Những “điểm vàng” khi học nội trú tại IEC Quảng Ngãi

Triết lý giáo dục nhân bản

Thừa hưởng toàn bộ triết lý giáo dục Nhân bản của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng – đơn vị thành lập IEC Quảng Ngãi, mục tiêu lớn nhất của chương trình nội trú là tạo ra môi trường đồng bộ và hỗ trợ các khía cạnh phát triển để nuôi dưỡng người học đầy đủ các yếu tố theo phương châm 5H: Heart (Yêu thương, quảng đại) – Head (Khôn ngoan, sáng suốt) – Hand (Năng lực trội vượt) – Health (Sức lực dồi dào) – Human (Con người toàn diện về Tâm – Trí – Lực).

IEC-DIEM-VANG
Tại IEC Quảng Ngãi, học sinh được phát triển toàn diện thông qua 4 nhóm chương trình học tập đa dạng, hiệu quả 

Chương trình học tập toàn diện

Chương trình giáo dục nội trú tại IEC Quảng Ngãi gồm 4 nhóm chương trình chính: Chương trình phát triển thể chất, năng khiếu, thẩm mỹ, nghệ thuật; Chương trình giáo dục kỹ năng; Chương trình phát triển nhân cách và Chương trình hỗ trợ học tập hiệu quả. Những chuyên đề học tập được xây dựng đa dạng, phong phú, giúp các em phát triển toàn diện và trở nên những công dân toàn cầu, có thể khởi tạo cuộc sống, sự nghiệp ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Nguồn lực đào tạo hiệu quả

Cơ sở vật chất của nhà trường đạt chuẩn quốc tế với hệ thống phòng nội trú riêng biệt, mật độ từ 4-12 em học sinh/ phòng. Các tiêu chí đảm bảo sức khỏe, an toàn và tiện nghi được nhà trường chú trọng để các em có thể cảm thấy thoải mái như ở nhà. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên, nhân viên nội trú luôn đồng hành cùng các em trong mọi thời điểm để ghi nhận sự tiến bộ, trưởng thành của học sinh và chia sẻ thông tin kịp thời đến phụ huynh.

Các chương trình huấn luyện nghiệp vụ nội trú được tổ chức thường xuyên bởi những chuyên gia giáo dục có kinh nghiệm thông qua những chuyên đề thiết thực, bổ ích. Mối quan hệ thầy – trò được xây dựng như mối quan hệ gia đình, người thầy vừa là người cha, người anh, người bạn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và giúp đỡ học sinh trong việc học và cuộc sống xã hội.

IEC-diem-vang2
Thay vì điểm số, thành tích, môi trường học tập tự nhiên đa văn hóa giúp phát triển học sinh toàn diện về Tâm – Trí – Lực mới là mục tiêu giáo dục của IEC Quảng Ngãi 

Gia đình thứ hai của học sinh

Nhà trường như một gia đình thứ hai để tăng cường khả năng chia sẻ và được chia sẻ của các em trong cuộc sống. Đó cũng là lý do IEC Quảng Ngãi liên tục tổ chức những chuyên đề hỗ trợ phụ huynh đồng hành cùng con đúng cách trên hành trình khôn lớn. Đồng thời, nhà trường cũng khuyến khích phụ huynh đón con về nhà vào ngày lễ, cuối tuần, chủ động liên lạc, trò chuyện với con mỗi ngày.

Đặc biệt, viết thư tay là hoạt động được nhấn mạnh và tích cực xây dựng cho phụ huynh – học sinh nhằm gắn kết tình cảm, tạo những kỷ niệm đẹp đẽ và đáng trân quý về tình cảm gia đình.

TRANG TÔN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Thành tích đáng nể của UKA tại đấu trường quốc tế

Sau 8 năm thành lập và phát triển, Trường quốc tế Học viện Anh Quốc – UK Academy (UKA) Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) đã gây dựng được niềm tin yêu từ quý phụ huynh, học sinh về chất lượng dạy và học, nhất là các giải thưởng ở đấu trường quốc tế. […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]