Đại Học
19/05/2020

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng vận hành hệ thống điều khiển tự động trao quà cho người dân

Trước những băn khoăn, làm thế nào để người dân đến nhận quà và gạo được an toàn, tránh tiếp xúc để phòng tránh lây nhiễm Covid-19, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã giao nhiệm vụ cho ngành Điện tử – Tự động hóa, sản xuất hệ thống điều khiển tự động phục vụ cho việc phát quà và gạo diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

HIU-phat-gao
NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng Đại học Quốc tế Hồng Bàng tặng quà người dân Phường 15, Quận Bình Thạnh.

Ngay sau khi nhận được yêu cầu, nhóm nghiên cứu của nhà trường đã nhanh chóng bắt tay vào việc, lên ý tưởng, vẽ bản thiết kế, rồi lắp ráp, chỉ trong vòng 7 ngày làm việc khẩn trương, nhóm đã chế tạo thành công và đưa vào vận hành Hệ thống điều khiển tự động phục vụ cho việc phát gạo và quà đạt được hiệu quả như mong đợi.

HIU-phat-gao1
HIU tổ chức phát gạo cho người dân vì ảnh hưởng dịch Covid-19

Nối tiếp những câu chuyện yêu thương, trong 2 ngày 25 và 27/4/2020, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với UBND Phường 15, Quận Bình Thạnh và phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú tổ chức phát gạo và quà cho 1.400 người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Theo đó, ngày 25/4/2020, Trường đã phối hợp với UBND Phường 15, quận Bình Thạnh tặng 700 phần quà và 5 tấn gạo cho những gia đình gặp khó khăn tại cơ sở 215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh.

HIU-phat-gao3
Người dân xếp hàng đảm bảo giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Ngày 27/4, Trường sẽ phối hợp với UBND phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú phát 700 phần quà và 5 tấn gạo tại cơ sở Đầm Sen – 120 Hòa Bình, phường Hòa Thạnh, Tân Phú. Mỗi phần quà gồm 5 kg, 1 chai dầu ăn và 1 chai nước mắm trị giá 110.000đ, với tổng số tiền hơn 190 triệu đồng. Những phần quà đều do cán bộ, giảng viên nhà trường quyên góp và sự ủng hộ của các mạnh thường quân.

HIU-phat-gao
Người dân nhận quà tại Máy phát gạo tự động – một sản phẩm do Thầy trò Khoa điện tử Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sản xuất.

Để đảm bảo an toàn, phòng tránh lây nhiễm Covid-19, Trường đã phối hợp với chính quyền địa phương đảm bảo công tác an ninh. Người dân đến nhận gạo sẽ được đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn nhanh, trước khi vào máy để bấm nhận gạo và quà. Lực lượng an ninh của địa phương sẽ hỗ trợ nhà trường điều phối người dân xếp hàng đúng khoảng cách, vạch đã được kẻ sẵn, đảm bảo mỗi người đứng cách xa nhau 2m.

NAM PHƯƠNG (thanhuytphcm.vn)

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tiếp sức các sĩ tử vượt vũ môn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) triển khai chuỗi hoạt động các dự án cộng đồng hỗ trợ thí sinh ôn thi miễn phí trên nhiều nền tảng như: Xây dựng kho học liệu online các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tiếng Anh, Văn học; Lớp luyện thi Vẽ miễn […]

Tân cử nhân HIU tự tin, rạng rỡ trong Lễ Tốt nghiệp trọng đại

Ngày 2/6 vừa qua, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) trang trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng cho hơn 500 bạn Tân khoa đến từ các khối ngành Sức khỏe: Răng Hàm Mặt, Dược học, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Điều dưỡng và […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]