Chưa được phân loại
11/11/2023

HIU chính thức đào tạo Cử nhân 02 ngành Y tế công cộng và Dinh dưỡng

Ngày 11/11/2023, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) chính thức công bố đào tạo 02 ngành: Y tế công cộng trình độ đại học, mã ngành 7720701 và ngành Dinh dưỡng trình độ đại học, mã ngành 7720401 theo quyết định số 3667/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành ngày 08/11/2023. Chương trình đào tạo chính quy tập trung 4 năm và có mức học phí rất ưu đãi đối với thí sinh nộp xét tuyển bổ sung từ nay đến hết ngày 31/12/2023.

Cong bo FB HIU chính thức đào tạo Cử nhân 02 ngành Y tế công cộng và Dinh dưỡng

02 ngành học xu hướng khi chăm sóc sức khoẻ chủ động lên ngôi

Khi chất lượng sống ngày càng được nâng cao, người dân ngày càng chủ động trong việc chăm sóc sức khỏe với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, hướng đến các dịch vụ y tế có chất lượng cao. Ngành Y tế công cộng và Dinh dưỡng đều là những ngành học rất quan trọng và bắt kịp xu hướng thời đại trong việc nâng cao sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật cho con người.

Y tế công cộng là ngành khoa học và nghệ thuật liên quan đến việc phòng ngừa và kiểm soát bệnh tật, với mục tiêu chính là thúc đẩy và cải thiện sức khỏe con người. Ngành Y tế công cộng đào tạo các kiến thức liên quan đến khoa học xã hội, y học và kiểm soát dịch bệnh bao gồm lập kế hoạch, nghiên cứu, giám sát và đánh giá công tác phòng chống dịch bệnh, đánh giá tình trạng sức khỏe cộng đồng. Cử nhân ngành Y tế công cộng có thể làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở y tế dự phòng, các tổ chức quản lý chăm sóc sức khoẻ như trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC), các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu trong lĩnh vực y học và sức khỏe.

Hiện nay nguồn nhân lực y tế công cộng đang thiếu hụt so với nhu cầu, đặc biệt khi dịch Covid – 19 xuất hiện và hệ thống y tế bị quá tải càng khẳng định sự cấp thiết về việc tập trung đào tạo cho ngành Y tế công cộng.

Trong khi đó, Dinh dưỡng là ngành không thể thiếu ở các nước phát triển cũng như các nước trong khu vực Đông Nam Á. Nhu cầu của xã hội về việc được cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng, tư vấn,… đang ngày càng gia tăng và ngành Dinh dưỡng chính là một ngành học đang sở hữu nhiều triển vọng về việc làm trong những năm gần đây.

Theo học ngành Dinh dưỡng, sinh viên sẽ được đào tạo các kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về dinh dưỡng như dinh dưỡng cộng đồng, lâm sàng, tế bào, …Sau khi tốt nghiệp, cử nhân Dinh dưỡng có thể công tác tại các bệnh viện, trung tâm y tế có khoa dinh dưỡng, các tổ chức thuộc ngành nghề chăm sóc sức khỏe, trung tâm kiểm soát bệnh tật hoặc tại các tổ chức y tế phi chính phủ, viện nghiên cứu về dinh dưỡng và thực phẩm.

DSC 4544 HIU chính thức đào tạo Cử nhân 02 ngành Y tế công cộng và Dinh dưỡng

Chọn học tại HIU với mức học phí ưu đãi

Năm học 2023 – 2024, ngành Y tế công cộng (mã ngành 7720701) và ngành Dinh dưỡng (mã ngành 7720401) sẽ là 2 ngành đào tạo mới trong Khối ngành Sức khỏe của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng. Chương trình đào tạo chính quy tập trung 4 năm, với dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh bổ sung trong năm học 2023-2024 là 50 sinh viên của mỗi ngành.

Đặc biệt HIU dành riêng mức học phí ưu đãi cho các thí sinh đăng ký xét tuyển bổ sung từ nay đến hết ngày 31/12/2023, cụ thể: 35 triệu đồng/năm áp dụng cho ngành Y tế công cộng và 45 triệu đồng/năm áp dụng cho ngành Dinh dưỡng. Đây là mức học phí thấp nhất so với tất cả các ngành đào tạo thuộc khối Sức khỏe hiện nay, và được giữ cố định trong 4 năm học dành cho khóa đầu tiên của 02 ngành này.

Với thế mạnh là trường đại học quốc tế đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, đa bậc học, trong đó khối ngành Sức khỏe là lĩnh vực trọng tâm, HIU có đến 73 phòng thực hành chuyên ngành và cơ sở, hệ thống bàn phẫu tích 3D, hàng loạt các mô hình thực hành Y khoa, Phòng khám Y Nha Dược Hồng Bàng được đầu tư máy móc hiện đại cho sinh viên thực tập. Bên cạnh đó là sự hỗ trợ từ các Bệnh viện, cơ sở y tế ký kết hợp tác chiến lược cùng HIU như: BV. Chợ Rẫy, BV. Thống Nhất, BV. Nhi Đồng, Bệnh viện Nguyễn Trãi, Trưng Vương, Viện Pasteur TP.HCM, … đem đến cơ hội thực tập cho sinh viên ngay từ năm đầu tiên vào giảng đường đại học.

Đội ngũ giảng viên là những chuyên gia đầu ngành, có uy tín trong nước và quốc tế trong đó có các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm công tác và giảng dạy tại các bệnh viện và cơ sở đào tạo.

Đăng ký xét tuyển vào ngành Y tế công cộng hoặc ngành Dinh dưỡng tại HIU để nhận ưu đãi ngay: xettuyen.hiu.vn

Trung Tâm Tuyển sinh & Truyền thông

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

bonus new member