Học sinh Saigon Academy lần đầu trải nghiệm học trực tuyến

Dịch Covid-19 bùng nổ khiến việc học của trẻ trở nên khó khăn, đặc biệt đối với các bé mầm non. Song, để giúp các em kịp thời củng cố kiến thức sau một thời gian dài nghỉ học và đảm bảo lộ trình học tập của các con diễn ra theo đúng dự kiến ban đầu, Hệ thống Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) đã quyết định triển khai kế hoạch dạy và học trực tuyến (online) cho các con. 

Thử thách cho nhà trường và phụ huynh

Học online có thể nói là một thử thách lớn đối với các bé mầm non bởi các em còn quá nhỏ để có thể tập trung học qua các ứng dụng. Không biết sử dụng các công cụ, không thể xử lí tình huống về kỹ thuật cũng là những cản trở khi trẻ mầm non học online. Song, với sự hỗ trợ từ phụ huynh kết hợp với việc giám sát chặt chẽ của thầy cô giáo, việc học trực tuyến vẫn được triển khai nhanh chóng từ ngày 5/9, khởi đầu cho năm học mới 2021-2022.

Saigon Academy
Bé tập làm thí nghiệm theo video của SGA

Trước khi đi đến quyết định tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ, SGA đã có một thời gian chuẩn bị kĩ lưỡng và chu đáo về chương trình học, lộ trình, thời gian và phương pháp giảng dạy nhằm mang đến cho các con chất lượng giảng dạy tốt nhất, giúp các con được kịp thời củng cố kiến thức và thích nghi với phương pháp học tập mới. Bên cạnh đó, nhà trường cũng có những buổi gặp gỡ trực tuyến với phụ huynh để phối hợp theo sát các bạn nhỏ trong quá trình học.

Saigon Academy
Dù học online nhưng các bé vẫn mặc đồng phục đầy đủ

Trước ngày khai giảng khóa học trực tuyến, Ban gián hiệu SGA cùng Thầy/ Cô các lớp đã tổ chức một buổi nhập học trực tuyến giúp các con bước đầu làm quen với cách học online thông qua thiết bị điện tử, sinh hoạt cùng Giáo viên chủ nhiệm và giáo viên nước ngoài để nghe Thầy/ Cô giới thiệu về chương trình học tập, cho các con nhận lớp và làm quen với bạn bè.

Saigon Academy
Sơ đồ lớp sáng tạo của SGA

Nhanh chóng thích nghi phương pháp học tập mới

Tuy lần đầu làm quen với phương pháp học tập mới thông qua các thiết bị điện tử, nhưng các con đều rất háo hức tham gia và tích cực sinh hoạt, học tập cùng thầy cô, bạn bè. Các buổi học của SGA đều diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi và tràn ngập tiếng cười của các con.

Saigon Academy
Học sinh SGA tích cực giơ tay phát biểu

Saigon Academy
Học online thật vui và thú vị

Sau gần 1 tháng triển khai kế hoạch dạy và học trực tuyến cho các em, nhà trường đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phụ huynh. Thông qua quá trình học online, các bạn học sinh đã được kịp thời củng cố kiến thức sau một thời gian dài nghỉ học, đồng thời trau dồi được những kiến thức và kĩ năng mới.

Có thể thấy, việc tổ chức học tập online ngay trong thời gian bùng nổ đại dịch Covid–19 đã mang lại kết quả thành công trọn vẹn, số lượng các con đăng ký học online ngày càng gia tăng. Trong thời gian tới, SGA sẽ tiếp tục triển khai thêm các lớp học tập mới để tăng cường và đảm bảo quá trình học tập cho học sinh. Các lớp học online của SGA vẫn sẽ tuân theo các tiêu chí đã đề ra từ trước, linh động về thời gian học tập, đảm bảo sĩ số từng lớp và mang lại chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Saigon Academy
Giáo viên và những thiên thần nhỏ SGA trong một tiết học online

SGA luôn lấy sự ủng hộ và đồng hành của phụ huynh làm động lực để vượt qua những khó khăn và mang đến cho các con một lộ trình học tập tốt nhất, giúp trẻ có thể vừa học, vừa chơi trong thời gian giãn cách chống dịch COVID-19. Đây cũng chính là tình yêu nghề, tinh thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết của các thầy cô giáo tại Saigon Academy với mong muốn trẻ được học tập, vui chơi trong môi trường giảng dạy tốt nhất và luôn tràn ngập tiếng cười yêu thương.

Saigon Academy

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh Saigon Academy (SGA) hào hứng với dự án “Bé học làm Gốm”

Từ 1/04/2022- 13/05/2022, các học sinh trường trường Saigon Academy được tham gia vào dự án “Bé học làm gốm” đầy thú vị.    Dự án “Bé học làm gốm” không chỉ hấp dẫn trẻ mầm non mà còn giúp ích rất nhiều trong quá tình hoàn thiện các kĩ năng vận động tinh ở […]

7 mẹo nuôi dưỡng một đứa trẻ có tư duy khoa học

Với trẻ em, học môn khoa học là điều mà cha mẹ không nên thúc ép vì, vì trẻ có thiên hướng tự thắc mắc, tìm tòi và khám phá. Tuy nhiên, dù sự tò mò thiên bẩm ở mỗi trẻ em về việc học hỏi về thế giới xung quanh, sẽ có ích hơn […]

Học sinh SGA háo hức quay lại trường

Sau một thời gian dài nghỉ dịch, ngày 14/2/2022 học sinh hệ thống Trường mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) đã quay lại trường học tập trung.  Vậy là sau một quá trình dài chuẩn bị, các thầy, cô SGA đã chính thức được đón các bé quay lại trường trong không khí vui […]

Những cánh thiệp đặc biệt của học sinh Saigon Academy gửi đến mẹ

Không còn những hoạt động ngoài trời sôi động, ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay đặc biệt hơn khi các bạn nhỏ của Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA) chỉ được gặp các cô giáo qua màn hình.   20/10 là dịp để các cô trò của SGA tổ chức nhiều hoạt động […]