Chưa được phân loại
08/04/2022

VỀ XỨ DỪA KHÁM PHÁ MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC CÙNG THE FUTURE CHEF CONTEST MÙA 10 TẠI BUỔI TRAINING ĐẦU TIÊN DÀNH CHO TOP 21 THÍ SINH

Vào ngày 04.04.2022 vừa qua, cuộc thi The Future Chef mùa 10 đã tổ chức buổi Training đầu tiên cho TOP 21 thí sinh với chủ đề Ẩm thực đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ tại Khu du lịch Lan Vương – tỉnh Bến Tre.

Anh 2 VỀ XỨ DỪA KHÁM PHÁ MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC CÙNG THE FUTURE CHEF CONTEST MÙA 10 TẠI BUỔI TRAINING ĐẦU TIÊN DÀNH CHO TOP 21 THÍ SINH

BTC cùng khách mời tại buổi Training

Anh 1 VỀ XỨ DỪA KHÁM PHÁ MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC CÙNG THE FUTURE CHEF CONTEST MÙA 10 TẠI BUỔI TRAINING ĐẦU TIÊN DÀNH CHO TOP 21 THÍ SINH

Tập thể diễn giả cùng thí sinh, khách mời và BTC tại cuối buổi Training

Tại buổi Training này, các thí sinh đã có những trải nghiệm thú vị để tìm hiểu về nét đặc trưng của ẩm thực miền Nam và thưởng ngoạn cảnh vật miền Tây sông nước. Top 21 thí sinh được trực tiếp quan sát và nếm thử món ăn do bốn diễn giả nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề bếp nói chung và ẩm thực Nam Bộ nói riêng: Chef Sơn Minh Châu – Đầu bếp Đại sứ ẩm thực tỉnh Bến Tre cùng với Chef Võ Công Hậu hỗ trợ trong việc chế biến và hoàn thiện món ăn, Chef Nguyễn Đăng Huy – Đại diện nhãn hàng MAGGI – Nestlé Việt Nam, Chef Dương Hoàng Khang – Đầu bếp hiện đang công tác tại tỉnh Đồng Tháp và chị Lê Ngọc Thảo – Founder Doanh nghiệp Thực phẩm lên men Khổng Tước Nguyên.

Bên cạnh đó, chương trình cũng có sự góp mặt của các chuyên gia ẩm thực nổi tiếng như thầy Chiêm Thành Long – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam; cô Bùi Thị Sương – Nghệ nhân Ẩm thực, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam; nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Thị Nga – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam, thầy Phạm Sơn Vương – Chủ tịch Hội đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn,…

Anh 3 1 VỀ XỨ DỪA KHÁM PHÁ MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC CÙNG THE FUTURE CHEF CONTEST MÙA 10 TẠI BUỔI TRAINING ĐẦU TIÊN DÀNH CHO TOP 21 THÍ SINH

Thầy Chiêm Thành Long – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam đồng thời là Thành viên Hội đồng Cố vấn chuyên môn của The Future Chef Contest mùa 10 đang phát biểu khai mạc buổi sự kiện

Anh 4 1 VỀ XỨ DỪA KHÁM PHÁ MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC CÙNG THE FUTURE CHEF CONTEST MÙA 10 TẠI BUỔI TRAINING ĐẦU TIÊN DÀNH CHO TOP 21 THÍ SINH

Chef Nguyễn Đăng Huy – Đại diện nhãn hàng MAGGI – Nestlé Vietnam đang hướng dẫn thực hiện món Súp hải sản Tomyum

Anh 5 VỀ XỨ DỪA KHÁM PHÁ MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC CÙNG THE FUTURE CHEF CONTEST MÙA 10 TẠI BUỔI TRAINING ĐẦU TIÊN DÀNH CHO TOP 21 THÍ SINH

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chef Sơn Minh Châu – Đại sứ ẩm thực tỉnh Bến Tre và Chef Võ Minh Hậu – hỗ trợ thực hiện món Gỏi Bến Tre

Anh 6 VỀ XỨ DỪA KHÁM PHÁ MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC CÙNG THE FUTURE CHEF CONTEST MÙA 10 TẠI BUỔI TRAINING ĐẦU TIÊN DÀNH CHO TOP 21 THÍ SINH

Chị Lê Ngọc Thảo – Founder Doanh nghiệp Thực phẩm lên men Khổng Tước Nguyên – đang chia sẻ về món Lẩu mắm

Với sự chia sẻ nhiệt tình của các diễn giả cùng sự nhiệt huyết của TOP 21 thí sinh, vòng Training đã diễn ra vô cùng hào hứng với những món ăn đặc trưng về ẩm thực đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ. Bên cạnh đó các thí sinh đã được sắp xếp ngẫu nhiên thành 7 đội cùng đồng hành ở các hoạt động tập huấn tiếp theo và thi đấu trong vòng Chung kết tranh cúp Quán quân mùa giải thứ 10.

