Tin tức
13/03/2020

Ấn tượng những gương mặt truyền cảm hứng NHG

Con người luôn là yếu tố quyết định sự phát triển, mà chất lượng con người chủ yếu được quyết định bởi chất lượng giáo dục. Quốc gia không thể hùng cường, mạnh mẽ và thực sự có tự chủ nếu các công dân của quốc gia đó không có năng lực, thiếu mạnh mẽ trong tính cách và thiếu khả năng tự chủ về trí tuệ, thể chất và tinh thần.

NHG-Doan-Trang
Patrick Lê Hoàng Kiên và Laura Huỳnh Phan Đoàn Trang, học sinh lớp 10 SNA 

Trong năm 2019, hệ thống giáo dục NHG tự hào chứng kiến những thành tích xuất sắc, những bước tiến trưởng thành của các em học sinh – sinh viên, cùng những giáo viên – giảng viên trong hệ thống. Những gương mặt truyền cảm hứng 2019 của hệ thống giáo dục NHG là hiện thân của phương châm giáo dục “5H” mà Tập đoàn theo đuổi.

Heart – Có trái tim biết yêu thương

Tháng 7-2019, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) nhận được lời chúc mừng từ tổ chức Special Olympics (SO), thông báo hai học sinh nhà trường đã chiến thắng giải thưởng trị giá 1.500 USD sau khi xuất sắc vượt qua 3 vòng của cuộc thi “Sáng Tạo Trẻ” do SO tổ chức. Special Olympics là tổ chức uy tín, hoạt động toàn cầu trong lĩnh vực xây dựng cộng đồng và giải quyết sự kì thị mà người bị thiểu năng trí tuệ và khuyết tật thể chất phải đối mặt, thông qua chương trình thể thao, y tế và giáo dục.

Hai học sinh SNA được nhận giải là Patrick Lê Hoàng Kiên và Laura Huỳnh Phan Đoàn Trang, học sinh lớp 10, SNA – với ý tưởng mang các hoạt động khoa học, thể thao và kỹ năng xã hội đến các bạn học sinh đặc biệt ở độ tuổi tiểu học tại các trường công lập, tư thục trên địa bàn TP.HCM. Đến tháng 12-2019, Patrick và Laura tiếp tục được Special Olympics mời tham dự cuộc thi Youth Leadership Summit 2019 tại Singapore. Tại đây, các em một lần nữa làm rạng danh SNA với chiến thắng cao nhất của cuộc thi, đạt giải thưởng trị giá 2.000 USD. 

Bên cạnh đó, những giá trị nhân văn cũng được thể hiện qua những tác phẩm điện ảnh mà giảng viên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) chính tay làm đạo diễn. Trịnh Đình Lê Minh – Điều phối chương trình ngành Quản trị công nghệ truyền thông, Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, HSU với tác phẩm phim điện ảnh “Thưa mẹ con đi” đã đạt giải thưởng cá nhân tại LHP Busan lần thứ 24 – năm 2019.

NHG-sv-HSU
Diễn viên Lãnh Thanh của phim “Thưa mẹ con đi” do giảng viên HSU làm đạo diễn đoạt giải thưởng cá nhân tại liên hoan phim Busan

Bộ phim được đề cử tranh tài ở hạng mục Cửa sổ điện ảnh châu Á (A Window on Asian Cinema), được xem là hạng mục quan trọng nhất về số lượng cũng như giá trị nhằm tuyển chọn những bộ phim mới, hay và nổi bật nhất của các nhà làm phim tài năng đến từ khắp châu Á. Ngoài ra, ThS. Chung Chí Công, giảng viên khoa Quản trị công nghệ truyền thông, HSU, cũng trong vai trò đạo diễn đã ra mắt bộ phim “Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi” trong năm 2019 và nhận được sự yêu mến từ đông đảo công chúng.

Head – Biết suy nghĩ và tư duy

Trong năm 2019, 3 học sinh thuộc hệ thống Trường Quốc tế Song ngữ Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA) xuất sắc đạt giải cao trong cuộc thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ 2019 – AMO (America Mathematics Olympiad). Trong đó, UKA Bình Thạnh có em Nguyễn Đình Quốc Uy, học sinh lớp 2.1 đạt huy chương vàng; UKA Bà Rịa có em Ngụy Lâm Kha, học sinh lớp 8.1 đạt huy chương bạc và em Nguyễn Tạ Đăng Khoa, học sinh lớp 6.1 đạt huy chương đồng. Học sinh Trường Hội nhập Quốc tế iSchool trong năm 2019 đã để lại nhiều dấu ấn đáng nhớ. Tại cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV, em Phan Nam Khang học sinh lớp 4, iSchool Rạch Giá đã xuất sắc đạt giải khuyến khích.

