Đại Học - Cao Đẳng
17/07/2021

Trường Đại học Hoa Sen đang quốc tế hóa mạnh mẽ

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) là trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn 4 sao ngay lần đầu tiên đánh giá theo chuẩn QS Stars (Vương quốc Anh). Và giữa tháng 7/2021, Chương trình Công nghệ thông tin, Thiết kế nội thất và Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống trường ĐH Hoa Sen được công nhận đạt chuẩn AUN-QA (Tổ chức đảm bảo chất lượng của Mạng lưới các trường đại học ASEAN).

Ba chương trình mới vừa đạt chuẩn AUN-QA là kết quả từ đợt đánh giá chính thức thứ 2 và là đợt đánh giá theo hình thức trực tuyến đầu tiên tại trường Đại học Hoa Sen (HSU) diễn ra từ ngày 14/06 – 18/06/2021.

ĐH Hoa Sen

Đợt đánh giá của AUN-QA trong tháng 6/2021

Theo kết quả đánh giá, cả 3 chương trình đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần đạt được của 11 tiêu chuẩn theo AUN-QA, trong đó có nhiều tiêu chuẩn vượt yêu cầu, tương đương mức 5/7 của thang đánh giá như phương pháp giảng dạy và học tập, đánh giá sinh viên, chất lượng sinh viên và hoạt động hỗ trợ sinh viên; kết quả học tập mong đợi, nội dung và cấu trúc chương trình, cơ sở vật chất và hạ tầng. Kết quả này tạo động lực để trường duy trì và cải tiến chất lượng, tiếp tục đánh giá các chương trình tiếp theo nhằm xây dựng lộ trình đào tạo theo hướng quốc tế.

ĐH Hoa Sen

Trường ĐH Hoa Sen trong đợt đánh giá AUN-QA vừa qua

Như vậy, cùng với 2 chương trình đã đạt chuẩn AUN-QA năm 2019 là Ngôn ngữ Anh và Quản trị khách sạn, trường Đại học Hoa Sen đã có 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá ngoài AUN-QA. Điều này một lần nữa khẳng định mục tiêu “Quốc tế hóa” của nhà trường, mong muốn đưa HSU trở thành trường đại học quốc tế thực sự cho người Việt, và là điểm đến của sinh viên các nước lân cận.

ĐH Hoa Sen

Trước đó, Đoàn đánh giá lần thứ 218 của AUN-QA đã làm việc nghiêm túc xuyên suốt từ ngày 14/06/2021 đến ngày 18/06/2021. Các nội dung của đợt đánh giá trực tuyến lần này bao gồm các buổi làm việc với nhóm tự đánh giá (SAR team), các phiên phỏng vấn với các bên liên quan (giảng viên, nhân viên, sinh viên, cựu sinh viên, doanh nghiệp), tham quan cơ sở vật chất. Các nội dung đều được tổ chức dưới hình thức trực tuyến.

AUN-QA (ASEAN University Network – Quality Assurance) là tổ chức đánh giá ngoài uy tín được điều hành bởi mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network), nhằm đánh giá toàn diện và khắt khe nhất chương trình đào tạo của các cơ sở giáo dục trên toàn khu vực.

Bộ tiêu chuẩn của AUN-QA gồm 11 tiêu chuẩn bao gồm các nội dung: Kết quả học tập mong đợi, Mô tả chương trình, Cấu trúc và nội dung chương trình, Phương thức dạy và học, đánh giá sinh viên, chất lượng giảng viên, chất lượng đội ngũ cán bộ hỗ trợ, chất lượng sinh viên và các hoạt động hỗ trợ sinh viên, cơ sở hạ tầng và trang thiết bị, nâng cao chất lượng, đầu ra.

Phan Thanh

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Kỳ vọng đưa Việt Nam trở thành điểm đến giáo dục

Với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, PGS.TS. Võ Thị Ngọc Thúy – Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen (HSU) cho rằng, thực học thực làm sẽ là những yếu tố then chốt để thu hút học sinh đến Việt Nam.  Các trường đại học ngoài công lập đang trở thành một bộ […]

Trường ĐHQT Hồng Bàng công bố Học bổng tuyển sinh năm học 2024

Ngày 7/11/2023, trước sự chứng kiến của hơn 300 doanh nghiệp, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã chính thức công bố gói học bổng 100% học phí học kỳ I cho các tân sinh viên chọn 22 ngành học tiềm năng năm học 2024 – 2025. Cùng ngày, HIU ký kết hợp tác […]

Giảng viên HSU đạt giải khuyến khích tại cuộc thi sáng tác quảng bá tác phẩm văn học nghệ thuật báo chí TP.HCM

Với tình yêu dành cho nghề giáo, ThS. Đỗ Trọng Danh – Giảng viên ngành Digital Marketing, khoa Kinh tế – Quản trị HSU đã sáng tác bộ ảnh “TRĂM NĂM TRỒNG NGƯỜI”. Bộ ảnh vừa nhận được giải khuyến khích tại cuộc thi Sáng tác Quảng bá tác phẩm Văn học Nghệ thuật Báo chí do […]

bonus new member