Anh 7 VỀ XỨ DỪA KHÁM PHÁ MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC CÙNG THE FUTURE CHEF CONTEST MÙA 10 TẠI BUỔI TRAINING ĐẦU TIÊN DÀNH CHO TOP 21 THÍ SINH

Thành phẩm Mắm Tôm Chà ăn kèm gỏi cuốn của diễn giả Lê Ngọc Thảo – Founder Doanh nghiệp Thực phẩm lên men Khổng Tước Nguyên

Anh 8 VỀ XỨ DỪA KHÁM PHÁ MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC CÙNG THE FUTURE CHEF CONTEST MÙA 10 TẠI BUỔI TRAINING ĐẦU TIÊN DÀNH CHO TOP 21 THÍ SINH

Món Gỏi Bến Tre và Tép rang dừa được Chef Sơn Minh Châu – Đại sứ ẩm thực tỉnh Bến Tre và Dhef Võ Minh Hậu  – hỗ trợ thực hiện

Đến với The Future Chef Contest mùa 10 năm nay, các ứng cử viên sáng giá vượt qua vòng 2 được tham gia 3 vòng Training theo các chủ đề Bắc – Trung – Nam dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong giới ẩm thực. Thông qua đó, Ban Tổ chức mong muốn không chỉ cung cấp cho thí sinh những kiến thức bổ ích về đặc trưng ẩm thực 7 vùng trên bản đồ du lịch Việt Nam mà còn lan tỏa được những giá trị ẩm thực truyền thống của nước nhà đến thế hệ đầu bếp trẻ tương lai.

Anh 9 VỀ XỨ DỪA KHÁM PHÁ MIỀN TÂY SÔNG NƯỚC CÙNG THE FUTURE CHEF CONTEST MÙA 10 TẠI BUỔI TRAINING ĐẦU TIÊN DÀNH CHO TOP 21 THÍ SINH

Top 21 thí sinh thực hiện bốc thăm chia thành 7 đội thi chính thức cho vòng Chung kết

Vòng Chung kết cuộc thi The Future Chef mùa giải thứ 10 và sự kiện Xác lập Kỷ lục Việt Nam về “Sự kiện chế biến 63 món ăn đặc trưng của 63 tỉnh thành và tạo mô hình bản đồ ẩm thực Việt Nam đầu tiên” dự kiến diễn ra trong khoảng cuối tháng 4 năm nay. Các hoạt động tiếp theo của cuộc thi sẽ được liên tục cập nhật trên website Human.edu.vn và fanpage chính thức của chương trình The Future Chef Contest.

Cuộc thi nhận được sự đồng hành từ nhãn hàng MAGGI. Thương hiệu MAGGI thuộc quyền sở hữu của Nestlé – tập đoàn về Dinh Dưỡng, Sức Khỏe và Sống Vui Khỏe hàng đầu trên thế giới. MAGGI bao gồm 300 loại sản phẩm đa dạng về thực phẩm, luôn hoạt động với tiêu chí cung cấp những giải pháp chất lượng cao đồng hành cùng mọi đầu bếp chuyên nghiệp, cũng như mang đến hương vị gần gũi xuất hiện trong bữa cơm hằng ngày của mọi gia đình Việt Nam.

_________________________________________________

The Future Chef Contest (TFC) là một cuộc thi, đề án lớn được tổ chức bởi các bạn sinh viên trường Đại học Hoa Sen dành riêng cho những ai có niềm đam mê ẩm thực và muốn trở thành những đầu bếp trong tương lai. Qua 9 mùa thi thành công, Ban tổ chức quyết định cùng nhau xây dựng và nối tiếp thông điệp của chương trình, tạo dựng nên một mùa thi thật ý nghĩa để đánh dấu chặng đường hành trình 10 năm của The Future Chef Contest.

 

Với chủ đề “Ẩm thực Việt Nam – Vietnamese Cuisine”, The Future Chef Contest mùa 10 mong muốn phát huy giá trị ẩm thực Việt Nam đến với “năm châu bốn bể”, giúp các bạn trẻ có cơ hội giao lưu và khám phá nền ẩm thực nước nhà.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Cha của cô tân khoa câm điếc bật khóc tại lễ tốt nghiệp HSU

Trong khi tôi vinh dự đứng đây, đại diện cho hơn 1.000 phụ huynh phát biểu, ở dưới kia, con gái tôi không nghe được lời tôi nói…’. Nói đến đây, người cha khóc nghẹn, lấy tay lau nước mắt ngay trên sân khấu lễ tốt nghiệp. Sáng nay là một ngày đặc biệt của […]

Cuộc thi “FUTURE – READY MOVEMENT”

    Cuộc thi sáng tạo Clip “Future – Ready Movement” nhằm chào đón sinh nhật lần thứ 23 năm của Tập đoàn NHG dành cho 10 đơn vị thành viên của hệ thống: SGA, iSCHOOL, UKA, SNA, HSC, MIT Uni., BVU, GDU, HSU, HIU, sẽ diễn ra từ nay đến hết ngày 12/8 với […]

Sôi động vòng chung kết cuộc thi “Học Sinh Tinh Hoa” 2022

Cuộc thi “Học Sinh Tinh Hoa” do Trường Quốc tế SNA Marianapolis – Biên Hòa Campus tổ chức với tổng giải thưởng lên tới gần 2 tỷ đồng đã mở ra sân chơi sôi động và bổ ích cho học sinh Đồng Nai và các tỉnh phía Nam. Với mong muốn đem đến cho các […]

GỬI MẸ MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT TẠI “VƯỜN HỒNG TẶNG MẸ” CỦA NHG

Tình cảm mẹ dành cho con mênh mông trời biển và từ phía con tình cảm dành cho mẹ cũng thật dạt dào. Nhưng vì nhiều lý do chúng ta không phải lúc nào cũng nói ra được những lời yêu thương với mẹ. Để tạo điều kiện cho những người làm con trao gửi […]

iSchool Ninh Thuận cất nóc giai đoạn 2, mở rộng quy mô lên hơn 4 ha

Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Ninh Thuận tổ chức lễ cất nóc giai đoạn 2, dự kiến chính thức hoạt động từ tháng 8–2022. Với diện tích 44.043 m2, iSchool Ninh Thuận đáp ứng nhu cầu học tập và trải nghiệm cho học sinh mầm non đến phổ thông. Lễ cất nóc diễn ra […]