NHG
Tại cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXV, em Phan Nam Khang học sinh lớp 4, iSchool Rạch Giá đã xuất sắc đạt giải khuyến khích 

Bên cạnh đó, 8 học sinh iSchool Hà Tĩnh đã vinh dự nhận 1 HCV, 1 HCB và 6 HCĐ tại cuộc thi Khoa học Quốc tế VANDA 2019, giúp iSchool trở thành trường có nhiều huy chương nhất trong cuộc thi VANDA 2019 tại Hà Tĩnh. Những học sinh đạt giải được tham dự Chung kết kỳ thi Khoa học VANDA toàn cầu được tổ chức kết hợp với kỳ thi Olympic Toán học trẻ (IJMO) tại Malaysia.

NHG-ischool
Học sinh iSchool Hà Tĩnh vinh dự nhận giải thưởng tại cuộc thi Khoa học Quốc tế VANDA 2019 

Ngày 6-8-2019, iSchool Sóc Trăng đã xuất sắc chiến thắng giải nhì tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Sóc Trăng năm 2019 với sản phẩm “Mô hình vườn rau thông minh” của nhóm 3 em học sinh iSchool Sóc Trăng, gồm: Quách Quốc Vinh, Nguyễn Hoàng Thanh và Nguyễn Nhật Vy. Cuộc thi do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở GD&ĐT, Sở Khoa học và Công nghệ, Đoàn Thanh niên Cộng sản HCM tỉnh Sóc Trăng tổ chức, thu hút 147 đội thi tham gia.

Tại khối đại học NHG, hoạt động nghiên cứu học tập và rèn luyện những kỹ năng thiết yếu diễn ra sôi nổi. Sinh viên Trần Mai Ly, chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật Bản, Khoa Ngôn ngữ – Văn hóa – Nghệ thuật, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã đạt giải 3 giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2019 do Bộ GD&ĐT tổ chức với đề tài “Danshari – chủ nghĩa tối giản trong lối sống của người Nhật”.

Tại Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và Ứng dụng” lần IV – 2019 diễn ra tại Hà Nội, Lương Hoàng Nam – DH16TN ngành Quản trị kinh doanh và Đỗ Hoàng Mai Thảo – DH17KC ngành kế toán (Viện Quản lý – Kinh doanh) đạt giải nhì với đề tài “Phân tích độ nhạy dòng tiền của tiền mặt nắm giữ đối với các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam”.

BVU cũng là trường đại học địa phương duy nhất đoạt giải tại vòng chung kết hội thi này. Tại vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Hàn – Klat 2019 diễn ra vào 3-11-2019, Trần Hạ My, sinh viên khóa 2016, ngành Hàn Quốc học Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã xuất sắc vượt qua rất nhiều thí sinh đến từ các trường cao đẳng, đại học khu vực TP.HCM có tên trong danh sách top 10.

Ngoài ra, Nguyễn Võ Bích Ngân, sinh viên khóa 2017, ngành Hàn Quốc học HIU cũng giành giải Khuyến khích vòng thi online. KLAT là cuộc thi quốc tế kiểm tra năng lực tiếng Hàn, được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hàn Quốc ủy quyền cho Cục Nghiên cứu Giáo dục Hàn Quốc tổ chức.

Hand – Biết lao động, làm việc

Hoàng Minh Anh và Nguyễn Hoàng Ngọc Hậu, học sinh lớp 9.3 UKA Bà Rịa đã cùng nhau lập nhóm thi tên Anonymous, tham gia cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế 2019, khu vực miền Nam. Với sản phẩm kem chống nắng thành phần hữu cơ, hai bạn đã tạo ấn tượng với Ban tổ chức và được xếp vào top 3 cuộc thi phía Nam. Hai bạn cũng là 1 trong 6 đội toàn quốc đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi ITC khu vực Châu Á – Thái Bình Dương tại Malaysia.

