Đại Học
20/05/2021

Sinh viên ngành Logistics Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu BVU học từ chuyến đi thực tế

Ngày 6/4, các giảng viên và sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp cùng Mạng lưới Đào tạo Logistics Việt Nam đã có chuyến khảo sát thực tế cảng biển lớn nhất Việt Nam và một số doanh nghiệp khu vực phía Nam.

Tham gia đoàn có TS. Mai Xuân Thiệu, Trưởng Bộ môn Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng BVU, Trưởng Ban vận động thành lập Hiệp hội phát triển nhân lực Logistics Việt Nam cùng các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực Logistics – Xuất nhập khẩu.

Sinh viên trải nghiệm tham quan cảng lớn

Tại cảng biển lớn nhất Việt Nam, cảng CMIT, đoàn đã được chứng kiến đội ngũ chuyên nghiệp lai dắt tàu MSC VENICE MONROVIA có tải trọng 214.000 DWT (chiều dài 400m, chiều rộng 600m) là một trong số những con tàu lớn nhất thế giới hiện nay vào cầu cảng.

ngành logisitics

ngành logisitics

ngành logisitics

ngành logisitics

Tiếp tục cuộc hành trình, các giảng viên và sinh viên BVU đến thăm công ty LEC GROUP – một trong số những Tập đoàn dẫn đầu về Logistics. Tại đây, đoàn được công ty cung cấp nhiều thông tin mới về hoạt động kinh doanh của Tập đoàn cùng với đó là cơ hội nghề nghiệp cho thế hệ sinh viên tài năng của ngành Logistics Việt Nam.

Chiều cùng ngày, Đoàn BVU tham quan Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ. Giảng viên, sinh viên BVU được đón tiếp nồng nhiệt và trang bị bảo hộ lao động để đi tham quan các khu vực sản xuất. Phía công ty đã cung cấp các thông tin bổ ích về dây chuyền sản xuất cũng như chuỗi cung ứng trong Logistics của Tôn Hoa Sen.

Bạn Nguyễn Võ Thảo Nguyên, sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng của BVU chỉa sẻ: “Là sinh viên năm nhất, được sự quan tâm của các thầy cô trong khoa, tôi cùng các bạn rất vui và háo hức tham gia đợt trải nghiệm này. Chuyến đi thực tế tại CMIT, Công ty Lec Group, Tập đoàn Tôn Hoa Sen đã giúp em tăng thêm kiến thức và hiểu biết cho việc học Logistics và các ngành nghề liên quan”.

Ngô Thị Tuyết

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, sáng 16/01/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 06 […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]