Tiểu Học - Trung Học
05/11/2021

UKers Bình Thạnh chia sẻ bí quyết học trực tuyến hiệu quả

Học trực tuyến dù không còn lạ lẫm nhưng vẫn khiến nhiều học sinh gặp khó khăn do không được tương tác trực tiếp với thầy cô và bạn bè. Vậy làm thế nào để những buổi học trực tuyến trở nên hiệu quả? Cùng xem qua những chia sẻ từ các UKers Bình Thạnh nhé!

Lập mục tiêu và kế hoạch học tập rõ ràng

Dù học trực tuyến hay học trên lớp thì việc lập kế hoạch là điều vô cùng cần thiết. Kế hoạch học tập chính là nền tảng giúp bạn dễ dàng kiểm soát những việc cần làm và tạm thời loại bỏ những việc chưa phải là ưu tiên, thúc đẩy bản thân phát triển đúng hướng.

Khánh Vy – học sinh lớp 12.1 chia sẻ: “Về việc học trực tuyến, em mong các bạn luôn có suy nghĩ tích cực và tinh thần vui vẻ,  như vậy việc học sẽ trở nên hiệu quả hơn. Giữ một tâm lý thoải mái để có thể dễ dàng tiếp thu bài học, đồng thời đặt mục tiêu cho bản thân và kế hoạch quản lý ý thức tự học nghiêm túc hơn.

UKA Bình Thạnh
UKer Hoàng Ngọc Khánh Vy – lớp 12.1

Rèn luyện tính tự học

Một trong những yếu tố cần thiết khi học trực tuyến chính là tinh thần tự học. Bố mẹ không thể túc trực bên các em mỗi tiết học, do đó, các bạn phải chủ động và tự giác học tập nghiêm túc. Hãy loại bỏ những yếu tố có thể khiến cho bạn mất tập trung để việc học tập trở nên nghiêm túc hơn.

Mẹo bỏ túi của Hoài Nam – học sinh lớp 8.2 là: “Các bạn UKers nên tích cực học tập hơn, các bạn cần dành đủ thời gian, tham gia khóa học đều đặn, học tập trung và nghiêm túc, giống như tham gia khóa học thông thường.

UKA Bình Thạnh
UKer Vũ Hoài Nam – lớp 8.2

Ghi chép đầy đủ

Bí quyết của Nhật Mai: “Các bạn cần nắm chắc thời khóa biểu và nhất thiết phải xem kỹ nội dung bài học trước khi học. Trong lúc học, phải có tập vở ghi chép đầy đủ. Chú ý kết hợp các kỹ năng nghe nhìn, ghi chép và làm bài tập.”

UKA Bình Thạnh
UKer Nhật Mai – Lớp 7.2

Tích cực tương tác với mọi người

Hãy chuẩn bị bài đầy đủ trước khi vào tiết học mới. Kiểm tra kĩ càng những bài tập được giao về nhà và hoàn thành đầy đủ. Ghi chú lại những khúc mắc chưa hiểu để bổ sung lại sau tiết học. Tương tác với thầy cô và bạn bè để nhớ được các dạng bài hơn và nhớ đặt thật nhiều câu hỏi cho thầy cô nếu không hiểu bài nhé!”, đó là bí quyết của Minh Châu – Học sinh lớp 11.1.

UKA Bình Thạnh
UKer Minh Châu – Lớp 11.1 – Thành viên Hội đồng học sinh

Chọn góc học tập lý tưởng

Khả Nguyên – Lớp 12.1 – chia sẻ: “Sau khi kết thúc một tiết học các bạn hãy dành thời gian 5 phút chuyển tiết đấy để nghỉ ngơi, để đôi mắt được nghỉ ngơi nhiều hơn và cũng hãy lựa chọn cho mình một chỗ học tập có đầy đủ ánh sáng cũng như một tâm trạng thoải mái nhất trước khi ngồi học.

UKA Bình ThạnhUKer Khả Nguyên – Lớp 12.1 – Thành viên Hội đồng Học sinh

Học tập ở một nơi có đầy đủ ánh sáng, yên tĩnh, sạch sẽ, gọn gàng sẽ thúc đẩy việc tiếp thu kiến thức đạt được kết quả tốt hơn. Sắp xếp một vị trí cố định và tạo ra một không gian riêng cho “lớp học” của mình cũng là tạo thêm hứng khởi học tập cho chính bạn. Các bạn có thể chọn vào trong phòng riêng, chọn góc yên tĩnh ở phòng khách, hoặc ra sân, ra vườn chọn một góc yên tĩnh và mát mẻ nhất để học.

Chuẩn bị đường truyền internet và thiết bị đầy đủ

“Trước tiên, các bạn cần phải có một thiết bị học tốt, được kiểm tra thường xuyên, sạc pin đầy đủ. Các bạn nên vào học sớm hơn để tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.” – đó là “mách nhỏ” của Uyên Nhi, lớp 9.1.

UKA Bình Thạnh
UKer Hoàng Đỗ Uyên Nhi – Lớp 9.1

Các thiết bị học tập cần được đảm bảo an toàn, sạc pin đầy đủ trước buổi học. Để tránh việc gặp sự cố về đường truyền trong giờ học, cần kiểm tra lại các thiết bị truyền mạng như Modern, dây dẫn truyền,… hoặc dung lượng data nếu bạn sử dụng các gói cước 3G, 4G. Đối với các bạn sử dụng điện thoại để học trực tuyến, các bạn nên tìm hiểu cách đăng nhập và làm quen trước giao diện của web các bạn sẽ phải học online qua app MS TEAM.

Trên đây là các mẹo học tập trực tuyến hiệu quả mà các UKers có thể cùng nhau áp dụng trong giai đoạn học tập trực tuyến này. Chúc các bạn sẽ có những tiết học trực tuyến thật hiệu quả.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Hội đồng học sinh UKA – nơi ươm mầm những thủ lĩnh tương lai

Không đơn thuần là một sân chơi cho học sinh, Hội đồng học sinh UKA là nơi các bạn học sinh được rèn luyện nhiều kỹ năng, tự mình trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị của những thủ lĩnh, những nhà lãnh đạo tương lai. Các bạn thành viên Hội đồng học sinh sẽ […]

Thầy Darren McQuaid – Giáo viên ESL tuyệt vời của UKA Huế

Với những bài học sinh động, sát với thực tiễn, thầy Darren không chỉ đơn thuần là một giáo viên Tiếng Anh mà còn là một người truyền cảm hứng học ngoại ngữ của các học sinh UKA Huế.  Thầy Darren sinh ra và lớn lên ở đất nước Ireland xinh đẹp và tốt nghiệp […]

UKA Binh Thanh’s Orientation Weeks – Vững bước cho con tới trường

Năm học mới bắt đầu bằng hình thức trực tuyến mở ra nhiều thử thách cho cả nhà trường, phụ huynh và học sinh. Song với một môi trường học hiện đại, không ngừng sáng tạo, UKA Bình Thạnh đã nhanh chóng triển khai nhiều khóa học định hướng, giúp bố mẹ và các em […]