NHG-ja
Hoàng Minh Anh và Nguyễn Hoàng Ngọc Hậu, học sinh UKA lọt top 6 cuộc thi toàn quốc Thách thức Thương mại Quốc tế International Trade Challenge (ITC) 

Cuộc thi “Thách thức thương mại quốc tế” ITC 2019 thu hút hơn 1.000 học sinh đến từ 25 trường THPT trên toàn quốc tham gia, trong đó có 4 đội đến từ NHG, gồm: đội Anonymous (UKA Bà Rịa), đội Ngọc – Nga (UKA Bình Thạnh), đội Up Company (iSchool Nha Trang) và đội CaTa (iSchool Ninh Thuận). Bên cạnh thành công của đội Anonymous, các đội còn lại cũng được xếp vào 8 đội xuất sắc nhất khu vực phía Nam, mang lại niềm vinh dự lớn lao cho toàn hệ thống giáo dục NHG. 

Tiếp đó, tại Vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOS World Championship – Viettel 2019, sinh viên khối đại học NHG đạt được nhiều thành tựu vẻ vang: Nguyễn Quang Hiếu, sinh viên BVU đoạt giải khuyến khích Quốc gia môn thi MS Powerpoint 2013; 6/9 thí sinh từ HSU đạt chứng chỉ MOS, trong đó nhiều thí sinh đạt điểm xuất sắc.

Quách Quán Biêu, sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch lữ hành, khoa Du lịch, HSU đã vượt qua hàng nghìn thí sinh đến từ 10 trường đại học toàn quốc giành ngôi vị quán quân cuộc thi Hướng dẫn viên du lịch giới sinh viên toàn quốc – The Guiding Star 2019. Quán Biêu được đặc cách của Sở Du lịch TP.HCM tuyển thẳng vào tham gia chương trình Hội chợ triển lãm Du lịch Quốc tế 2019, nơi quy tụ những tinh hoa và đối tác lớn trong và ngoài nước của ngành Du lịch.

NHG-quach-quan-bieu
Quách Quán Biêu, sinh viên HSU, quán quân cuộc thi Hướng dẫn viên giới sinh viên toàn quốc – The Guiding Star 2019 

Bên cạnh đó, sinh viên HSU Trần Ngọc Anh Khoa đã xuất sắc vượt qua hơn 100 thí sinh được tuyển chọn từ gần 30 trường đại học, học viện, cao đẳng và THPT trên toàn quốc để giành giải Nhất Quốc gia cuộc thi vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới 2019 (ACAWC 2019) tại Việt Nam, trở thành đại diện Việt Nam tranh tài cùng bạn bè quốc tế tại VCK thế giới ở New York, Hoa Kỳ.

Trong khi đó, nét đẹp sinh viên của hệ thống NHG cũng được tỏa sáng khi Đỗ Nhật Hà – sinh viên khoa Du lịch, HSU đại diện cho nhan sắc Việt Nam dự thi Miss International Queen – Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2019. Cô được khen ngợi về khả năng nói tiếng Anh lưu loát, thần thái cuốn hút nổi bật giữa 19 thí sinh đại diện cho các nước trên thế giới.

Trong khuôn khổ hội thảo Nha khoa quốc tế lần thứ 14 của các nước tiểu vùng sông Mê Kông diễn ra tại Côn Minh, Trung Quốc từ 16 đến 22-10-2019, ThS. BS Trần Thúy Hồng, giảng viên ngành Răng Hàm Mặt Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đạt giải “poster hay nhất hội thảo”. ThS.BS dự thi poster chủ đề “Ứng dụng phương pháp vi tính hỗ trợ trong phân tích khoảng có so sánh với phương pháp cổ điển”.

NHG-BVU
Sinh viên BVU tại cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới – MOS World Championship – Viettel 2019 

Cựu sinh viên HIU ngành Trung Quốc học khóa 2002 – ca sĩ Trương Bảo Như vừa xuất sắc giành ngôi vị Á quân cuộc thi Duyên dáng Bolero 2019 do đài truyền hình THVL tổ chức vào 1-11-2019. Trong các đêm thi của mình, Trương Bảo Như là thí sinh luôn có số điểm cao nhất tuần. Được đánh giá là thí sinh có tiềm lực mạnh nhất của cuộc thi, Bảo Như đã vượt qua chấn thương nặng để mang đến tiết mục đầy cảm xúc trong đêm chung kết.

