hiệu trưởng trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là Giáo sư, Tiến sĩ Y học hàng đầu Việt Nam

Ngày 01/06/2021, tại Tòa nhà Con Tàu Tri Thức, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng cho GS.TS Phạm Văn Lình theo hình thức trực tuyến. Buổi lễ hạn chế số khách tham dự để bảo đảm an toàn trong mùa dịch Covid-19.

Việc bổ nhiệm Hiệu trưởng mới là Giáo sư, Tiến sĩ y học hàng đầu và nhà quản trị đại học giàu kinh nghiệm nhằm đáp ứng mục tiêu và định hướng mới của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, đó là: sẽ có những bước đi sâu, đi mạnh về lĩnh vực khoa học sức khỏe.

Ngành Y HIU

TS Phạm Văn Lình – Tân Hiệu Trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Chuyên gia hàng đầu ngành Y

GS.TS Phạm Văn Lình tốt nghiệp bác sĩ y khoa, bác sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành ngoại tiêu hóa tại Trường Đại học Y Dược Huế, Cử nhân tiếng Anh tại Trường Đại học Sư phạm Huế, Tiến sĩ Y khoa tại Học viện quân y Hà Nội và được công nhận Giáo sư Y học năm 2013.

Trước khi trở thành Hiệu Trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng, GS.TS Phạm Văn Lình đã có gần 40 năm kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực giáo dục và từng đảm nhận qua các vị trí quản lý cấp cao như: Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế; Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.

Ngành Y HIU

Ông Hoàng Quốc Việt – Chủ tịch Tập đoàn Nguyễn Hoàng (phải) trao quyết định, tặng hoa chức mừng cho Hiệu trưởng GS.TS Phạm Văn Lình

Ông là tác giả chính và đồng tác giả hơn 150 bài báo khoa học được đăng trên các Tạp chí Y Dược học, trong đó có 09 bài đăng trên các tạp chí uy tín quốc tế. Ông cũng đạt được 1 Giải thưởng quốc gia, 2 giải thưởng cấp Bộ, 3 giải thưởng cấp tỉnh về Khoa học công nghệ.

Môi trường đào tạo ngành Y tốt nhất Việt Nam

Phát biểu trong buổi lễ bổ nhiệm, GS.TS Phạm Văn Lình – Tân Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng cho biết: ” Với gần 40 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo khối ngành sức khỏe, tôi cam kết sẽ cùng đội ngũ lãnh đạo của nhà trường nỗ lực đưa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trở thành một trong những ngôi trường có môi trường đào tạo khối ngành sức khỏe tốt nhất Việt Nam – cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành y tế.

Ngành Y HIU

GS.TS Phạm Văn Lình – Tân Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng phát biểu tại Lễ công bố

Để thực hiện mục tiêu đó, trong thời gian tới, nhà trường sẽ hoàn thiện cơ cấu tổ chức, nguồn lực để chuẩn hóa khung chương trình đào tạo, hoàn tất việc mở các mã ngành mới trình độ đại học và sau đại học cho khối ngành sức khỏe; hoàn thiện cơ sở vật chất, tạo dựng môi trường thực tập, thực hành lâm sàng tốt nhất cho sinh viên”.

Với tầm nhìn đưa Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng, sẽ trở thành trường đại học có môi trường quốc tế tốt nhất ở Việt Nam. Trường đào tạo đa lĩnh vực, trong đó khoa học sức khoẻ là lĩnh vực trọng tâm, GS.TS Phạm Văn Lình cũng đặc biệt nhấn mạnh sự cần thiết và quan trọng trong việc tiếp tục đẩy mạnh quốc tế hóa và hội nhập mạnh mẽ về ngành nghề đào tạo với phương pháp dạy học mới, chương trình đào tạo quốc tế cũng như tạo dựng môi trường học tập năng động, hội nhập cho sinh viên.

Ngành Y HIU

PGS. TS Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế

Định hướng phát triển Ngành Y

Có mặt tại Lễ công bố với vai trò là khách mời đặc biệt PGS.TS Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế chia sẻ:

“Định hướng và tập trung phát triển cho Khối ngành Khoa học sức khoẻ là bước đi vô cùng đúng đắn của Lãnh đạo Tập đoàn. Bởi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng kéo theo việc làm của ngành nghề này trong xã hội rất lớn. Và tôi nghĩ rằng nếu Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng khai thác hết tiềm năng, cấu trúc lại, định hướng chiến lược, có chính sách đầu tư, chính sách đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và đề xuất những hành lang pháp lý đặc thù cho Trường, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ có bước phát triển rất tốt.”

Theo HIU.vn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tâm sự của sinh viên HIU lần đầu đón Giáng sinh xa nhà

Một mùa Giáng sinh lại gõ cửa và chỉ còn ít ngày nữa thôi, năm 2022 sẽ chính thức khép lại. Đối với du học sinh, việc không có gia đình bên cạnh là điều lớn nhất họ phải đối mặt ngay lúc này. “Khi đi xa, ai trong gia đình mình cũng nhớ. Mình […]

Trường Đại Học Quốc Tế Hồng Bàng vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ nhân Ngày Kỷ niệm 25 năm thành lập

Ngày 17/12/2022, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 25 năm Xây dựng và Phát triển. Theo đó, HIU vinh dự đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Cờ truyền thống của Ủy ban Nhân dân TP. HCM trao tặng. 1. Nâng cao trình độ […]

Chi 125 triệu/kỳ để học Ngành Y: Đắt nhưng đáng

Nhóm ngành Y Dược và Khoa học sức khỏe vốn là một ngành trọng điểm của Việt Nam. Đây là ngành được đầu tư phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực y tế Việt Nam. Song song với đó, nguồn vốn đầu tư chi phí đầu tư cơ sở […]

Ngày cuối năm đi healing tại nhà sách Đại Học Hoa Sen

Đã bao lâu rồi bạn không ghé vào gian hàng sách? Đã bao lâu rồi bạn không lướt tay, dò mắt tìm một tựa sách nào đó? Và bạn đã thử chưa, một lần chữa lành tâm hồn với những con chữ trong không gian mang phong cách bohemian như tại nhà sách Đại học […]