Tin tức
05/12/2019

Ủy ban của Quốc hội thăm và làm việc tại NHG

Tham dự buổi làm việc, NHG trân trọng đón tiếp ông Phan Thanh Bình, Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội (Ủy ban); ông Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban; bà Hoàng Thị Hoa, Phó chủ nhiệm Ủy ban; ông Tạ Văn Hạ, Ủy viên Thường trực Ủy ban và một số đại biểu khác.

NHG-quoc-hoi
Toàn cảnh đoàn Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) 

Sự vươn lên của  những mô hình giáo dục cấp tiến

Tại buổi làm việc, NHG đã giới thiệu về mô hình phát triển giáo dục của mình, bao gồm lịch sử phát triển, tầm nhìn, sứ mệnh, sơ đồ tổ chức hoạt động, kết quả đạt được và những mục tiêu chiến lược trong nhiều năm tới. Lãnh đạo Tập đoàn cũng đã trao đổi, thảo luận cởi mở với Ủy ban về thuận lợi, khó khăn, cơ hội và thách thức trong phát triển giáo dục tư thục giai đoạn tới cũng như góp ý sửa đổi, chỉnh lý về cơ chế, chính sách, pháp luật tạo điều kiện cho phát triển giáo dục tư thục bắt kịp những xu hướng của thế giới.

Ông Phan Thanh Bình cho rằng: “Giáo dục Việt Nam đang bắt đầu xuất hiện những mô hình giáo dục mới. Riêng về NHG, hơn 10 năm qua đã phát triển và mở rộng theo cả chiều dọc là các cấp học lẫn chiều ngang là các đơn vị trực thuộc”. Ông ghi nhận việc NHG công khai và thành lập các Hội đồng Giáo dục, Hội đồng Đảm bảo chất lượng giáo dục và Hội đồng Đại học trong quản trị vận hành của Tập đoàn.

Tư duy đổi mới và tính tự chủ

Qua 20 năm phát triển (19992019), Nguyễn Hoàng đã trở thành một Tập đoàn giáo dục với nhiều Trường và Công ty thành viên. Hiện NHG đã đầu tư xây dựng và vận hành hơn 50 cơ sở giáo dục tại 18 tỉnh, thành phố, đào tạo hơn 65.000 học sinh – sinh viên, đội ngũ hơn 3.000 cán bộ – nhân viên trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục uy tín.

NHG-quoc-hoi2
Đoàn lãnh đạo Ủy ban Văn hóa Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG)

Sau khi lắng nghe báo cáo và thảo luận, bà Hoàng Thị Hoa nhận xét: “Có thể thấy toàn bộ những nội dung đổi mới trong tư duy về giáo dục đều thể hiện ở tập đoàn này”. Bà Hoa cũng liên hệ đến thực tế trong lịch sử phát triển chất lượng giáo dục tại các nước phát triển như Nhật Bản, Mỹ, Anh Quốc… đều có vai trò quan trọng của tư thục.

“Tôi thấy NHG rất quan tâm đến văn hóa trong hệ thống vì bản chất của giáo dục là người thầy ra sao sẽ dạy người học trò như thế. Muốn học trò tự chủ, người thầy trước hết phải tự chủ. Trong mọi luật sắp tới, hai khái niệm công lập – tư thục phải được xem như nhau và không phân biệt, cốt để nâng chất lượng giáo dục của chúng ta đạt trình độ cao. Luật đang thay đổi và sẽ mở hành lang pháp lý, điều chỉnh để phát triển hệ thống giáo dục Việt Nam tốt đẹp hơn, hướng đến dân chủ và tự chủ”, ông Phan Thanh Bình nhận định.

NGỌC TUYỀN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]

Cơ hội săn học bổng dành cho sinh viên đại học 2024

Ngày 12-5, lễ tiếp nhận và trao học bổng của 30 doanh nghiệp dành cho tân sinh viên 2024 được tổ chức tại Trường Đại học Gia Định (TP.HCM). Việc hợp tác với doanh nghiệp luôn được GDU chú trọng để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên – Ảnh: XUÂN TRƯỜNG Học […]