Tin tức
26/12/2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc định hướng phát triển du lịch Việt Nam

Diễn đàn “Nguồn nhân lực Du lịch Việt Nam” là diễn đàn cấp quốc gia do ĐH Hoa Sen (HSU) phối hợp với Sở Du lịch TP. HCM tổ chức diễn ra vào ngày 12-4 tại Hội trường Thống nhất – Dinh Độc Lập, TP. HCM. Chương trình nằm trong khuôn khổ Ngày hội Du lịch TP. HCM 2019.

NHG-thu-tuong
“Mỗi người dân Việt Nam là một đại sứ du lịch" – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định

Với chủ đề “Đổi mới đào tạo nguồn nhân lực phát triển du lịch trở thành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam”, diễn đàn là cơ hội để các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo về du lịch gặp gỡ, trao đổi, tìm giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho du lịch Việt Nam. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để nhìn nhận lại thực trạng, đánh giá toàn diện nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tham khảo kinh nghiệm các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước để đổi mới đào tạo nhân lực ngành Du lịch. 

“Du lịch còn chậm đổi mới cả về chất lượng lẫn hình thức, không chỉ yếu và thiếu về trình độ chuyên môn mà còn thiếu cái tâm. Tình trạng chặt chém du khách, taxi dù, bán hàng rong, lừa đảo ép khách du lịch… đã làm xấu hình ảnh du lịch Việt Nam. Chúng ta phải lên tiếng. Phải xử lý nghiêm minh để giữ gìn hình ảnh, văn hóa Việt Nam. Đừng bao giờ để những từ chặt chém, níu kéo trở thành thương hiệu. Chúng ta phải xây dựng môi trường tốt nhất, đừng phụ lòng của các nhà đầu tư và du khách…” (Theo baodautu.vn) 

“Khách du lịch còn đơn điệu, mức chi tiêu của du khách còn thấp, và nói về ngành kinh tế du lịch thì chúng ta chưa thực sự hiệu quả. Chất lượng dịch vụ, năng lực phục vụ các cơ sở dịch vụ du lịch, nhà hàng, vui chơi giải trí chưa đạt yêu cầu. Trong khi quá chú trọng khai thác du lịch thì lại thiếu đi sự đầu tư vào các dịch vụ hỗ trợ nên hiệu quả mang lại chưa cao. Điều này là do bởi lâu nay chúng ta xem du lịch chỉ là một ngành duy nhất chứ không phải là cụm ngành.” (Theo baodautu.vn) 

“Mỗi người dân Việt Nam là một đại sứ du lịch”. (Theo phapluatxahoi.vn)

“Ngành du lịch cần tập trung đào tạo nhân lực” (Theo anhsangvacuocsong.vn)

“Thiếu doanh nghiệp, thiếu các tập đoàn lớn, không có hãng lữ hành, không có khu du lịch, khu vui chơi, giải trí thì khó thành công, phát triển du lịch.” (Theo phapluatxahoi.vn)  

“Chúng ta phải giữ gìn được sự trong sạch, vui vẻ, nụ cười… thì du khách mới cảm mến.”  (Theo baodautu.vn)

“5 CÂU HỎI CỦA THỦ TƯỚNG ĐẶT RA  CHO NGÀNH DU LỊCH: 

1.Làm thế nào để du khách đến Việt Nam đông hơn? 

2. Làm thế nào để du khách ở lại lâu hơn?

3. Làm thế nào để du khách tiêu tiền nhiều hơn (thay vì không có gì để chi tiêu)?

How to make visitors spend more money?

4. Làm thế nào để du khách kể lại câu chuyện du lịch tại Việt Nam với ấn tượng tốt đẹp (thay vì chê bai)?

5. Làm thế nào để du khách quay trở lại sớm nhất có thể (chứ không phải một đi không trở lại)?

(Theo anhsangvacuocsong.vn) 

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

NHG vinh danh 111 nhà giáo tại Teacher Award 2022

Tối 18/11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) vinh danh 111 giáo viên, giảng viên có nhiều đóng góp tích cực trong công tác giáo dục tại chương trình Teacher Award 2022 chủ đề TRI ÂN.  Lễ vinh danh năm nay có sự tham dự của PGS.TS. Thái Bá Cần – Phó Tổng Giám […]

Ngày cuối năm đi healing tại nhà sách Đại Học Hoa Sen

Đã bao lâu rồi bạn không ghé vào gian hàng sách? Đã bao lâu rồi bạn không lướt tay, dò mắt tìm một tựa sách nào đó? Và bạn đã thử chưa, một lần chữa lành tâm hồn với những con chữ trong không gian mang phong cách bohemian như tại nhà sách Đại học […]

Teacher Award 2022: Trọn lòng tri ân những nhà giáo tuyệt vời của NHG

Tối 18/11, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức chương trình Teacher Award 2022 chủ đề TRI ÂN nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Teacher Award là hoạt động thường niên của NHG nhằm vinh danh, tri ân đội ngũ thầy cô giáo ưu tú vì những cống […]