Tân sinh viên chương trình tài năng GDU học cùng lãnh đạo doanh nghiệp từ đầu năm học

Các tân sinh viên thuộc chương trình tài năng của Trường Đại học Gia Định (GDU) được học cùng lãnh đạo doanh nghiệp từ đầu năm học.

Dù chỉ mới bước chân vào giảng đường đại học để bắt đầu năm học mới, nhưng các tân sinh viên của chương trình tài năng thuộc GDU đã được học từ những chia sẻ, trải nghiệm và kinh nghiệm thực tế của chị Điệp Bùi – Founder Công ty cổ phần công nghệ giáo dục eJoy (Quán quân Startup Việt năm 2022) trong seminar “Hành trang hội nhập toàn cầu” dành riêng cho sinh viên của chương trình tài năng do GDU tổ chức vừa qua.

Là người có nhiều kinh nghiệm làm việc tại các Tập đoàn đa quốc gia, hiện đang là Founder Công ty Cổ phần công nghệ giáo dục eJoy, chị Điệp Bùi đã chia sẻ những kỹ năng cần trang bị, tính cách cần được trau dồi, những tố chất được tập đoàn đa quốc gia đánh giá cao.

Tại đây, các bạn cũng được lắng nghe câu chuyện về hành trình làm việc, trải nghiệm quốc tế của chị, từ một sinh viên đại học ở Việt Nam, và quá trình khởi nghiệp để có một eJoy đạt giải Quán quân Startup Việt Nam 2022.

380783519 692840179545033 5785745993343430473 n Tân sinh viên chương trình tài năng GDU học cùng lãnh đạo doanh nghiệp từ đầu năm học
Tân sinh viên chương trình tài năng K17 tham gia hội thảo Hành trang hội nhập toàn cầu.

Các bạn sinh viên rất quan tâm đến việc làm sao để làm việc trong tập đoàn đa quốc gia, startup toàn cầu, lãnh đạo doanh nghiệp…

Rất nhiều tình huống được đưa ra như nếu là một ứng viên đang ứng tuyển tại tập đoàn đa quốc gia thì yếu tố, kỹ năng gì giúp các bạn được chọn, những kỹ năng ứng xử khi trao đổi, làm việc với bạn bè quốc tế, tổ chất nào cần được trau dồi, những điều gì cần được học hỏi…

Từ đó, sinh viên chương trình tài năng được nêu lên ý kiến, quan điểm, suy nghĩ của bản thân. Chương trình càng ý nghĩa hơn khi các bạn được tương tác, trả lời các câu hỏi qua các form thông tin trực tuyến.

Bạn Lý Giang Trường Vỹ – sinh viên năm 2 chương trình tài năng đã đặt câu hỏi cho diễn giả về “bí quyết” để hòa nhập, bắt nhịp ở môi trường quốc tế.

“Điều quan trọng nhất là chúng ta cần có tinh thần thiện chí, đoàn kết với tất cả mọi người bất kể màu da hay văn hóa. Sẽ không thể kết nối và làm việc cùng với bạn bè quốc tế, nếu chúng ta còn định kiến” – chị Điệp Bùi nói.

Theo chị Điệp, sự tự tin là rất quan trọng, cho việc định hình bản thân là ai, và sẽ trở thành ai trong tương lai.

380792870 692835139545537 8583153081353369827 n Tân sinh viên chương trình tài năng GDU học cùng lãnh đạo doanh nghiệp từ đầu năm học
Các sinh viên tham gia chương trình được nhận giấy chứng nhận.

“Không cần phải là leader mới cần có khả năng làm lãnh đạo. Các bạn cần học hỏi kỹ năng này thông qua việc hợp tác, giao tiếp trong quá trình làm việc, học tập để phát triển bản thân.

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chủ động học hỏi, trải nghiệm thông qua việc thực tập doanh nghiệp, đăng ký làm tình nguyện viên quốc tế…” – chị Điệp Bùi chia sẻ.

Rất quan tâm đến việc khởi nghiệp, bạn Lê Văn Thịnh – Tân sinh viên chương trình tài năng chia sẻ,: “Từ những câu chuyện mà diễn giả chia sẻ, em có được góc nhìn mới mẻ và học được rất nhiều kinh nghiệm, kỹ năng không chỉ về khởi nghiệp mà còn về các kỹ năng mềm cần thiết khác trong việc hội nhập quốc tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho bản thân”.

Kết thúc seminar, các bạn sinh viên đã nhận được giấy chứng nhận tham gia chương trình. Đây là một trong những yếu tố giúp “làm đẹp” hồ sơ ứng tuyển của các bạn sau này.

Sinh viên chương trình tài năng GDU là thế hệ sinh viên được GDU đầu tư, đào tạo theo chương trình quốc tế, với các trải nghiệm toàn diện. Các bạn thường xuyên được giao lưu với các chuyên gia, giáo sư nước ngoài, cũng được tham quan, kiến tập tại các doanh nghiệp uy tín.

Việt Dũng 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

bonus new member