Đại Học - Cao Đẳng
01/02/2024

Trường Đại học Hoa Sen ra mắt chương trình Hội nhập Quốc tế “Hoa Sen Go Global”

Sáng nay 27/1/2024, Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức ra mắt Chương trình Hội nhập Quốc tế Hoa Sen Go Global với hàng loạt hoạt động trải nghiệm quốc tế cho sinh viên.

1 4 Trường Đại học Hoa Sen ra mắt chương trình Hội nhập Quốc tế “Hoa Sen Go Global”
Những thí sinh đầu tiên nhận “passport độc quyền” của Hoa Sen Go Global. Chuyến đi đầu tiên dự kiến sẽ khởi hành vào tháng 4/2024.

Sự kiện có sự tham dự của ông Si Sa Vet- Giám đốc Marketing – Đại diện Tổng Lãnh sự Quán Malaysia tại TPHCM, đại diện Hiệp hội Thương mại điện tử VECOM, các công ty, doanh nghiệp hàng đầu cùng hơn 300 học sinh, phụ huynh.

423693735 775523494601920 7522822733867723871 n Trường Đại học Hoa Sen ra mắt chương trình Hội nhập Quốc tế “Hoa Sen Go Global”
Sự kiện có sự tham dự của Ông Si Sa Vet- Giám đốc Marketing – Đại diện Tổng Lãnh sự Quán Malaysia tại TPHCM

2,000 suất trải nghiệm môi trường đại học toàn cầu

Hoa Sen Go Global là chương trình trải nghiệm đặc biệt mà HSU dành tặng đến Tân sinh viên với mong muốn tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận sớm với nền giáo dục tiên tiến, sẵn sàng hội nhập tại môi trường đào tạo đạt chuẩn quốc tế và tôn trọng sự khác biệt. Đây là lần đầu trường triển khai chương trình đặc biệt này, khẳng định vị thế một trường đại học đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam. Dự kiến nhà trường sẽ trao tặng 2,000 suất học bổng chương trình hội nhập quốc tế Hoa Sen Go Global cho tân sinh viên.

2 2 Trường Đại học Hoa Sen ra mắt chương trình Hội nhập Quốc tế “Hoa Sen Go Global”
ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen phát biểu tại Lễ công bố thông tin Chương trình Hội nhập Quốc tế Hoa Sen Go Global.

Chương trình Hoa Sen Go Global được thiết kế đem đến đa dạng trải nghiệm nhằm trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế cho sinh viên. Tham gia chuyến đi, sinh viên có cơ hội thăm quan một trong những trường Đại học Top đầu ở Malaysia hoặc Thái Lan. Đây là những trường đại học thuộc thành viên của mạng lưới các trường Đại học P2A (Passage to ASEAN) đã ký kết hợp tác với HSU. Tại đây, sinh viên trải nghiệm môi trường học tập chuẩn quốc tế, tìm hiểu về chất lượng đào tạo, xu hướng ngành nghề mình sẽ theo đuổi trong tương lai. Sinh viên cũng được tham gia các chuỗi hội thảo, workshop về môi trường học tập quốc tế, hành trang và định hướng hội nhập quốc tế dành cho sinh viên Việt Nam.

Tại sự kiện lễ ra mắt, 12 thí sinh đầu tiên từ các trường THPT đã nhận tấm “passport” của chương trình Hoa Sen Go Global. Dự kiến chuyến đi đầu tiên của các bạn sẽ khởi hành vào tháng 4/2024.

Huỳnh Phạm Tấn Sang – Học sinh trường THPT Lê Trọng Tấn cho biết: “Em thấy chương trình này của Trường Đại học Hoa Sen rất hay và rất thực tế, chương trình này cho sinh viên được nhiều trải nghiệm học tập những điều hay từ các nước bạn, một cơ hội hiếm có trước khi chúng em chính thức bước vào giảng đường”.

Sinh viên có ít nhất 2 lần đi nước ngoài trong 4 năm học

Ngoài 2000 suất học bổng trải nghiệm Hoa Sen Go Global ngay từ năm nhất, sinh viên Trường Đại học Hoa Sen còn được tạo điều kiện để tham gia các hoạt động fieldtrip, study-tour, học kỳ doanh nghiệp, thực tập tại nước ngoài từ năm 2 trở đi. Các hoạt động này sẽ mở rộng ở nhiều quốc gia như Pháp, Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản… với thời gian học tập dài hơn (từ 2 tuần đến 6 tháng). Như vậy, sinh viên có thể có ít nhất 2 lần đi học tập ở các nước bạn trong quá trình học.

Theo đó, các hoạt động trải nghiệm quốc tế sẽ giúp sinh viên tham quan trải nghiệm tại các doanh nghiệp lớn hàng đầu, tham quan các hội chợ triển lãm ngành nghề, trao đổi, học tập, giao lưu văn hóa tại các trường đại học lớn của các nước, tìm kiếm cơ hội việc làm tại các doanh nghiệp nước ngoài. Tại sự kiện, Nhà trường cũng trao học bổng Sen Cống hiến cho các bạn sinh viên HSU đã có nhiều đóng góp, cống hiến trong năm qua, mang đến cho các bạn cơ hội trải nghiệm nền giáo dục tại các nước.

423515198 775524307935172 4482938906830411219 n Trường Đại học Hoa Sen ra mắt chương trình Hội nhập Quốc tế “Hoa Sen Go Global”
ThS. Nguyễn Hải Ninh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao học bổng Sen Cống hiến cho bạn Huỳnh Gia Điềm – Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Hoa Sen.

Trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học Hoa Sen đã thực hiện nghi thức ký kết hợp tác với 9 doanh nghiệp lớn để thúc đẩy hoạt động thực tập, việc làm cho sinh viên trong và ngoài nước bao gồm: Hiệp hội Thương mại điện tử VECOM,Công ty Cổ phần Viva Consulting Service & Viva Group, Công ty TNHH Pasona Tech Việt Nam (Nhật Bản), Công ty Cổ phần PGT Holdings (Nhật Bản), Công ty TNHH Doo Won (Hàn Quốc), Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoa Sen, Công ty TNHH AEON Việt Nam, Công ty Cổ phần Giải pháp CareerViet, Edu Net (Australia).

Nhà trường mong muốn tạo cơ hội, khuyến khích sinh viên lắng nghe, đón nhận sự tương đồng và khác biệt khi tiếp nhận quan điểm, góc nhìn mới. Điều này giúp các bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo tích cực, kỹ năng giao tiếp hiệu quả và sẵn sàng hợp tác khi làm việc nhóm đồng thời tạo điều kiện cho sự phát triển cá nhân.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

bonus new member