Cách viết hồ sơ THPT quốc gia
23/04/2021

Xét tuyển Đại học Hoa Sen 2021: Nhiều trải nghiệm sống động và đẳng cấp bậc nhất đã sẵn sàng chào đón tân sinh viên 2021

Xét tuyển Đại học Hoa Sen 2021

Xét tuyển Đại học Hoa Sen 2021 có nhiều trải nghiệm sống động và đẳng cấp bậc nhất đã sẵn sàng chào đón tân sinh viên 2021!

Trước thềm chào đón tân sinh viên 2021, trường Đại học Hoa Sen (Mã trường: HSU) đón nhận cơn mưa chứng nhận đẳng cấp bậc nhất từ tiêu chuẩn đào tạo ABCSP của Hoa Kỳ, vốn là mục tiêu phát triển và đào tạo của các trường kinh doanh hàng đầu thế giới; và chứng chỉ QS Stars của Anh Quốc đánh giá “chạm trần” các tiêu chí “tỷ lệ việc làm của sinh viên” và các hoạt động “Văn hóa – Nghệ Thuật” được theo dõi và đánh giá liên tục trong 5 năm liền. Để trở thành trường Đại học đầu tiên nhận chứng chỉ QS Stars, sự tín nhiệm của phụ huynh và học sinh trên cả nước chính là chứng chỉ HSU nhận được nhiều năm qua!

Ngôi trường của những tài năng “thứ thiệt”

ntk tín thái khoa lỗ Miss Universe 2020

Triết lý Giáo dục Khai phóng và Nhân bản, được Đại học Hoa Sen áp dụng vào hệ thống quản trị và đào tạo, chính là bí quyết của lò đào tạo tài năng có thành tích xuất chúng. Năm 2020 có thể nói là năm bộ thu giải thưởng với hàng loạt các “cánh Sen tài năng”, như: 

  • Giải nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học Euréka 2020.
  • Giải nhất cuộc thi làm Video “Vì một tương lai không rác thải nhựa”.
  • Tác phẩm “Nhân phổ” của sinh viên Thiết kế đồ họa nhận giải B cuộc thi Tuổi trẻ và tương lai thành phố.
  • Nhóm sinh viên và cựu sinh viên ngành Quản trị Công nghệ Truyền thông xuất sắc giành hai giải thưởng Quay phim xuất sắc nhất và Thiết kế âm thanh xuất sắc nhất tại cuộc thi Làm phim 48h.
  • 02 giải khuyến khích cuộc thi thiết kế logo 25 năm kỷ niệm thành lập phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam (cuộc thi có 1 giải Nhất và 2 giải Khuyến khích).
  • Giải nhì và giải ba về đồ án thiết kế nội thất tại giải thưởng Loa Thành.

Ngoài ra cũng là cựu sinh viên HSU, NTK Khoa Lỗ với mẫu thiết kế “Kén em”, được chọn làm trang phục dân tộc cho hoa hậu Khánh Vân tại Miss Universe 2020. Chưa hết, bộ nhận diện thương hiệu của HCMC-METRO được kể trên cũng chính là sản phẩm của sinh viên HSU thực hiện. 

Và gần đây nhất HSU lại đón nhận tinh vui khi cựu sinh viên – NKT Tín Thái với tác phẩm “Lá ngọc cành vàng” trình diễn đầy tự hào tại cuộc thi Miss Grand International. Tác phẩm gây được tiếng vang trong ngành và thu hút dư luận trên mạng xã hội. 

Đạt chuẩn giáo dục ABCSP

Năm 2020, các ngành học thế mạnh đào tạo của Đại học Hoa Sen gồm: Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng được Hội đồng Kiểm định các trường Đại học và chương trình đào tạo kinh doanh tại Hoa kỳ (ABCSP) chứng nhận trường Đại học đào tạo các ngành kinh doanh theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ và tổ chức CHEA.

Cụ thể, các tiêu chuẩn ABCSP xoay quanh việc phát triển các kỹ năng của sinh viên, cũng như quản trị của ban giám hiệu như: lãnh đạo, hoạch định chiến lược, tập trung vào các lợi ích liên quan sinh viên, công cụ phân tích hiệu quả hoạt động và việc học của sinh viên, tập trung vào giảng viên, cơ sở vật chất của khoa đào tạo, tiến trình quản lý kinh doanh giáo dục.

Lọt vào bảng xếp hạng QS Stars của Anh Quốc

tiêu chuẩn QS Stars

Vừa qua, trường Đại học Hoa Sen được công nhận đạt chuẩn chất lượng 4 sao của tổ chức QS Stars, sau khi trải qua một quá trình xét duyệt khó khăn. Vinh quang và niềm kiêu hãnh này để chứng minh năng lực, kiên nhẫn của cả tập thể nhà trường, được công nhận bởi một tổ chức bậc nhất Âu Châu.

Trong tất cả 8 hạng mục được công nhận đánh giá, HSU cực kì xuất sắc khi giành lấy điểm 5 sao cho “Tỷ lệ việc làm của sinh viên” và “Văn hoá – Nghệ thuật”.

Có thể thấy, HSU chính là môi trường lý tưởng để mỗi sinh viên trải qua tuổi thanh xuân đầy ý nghĩa. Sinh viên được trang bị những kiến thức bổ ích từ nền giáo dục khai phóng tân thời và tạo điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện. Lý giải tại sao sinh viên HSU luôn chiếm ưu thế nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng, đó là kiến thức chuyên ngành tốt, kỹ năng mềm và ngoại ngữ thành thạo. Chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ, lợi thế nhóm ngành cho phép sinh viên tự thiết kế lộ trình học để rút ngắn thời gian và cơ hội nhận song song 2 bằng đại học.