Health – Biết trân quý, giữ gìn sức khỏe

nhg-mie

Bằng tài năng và nỗ lực tập luyện với sự hỗ trợ của giáo viên, trong giải thể thao Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố, em Nguyễn Phúc Anh, học sinh lớp 8.1, UKA Bình Thạnh đã tham gia thi đấu môn bóng bàn và mang về 4 huy chương tại các nội dung nam – nữ, đơn nam và đội nam, trong đó có 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Cũng trong hội thao tương tự tại tỉnh Bà Rịa, UKA Bà Rịa cũng khiến toàn khán đài cuồng nhiệt với phần thi đấu của các em học sinh khối tiểu học. Em Đặng Anh Minh, học sinh lớp 3.3 đạt huy chương vàng; em Trịnh Huyền Nga, học sinh lớp 4.1 đạt huy chương bạc; và em Lê Hoàng Thái An, học sinh lớp 5.2 đạt huy chương đồng ở nội dung bơi tự do 50m. 

Ở khối đại học NHG, tại giải Vovinam sinh viên toàn quốc lần thứ II, 3 sinh viên BVU xuất sắc giành 6 huy chương: Nguyễn Hoàng Duy, giành 3 HCV; Nguyễn Ngọc Kha giành 2 HCV; Tô Thái Bảo giành HCĐ.

NHG-vovina
Nguyễn Hoàng Duy, sinh viên BVU dành 3 HCV tại Giải Vovinam học sinh sinh viên toàn quốc 

Human – Trở thành con người toàn diện về Tâm – Trí – Lực

Trong năm 2019, NHG có một sinh viên được báo công và ghi danh vào sổ vàng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – đại học đầu tiên của Việt Nam: Chung Huệ Nhã, sinh viên HIU. Ngày 12-11-2019, Nhã bước lên bục vinh quang nhận khen thưởng từ Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ với thành tích từ cuộc thi Khoa học Kỹ thuật quốc gia năm học 2018-2019 trong đêm vinh danh Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số tiêu biểu toàn quốc 2019.

Đặc biệt, hằng năm, Tập đoàn Microsoft tổ chức chương trình “Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft” (Microsoft Innovative Educator Expert) nhằm vinh danh những giáo viên có tầm nhìn giáo dục, sáng tạo trong việc sử dụng công nghệ kết hợp với các phương pháp dạy học hiện đại để truyền cảm hứng học tập cho học sinh.

NHG-HSU
Trần Ngọc Anh Khoa, giải Nhất quốc gia cuộc thi Thiết kế Đồ họa Thế giới ACAWC 2019 

Năm 2019, trong số hàng trăm giáo viên đến từ hơn 40 nước trên thế giới, NHG vinh dự có 5 thầy, cô được vinh danh “Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft”, gồm: Thầy Trần Thế Vinh – iSchool Ninh Thuận; Cô Phan Thị Thu Thùy – iSchool Ninh Thuận; Cô Trần Thị Thanh Thấm – iSchool Ninh Thuận; Cô Trần Thị Phương – iSchool Hà Tĩnh; Thầy Phan Hồng Quân – UKA Bình Thạnh.

Trong một năm học thành công rực rỡ, những gương mặt NHG chính là nhân tố trung tâm, đóng vai trò quyết định tại hệ thống giáo dục NHG. Họ là những thế hệ của hiện tại, tương lai giúp ươm mầm và lan tỏa khát vọng tri thức, truyền cảm hứng kiến tạo một thế giới tốt đẹp hơn ở bất cứ nơi nào mà họ bước chân đến. Cùng nhìn ngắm hệ thống giáo dục NHG sẽ thấy những khát vọng tri thức lan tỏa lấp lánh, vẽ nên tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam.

NGOC TUYEN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

ISERS rinh “mưa” huy chương trong các Kỳ thi Toán Quốc tế

Trong năm học 2021-2022, các học sinh thuộc hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã nỗ lực đạt được hàng loạt các thành tích tại các kỳ thi Toán Quốc tế.   Tại kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) –  kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới – với […]

Cô giáo trẻ Trần Ngọc Thiên Trang: “Tôi tự hào góp phần ươm những hạt giống tại iSchool Quảng Trị” 

 Là một giáo viên trẻ của iSchool Quảng Trị, với sự tận tâm và lòng yêu nghề, cô Trần Ngọc Thiên Trang đã truyền cảm hứng học tập cho nhiều học sinh và được các phụ huynh, đồng nghiệp yêu mến, kính trọng.  iSchool Quảng Trị – Ngôi trường đầu tiên của Thiên Trang iSchool […]

bonus new member