Thành phố giáo dục
05/10/2021

Cha mẹ nội trú – Những người thầy thầm lặng của IEC Quảng Ngãi

Bên cạnh những thầy cô giáo miệt mài trên bục giảng, các thầy cô nội trú cũng là những người luôn đồng hành sát cánh cùng các bạn học sinh trong từng hoạt động. Những hi sinh của họ là yếu tố quan trọng để đưa Thành phố giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi trở thành ngôi nhà thứ 2 của các công dân toàn cầu. 

Những người cha người mẹ thứ 2

Không phải ngẫu nhiên mà các bạn học sinh tại IEC Quảng Ngãi lại gọi các thầy cô trong khu nội trú của mình là cha mẹ. Bởi với các bạn, các thầy cô giáo không khác gì bố mẹ của mình ở nhà. Họ là người thầy, người anh, chị lớn, người bạn và cũng là cha mẹ của học sinh, có trách nhiệm chăm lo đời sống và tổ chức các hoạt động để giáo dục nhân cách cho học sinh, hướng dẫn và huấn luyện các em trong các công việc cá nhân.

IEC Quảng Ngãi
Thầy giáo nội trú cùng ăn uống, sinh hoạt cùng các bạn học sinh.

Hằng ngày, công việc của các cha mẹ nội trú là quản lý trực tiếp học sinh nội trú, cùng ở, cùng ăn, cùng học và cùng chơi với các em. Thầy cô luôn tôn trọng, tìm hiểu và hướng dẫn học sinh nội trú thực hiện các hoạt động để các em được lớn lên theo truyển thống gia đình. Ban quản lí nội trú IEC cũng khen thưởng, xử lý kỷ luật và công bằng, tạo môi trường sinh hoạt và học tập lành mạnh, văn minh và tiến bộ.

Nói về tên gọi “cha mẹ nội trú”, TS. Đỗ Mạnh Cường – Phó TGĐ Tập đoàn cho biết: “Gọi “cha mẹ nội trú” là để nhắc nhở các thầy cô rằng vai trò và giá trị của họ không chỉ là những người làm giáo dục mà còn là cha mẹ của các em, cần tìm hiểu  và chăm lo cho học sinh như chính con em của mình. Mỗi chúng ta dù là cha mẹ hay thầy cô thì chúng ta cũng cần lùi lại dần, để con mình được lớn lên.”

IEC Quảng Ngãi
Cha mẹ nội trú luôn phải quan tâm các con trong từng bữa cơm giấc ngủ.

 Trách nhiệm lớn nhất là yêu thương

 Tại khu nội trú IEC Quảng Ngãi, ngoài việc  tổ chức các hoạt động để các em học tập ngoài giờ, phát triển kỹ năng sống, kỹ năng học tập thì việc chăm lo đời sống tinh thần cho học sinh là một nhiệm vụ quan trọng. Khi các em ở tuổi mới lớn, những vấn đề tâm sinh lý dễ xảy ra, việc phải xa gia đình cũng khiến các bạn khó tâm sự với người thân. Cha mẹ nội trú chính là những người ở bên để lắng nghe những tâm sự, sẻ chia và cùng các bạn giải quyết những khúc mắc. Trách nhiệm lớn nhất của cha mẹ nội trú chính là yêu thương học sinh của mình.

IEC Quảng Ngãi
Các thầy cô giáo đóng vai trò là cha mẹ thứ 2 của các em.

IEC Quảng Ngãi
Vào mỗi buổi chiều và tối, các bạn học sinh sẽ cùng nhau tập thể dục cùng các thầy cô khu nội trú.

Thầy cô thường xuyên tổ chức những buổi sinh hoạt chung để cùng học sinh ăn uống, hát hò, trò chuyện thân mật như những người bạn vào mỗi dịp lễ, sinh nhật hay cuối tuần. Họ cũng tranh thủ thời gian tập thể dục, cùng ăn cơm hoặc nhắn tin trò chuyện riêng với từng học sinh để hiểu được cá tính của từng bạn. Đây là cách để cha mẹ nội trú gần gũi và lắng nghe các em. Nhờ đó, bên cạnh được học sinh yêu quý, các cha mẹ nội trú cũng nhận được sự tin tưởng từ các bậc phụ huynh.

IEC Quảng Ngãi
Thầy cô chăm sóc cả đời sống lẫn vật chất tinh thần cho các công dân IEC.

Anh Đinh Nguyên Dũng – Phụ huynh em Đinh Gia Bảo, lớp 8.1của iSchool chia sẻ: “Các thầy, cô giáo bộ môn, cha mẹ nội trú có chuyên môn ở IEC đều có năng lực tốt và rất gần gũi, sát sao với các con. Tôi có thể dễ dàng liên lạc để trao đổi với các thầy, cô về những vấn đề của con mình. Tuy xa mà gần vì sự liên kết giữa các thầy cô giáo và gia đình rất chặt chẽ. Sau hơn 1 năm theo học ở IEC, con được trang bị nhiều kỹ năng, con cũng phát triển tốt về thể chất, năng động hơn, hòa nhập hơn với xã hội”.

IEC Quảng Ngãi
Khu nội trú cũng có nhiều hoạt động để giúp các bạn phát triển sở thích và kỹ năng của bản thân.

Nếu thành quả của những thầy cô trên lớp là những thành tích học tập tốt, những khuôn mặt rạng rỡ khi hiểu bài thì hạnh phúc của các cha mẹ nội trú là được thấy các em vui sống mỗi ngày, luôn cởi mở và sẵn sàng sẻ chia với mọi người. Hi vọng rằng, nội trú IEC sẽ tiếp tục là ngôi nhà thứ 2 giúp các bạn được yêu thương và được phát triển toàn diện.

Ý NHUNG

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Công dân nhí IEC hưởng ứng “Ngày sách và Văn hóa đọc”

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) và Ngày đọc sách Thế giới (23/4), các bạn học sinh tại Trường Quốc tế IEC Quảng Ngãi đã được tham quan và đọc sách tại thư viện trung tâm của Trường.     Đây là hoạt động quan trọng giúp các con khơi dậy […]

Hot girl Gen Z bật mí về quyết định gắn bó với nghề giáo

Từng du học tại Hàn Quốc, với rất nhiều cơ hội tương lai mở ra trước mắt hot girl Gen Z Võ Ngọc Nhung. Rất nhiều bạn bè của Nhung bất ngờ khi cô quyết định chọn nghề giáo và về “đầu quân” cho Trường Quốc tế IEC. Human có cuộc trò chuyện đầy thú […]