Đại Học - Cao Đẳng
09/06/2020

BVU có tên trong bảng xếp hạng đại học thế giới

Tổ chức QS (tên đầy đủ: QS Quacquarelli Symonds Ltd) là một trong 3 tổ chức hàng đầu về xếp hạng các trường đại học trên thế giới.

Thông qua các hạng mục tiêu chuẩn và các ngưỡng điểm cụ thể phù hợp với năng lực của từng trường, hệ thống xếp hạng gắn sao của QS (QS Stars Ratings) đánh giá các trường đại học một cách khách quan và toàn diện hơn. Các tiêu chuẩn và mục tiêu này cũng là cách để khuyến khích trường phấn đấu và có cơ hội tỏa sáng, nâng tầm chất lượng, quy mô và vai trò của mình đối với cộng đồng xã hội.

Danh sách trong Bảng xếp hạng QS Stars là những trường có uy tín hàng đầu tại Việt Nam cả khối đại học công lập lẫn ngoài công lập. Trong đó, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) đã có tên trong bảng xếp hạng này. Với tuổi đời hơn gần 15 năm, BVU là đại học trẻ nhất của Việt Nam đạt được sự công nhận của Bảng xếp hạng quốc tế đầy uy tín của QS.

BVU-3sao1

QS Stars 3 sao là gì?

Để đạt được 3 sao, trường đại học phải đạt điểm tổng tối thiểu là 400 điểm của các lĩnh vực như Công tác giảng dạy, Quốc tế hóa, Nghiên cứu khoa học, Việc làm cho sinh viên, Phát triển học thuật, Chất lượng Chương trình đào tạo đến các lĩnh vực phục vụ và hỗ trợ như Cơ sở vật chất, Văn hóa nghệ thuật, Trách nhiệm xã hội, Tính toàn diện.

Theo định nghĩa của QS, đại học đạt 3 sao là một đại học có thương hiệu được nhận diện tốt trong nước, bước đầu thu hút được sự chú ý quốc tế; có danh tiếng về nghiên cứu hoặc đào tạo và sinh viên tốt nghiệp nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng.

Ngoài xếp loại sao tổng cho trường, QS Stars cũng xếp sao cho các nhóm tiêu chuẩn đạt sao. Điều này giúp nhà trường thể hiện rõ nét hơn những ưu điểm của mình, đồng thời cũng đem lại cái nhìn chi tiết hơn để phụ huynh và học sinh dễ dàng lựa chọn trường phù hợp với mục tiêu học tập của con em.

BVU-3sao
Cơ sở mới của BVU

Đại học BVU đều đạt từ 4 sao trở lên

GS.TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng BVU, chia sẻ: "Để có tên trong Bảng xếp hạng QS Stars và được gắn 3 sao tiêu chuẩn trường chất lượng quốc tế là sự nỗ lực rất lớn của cán bộ, giảng viên, nhân viên BVU trong thời gian qua. Chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để tạo niềm tin cho phụ huynh và học sinh, sinh viên khi lựa chọn Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu".

Theo kết quả này, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu được đánh giá xuất sắc về các nhóm tiêu chí quan trọng nhất của một trường Đại học đó là: Giảng dạy: 4 sao; Tạo cơ hội việc làm: 5 sao; Phát triển học thuật: 5 sao; Cơ sở hạ tầng: 5 sao; Tính toàn diện: 5 sao.

Kết quả này không những là niềm tự hào của đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường mà còn lan truyền tới các thế hệ sinh viên, học viên về một môi trường học tập được đánh giá chất lượng quốc tế.

Việc BVU được Hệ thống gắn 3 sao QS Stars thể hiện nỗ lực của nhà trường trong việc phát triển theo một trong những xu thế chủ đạo của giáo dục đại học trên thế giới, đó là quốc tế hóa, trong đó có kiểm định và xếp hạng quốc tế.

Năm 2019, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp, qua đó trở thành một trong số hơn 100 trường được kiểm định trong tổng số 235 trường đại học trong cả nước.

Năm 2020, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu tuyển sinh 3000 chỉ tiêu trên toàn quốc cho 17 ngành, 55 chuyên ngành; trong đó, tuyển sinh 03 chương trình đại học chất lượng quốc tế, 04 chương trình đại học hai bằng Việt Nam. Nhà trường tuyển sinh theo 5 phương thức: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020; Xét học bạ THPT theo tổ hợp môn xét tuyển; Xét điểm trung bình các học kỳ THPT; Xét bằng Kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM; Xét tuyển thẳng.

Đến thời điểm này, Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã kết thúc đợt 1 xét tuyển học bạ THPT. Hiện nay, nhà trường đang tiến hành nhận hồ sơ đợt 2 Xét tuyển học bạ THPT và Xét điểm trung bình các học kỳ THPT đến hết ngày 30-6-2020.

(Tuoitre.vn)

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, sáng 16/01/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 06 […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]