Tiêu chí tuyển sinh đảm bảo không bỏ lỡ “tài năng”

Tại trường Đại học Hoa Sen, các cụm từ như “nhân tài” được thay thế cho “tài năng”, chính hệ thống giáo dục được tổ chức nhằm tôn trọng sự khác biệt, tinh thần sáng tạo và “giáo dục khai phóng” đã giúp cộng đồng sinh viên Đại học Hoa Sen giờ đây luôn song hành với các thương hiệu quốc tế hay những cống hiến mà thế hệ trước đó phải mất rất nhiều thời gian để đạt được.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ – phó hiệu trưởng trường Đại học Hoa Sen cho biết, trong kỷ nguyên số, việc đào tạo sinh viên thế hệ Z cũng cần thay đổi để phù hợp. Từ những trải nghiệm và kinh nghiệm đào tạo qua các đợt triển khai dạy và học trực tuyến, PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ cho rằng nhà trường cần triển khai hình thức đào tạo trực tuyến kết hợp với đào tạo theo phương pháp truyền thống (Blended Learning), sẽ đem đến hiệu quả và tạo nhiều hứng khởi cho người học.

Họ tiếp thu những trào lưu mới từ quốc tế, nhận thức rõ hội nhập toàn cầu, điều này khiến suy nghĩ của thế hệ Z cũng cởi mở hơn, tôn trọng sự khác biệt và chấp nhận sự đa dạng. Ví dụ như những chủ đề xoay quanh cộng đồng LGBTIQ+ không còn là khái niệm quá xa lạ đối với thế hệ Gen Z. 

Tại buổi talkshow “Trổ” được tổ chức bởi sinh viên ngành Quản trị sự kiện, trường Đại học Hoa Sen đã thu hút hơn 200 sinh viên tham dự và vô cùng thành công khi nhận lại nhiều sự chia sẻ, đồng cảm từ chính các bạn trẻ. 

Ngoài ra, các bạn trẻ thế hệ Z hiểu rõ tầm quan trọng của ngoại ngữ trong việc giao lưu, kết nối bạn bè thế giới. Nhờ internet, Gen Z có cơ hội tiếp xúc với những chương trình, lớp học tiếng Anh thông qua các kênh như Youtube… hoặc có thể đăng ký tham gia các chương trình trực tuyến từ các trường đại học nổi tiếng trên thế giới để lấy chứng chỉ. Lợi thế khả năng ngoại ngữ giỏi, Gen Z trở nên tự tin và nắm bắt nhiều cơ hội để bước ra thế giới.

Ban giám hiệu chất “hơn” nước cất

Ông Nguyễn Ngọc Vũ sinh năm 1981. Ông tốt nghiệp Đại học Sư Phạm Tp.HCM năm 2003, nhận bằng Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và phương pháp Giảng dạy tiếng Anh năm 2005 (Đại học Canberra Úc- chương trình liên kết tại Việt Nam), Tiến sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ học năm 2009 (Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM). Ông được Hội đồng chức danh Giáo sư nhà nước công nhận đạt chuẩn Phó Giáo sư ngành Ngôn ngữ học vào tháng 10/2016, khi tuổi đời còn rất trẻ: 35 tuổi.

Trước khi được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng, ông từng làm Trưởng Khoa tiếng Anh trường Đại học Sư phạm Tp.HCM (năm 2010 – 2018), làm Trưởng Khoa – Khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Hoa Sen (10/2018). Ông hiện là chủ nhiệm của câu lạc bộ Các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh phía Nam (STESOL) thuộc Hiệp hội các trường Đại học Cao đẳng Việt Nam, ủy viên Ban chấp hành Hội giảng dạy tiếng Anh Việt Nam (VietTESOL).

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ từng đoạt nhiều giải thưởng về việc nghiên cứu ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy như phát triển phần mềm luyện thi Toefl iBT 2.1; nâng cao hiệu quả quản lý, tổ chức và xây dựng đề thi trắc nghiệm trên giấy bằng hệ thống phần mềm tự chạy miễn phí ED Quiz (đạt giải nhì Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật TP.HCM 2010 và giải ba Giải thưởng Sáng tạo kỹ thuật toàn quốc 2012). Ông được tập đoàn Microsoft công nhận là 1 trong 50 giảng viên ứng công nghệ thông tin vào giáo dục xuất sắc trên thế giới. Năm 2014, ông được Microsoft Việt Nam công nhận danh hiệu MIE (Microsoft Innovative Educator) Master Trainer.

Thông tin cực hot dành cho các bạn học sinh lớp 12 đây!

Nhằm giúp các bạn học sinh giải đáp những thắc mắc trong cách ghi phiếu đăng ký dự thi THPT, và xét tuyển đại học năm 2021, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng phối hợp cùng 5 trường đại học trong hệ thống tổ chức buổi Livestream: HƯỚNG DẪN GHI PHIẾU ĐĂNG KÍ DỰ THI THPT & XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC 2021.

Chương trình với sự góp mặt của diễn giả – TS. Huỳnh Anh Bình cùng đại diện các trường đại học: Đại học Hoa Sen (HSU), Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), Đại học Bà Rịa Vũng Tàu (BVU), Đại học Gia Định (GDU), Đại học Công Nghệ Miền Đông (MUT).

Những thông tin, cách thức, lưu ý về việc điền phiếu đăng kí dự thi THPT sẽ các chuyên gia hướng dẫn. Ngoài ra, Ban Giám Hiệu các trường đại học cũng sẽ giới thiệu thế mạnh, ngành học của từng trường và hướng dẫn học sinh chọn đúng mã ngành.

Thời gian: 9h, ngày 25/4/2021.

Đón xem livestream tại:

Nhớ đón xem chương trình để bỏ túi những thông tin hữu ích cho kì thi sắp tới nhé!

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]