Hệ thống trường Hội Nhập Quốc Tế - iSchool
15/09/2021

Trần Đức Quân – Thầy giáo “hotboy” đa tài của iSchool Hà Tĩnh

Với nụ cười rạng rỡ, khuôn mặt điển trai cùng loạt thành tích trong đổi mới sáng tạo dạy học, Trần Đức Quân – thầy giáo Toán học của iSchool Hà Tĩnh đã ghi điểm tuyệt đối trong mắt đồng nghiệp, phụ huynh và học sinh.

Tốt nghiệp loại xuất sắc ngành Sư phạm Toán học tại Đại học Hà Tĩnh, thầy Trần Đức Quân (sinh năm 1996) đã quyết định gắn bó với Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh bởi sự năng động, hiện đại của ngôi trường này. Từ đây, hành trình làm nghề dạy học của thầy giáo trẻ từng bước được viết nên.

iSchool Hà Tĩnh

Thầy giáo Trần Đức Quân – giáo viên Toán học của iSchool Hà Tĩnh

Không chỉ “hot boy” mà còn “hot” về thành tích

Được đồng nghiệp và nhiều phụ huynh ưu ái đặt cho cái tên “thầy giáo hotboy” vì sở hữu ngoại hình điển trai, song, thầy giáo Trần Đức Quân lại muốn mọi người biến đến mình bằng chính năng lực và chuyên môn dạy học.

Được mọi người ưu ái gọi như thế mình cũng cảm thấy rất vui. Nhưng mục tiêu lý tưởng của mình đó là trở thầy một thầy giáo không chỉ hot về độ “boy” mà còn có thể là thầy giáo “hot” về cả tình yêu thương, trình độ chuyên môn và sự truyền cảm hứng tới học trò cũng như đồng nghiệp”, thầy Quân chia sẻ.

iSchool Hà Tĩnh

Thầy Quân trong một giờ học cùng các bạn học sinh

Tình yêu và nhiệt huyết sôi sục dành cho nghề dạy học của thầy Trần Đức Quân được chứng minh bằng những nỗ lực của anh suốt thời gian qua. Từ những năm tháng còn ngồi trên giảng đường đại học, thầy Quân đã mang về loạt thành tích như: Nhiều lần nhận Bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bằng khen của Tỉnh đoàn Hà Tĩnh, Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Danh hiệu sinh viên 5 tốt, Danh hiệu Sao tháng giêng…

Mang những nhiệt huyết của tuổi trẻ đến với iSchool Hà Tĩnh, trong 2 năm qua, thầy Trần Đức Quân đã luôn nỗ lực trong từng tiết học của mình. Để những con số, những hình học, những bài toán của mình không còn khô khan, hóc búa, thầy giáo 9X luôn tìm tòi, nghiên cứu những phương pháp dạy học mới, ứng dụng công nghệ thông tin trong từng bài giảng. Nhờ đó, thầy được Tập đoàn Microsoft Việt Nam trao chứng nhận Chuyên gia giáo dục Sáng tạo MIE Experts trong 3 năm học liên tiếp: 2019-2020, 2020-2021, 2021-2022. Hiện tại, thầy Quân cũng đang học Thạc sĩ chuyên ngành LL&PPDH môn Toán tại Trường Đại học Vinh (Nghệ An).

iSchool Hà Tĩnh

Nhờ những phương pháp học sáng tạo, thầy được vinh danh là Chuyên gia giáo dục Sáng tạo MIE Experts

Tôi làm bạn với học sinh mỗi ngày…

Lợi thế của những giáo viên trẻ là sự nhạy bén, thích ứng nhanh nhưng đi kèm cũng là những thử thách khi thiếu kinh nghiệm. Số tuổi nghề còn ít, sự va vấp, xử lý tình huống cũng có thể sẽ không “chín” như những anh chị đồng nghiệp đã lâu năm trong nghề. Song, lắng nghe và thấu hiểu học sinh, nỗ lực nâng cao chuyên môn chính là cách mà thầy Trần Đức Quân  hoàn thiện bản thân từng ngày.

“Là một giáo viên trong thời đại công nghệ 4.0, tôi luôn mong muốn học sinh của mình phát triển toàn diện nhất, từ các kĩ năng đến việc trau dồi kiến thức. Mỗi bạn học sinh được sinh ra với sứ mệnh và tính cách khác nhau, vì thế trong mỗi tiết học, tôi luôn cố gắng lựa chọn kiến thức và hoạt động dạy học phù hợp với từng cá nhân, phát huy hết khả năng và thúc đẩy thế mạnh của mỗi bạn. Với tôi, mỗi bạn nhỏ khi đến và học tập tại iSchool sẽ luôn được tôn trọng và yêu thương”, thầy Quân chia sẻ.

iSchool Hà Tĩnh

Bên cạnh là  nhà giáo, thầy giáo 9X còn là người bạn, người anh trai của các iSers Hà Tĩnh

Ngoài việc tạo điều kiện để học sinh phát huy thế mạnh riêng, thầy Trần Đức Quân còn là người bạn của các iSers Hà Tĩnh sau mỗi giờ học. Với môi trường bán trú, mỗi ngày sau giờ học, thầy Quân thường tranh thủ thời gian để trò chuyện và đưa ra những lời khuyên cho các bạn học sinh khi gặp những chuyện khó khăn trong cuộc sống. Trong những ngày giãn cách phải học online, thầy Quân vẫn giữ thói quen này khi cùng nhắn tin, tương tác với các bạn mỗi ngày qua mạng xã hội. Đây là cách để thầy giáo trẻ gần gũi, xóa nhòa khoảng cách thầy trò và giúp học sinh của mình tiến bộ từng ngày.

Dù bận rộn với những giờ lên lớp và học cao học, thầy Quân vẫn cố gắng để sức ì của bản thân không có cơ hội bộc phát. Ngoài thời gian dành cho học trò, thầy còn tích cực tham gia vào các hoạt động văn hóa nghệ thuật của trường. Thầy giáo trẻ là “diễn viên múa” quen thuộc trong các sân khấu Khai giảng năm học mới, chương trình giáng sinh và chào đón năm mới của iSchool Hà Tĩnh.

iSchool Hà Tĩnh

Thầy Quân biểu diễn trong Đêm nhạc Giáng sinh năm 2020 của iSchool Hà Tĩnh

 “Thay vì được nhớ đến như người giỏi nhất, tôi muốn được nhớ đến như một người luôn cố gắng hết sức”. Với quan niệm này, hi vọng thầy giáo Trần Đức Quân sẽ mãi giữ ngọn lửa yêu nghề và dẫn dắt thêm nhiều thế hệ học sinh iSchool Hà Tĩnh thành tài.

Ý NHUNG

 

 

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Chàng sinh viên ĐH Hoa Sen trở thành CEO công ty truyền thông ở tuổi 20

Dù còn đang là sinh viên đang theo học tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU), Lê Song Song Ngọc đã chứng minh khả năng kinh doanh của mình khi trở thành CEO Công ty CP truyền thông E-Solution Media. Ngọc cũng là người đồng sáng lập Cộng đồng hỗ trợ doanh nghiệp (DN) vừa […]

Hành trình 10 năm gieo mầm yêu thương của cô giáo iSchool Nha Trang

Hơn 10 năm iSchool Nha Trang được thành lập cũng là hơn 10 năm cô Phan Thị Thúy Kiều gắn bó với mái nhà này. Tại iSchool, cô đã truyền lửa cho nhiều thế hệ học sinh, đồng thời viết nên giấc mơ nghề giáo cho chính mình. Nét “hấp dẫn” của nghề giáo Cô […]