Thành phố giáo dục
07/01/2020

Chắp cánh ước mơ từ môi trường nội trú quốc tế

Ngày 12-1, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã tổ chức hội thảo “Học nội trú đẳng cấp quốc tế tại Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi” tại TP. Đà Nẵng. Đặc biệt, với sự góp mặt của diễn giả khách mời Phan Hồ Điệp – mẹ của thần đồng Đỗ Nhật Nam, phụ huynh và học sinh xứ Quảng đã hiểu thêm những ích lợi mà môi trường nội trú quốc tế tại IEC Quảng Ngãi mang lại cho sự phát triển toàn diện của con em mình. 

IEC-thay-HUng
TS. Phạm Văn Hùng phát biểu khai mạc hội thảo 

Nuôi dưỡng nhân cách

Môi trường nội trú là hình thức đầu tư vững chắc cho tương lai trẻ thông qua việc rèn luyện tính độc lập và tổ chức cuộc sống. Tại đây, với khung thời gian biểu khoa học, ngoài giờ học trên lớp học sinh được tham gia hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ, chơi các môn thể thao, nghệ thuật, công tác lao động… Những hoạt động này giúp học sinh rèn luyện các kỹ năng sống và phát triển toàn diện “5H”, bao gồm: trí tuệ (Head), trái tim (Heart), kỹ năng làm việc (Hand), sức khỏe (Health) làm nên con người (Human).

Đặc biệt, thay vì cấm học sinh tuân theo những nội quy cứng nhắc, khu nội trú tại IEC Quảng Ngãi khuyến khích học sinh làm những điều tốt đẹp và lan tỏa những hành động tích cực. “Học sinh nội trú tại IEC Quảng Ngãi là người biết kính trọng thầy cô giáo và những người phụ trách; yêu mến bạn bè; có kỹ năng tự giác; làm việc nhóm; khả năng lắng nghe, giao tiếp; thực hành kỷ 
luật; biết quản lý thời gian nhàn rỗi của mình; tự nhận thức được giá trị của bản thân và vai trò của mình đối với nhà trường, gia đình và xã hội”, bà Phạm Thị Bích Hà, chuyên viên Phòng Giá trị kỹ năng sống thuộc Ban chuyên môn giáo dục Tập đoàn Nguyễn Hoàng cho biết.

IEC-noi-tru
Phối cảnh bên trong phòng nội trú của học sinh với góc học tập riêng biệt, yên tĩnh 

Tiện ích sinh hoạt

"Môi trường nội trú tại IEC Quảng Ngãi giúp học sinh được phát triển toàn diện Tâm – Trí – Lực và bồi dưỡng nhân cách trong môi trường đa văn hóa để các em có thể trở thành những công dân toàn cầu thực thụ” – TS. Đỗ Mạnh Cường (Phó Tổng Giám đốc phụ trách chuyên môn khối K-12, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng).

Để chuẩn bị đón nhận 900 học sinh từ lớp 1 – lớp 12 đến ngôi nhà chung nội trú tại IEC Quảng Ngãi trong năm học 2019 – 2020, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã đầu tư thiết kế không gian sống tiện nghi, an toàn cho các em học sinh. Nhiều tiện ích sinh hoạt như phòng giặt sấy, phòng soạn thức ăn nhẹ, căn-tin, khu sinh hoạt chung… được bố trí thuận tiện, tạo cảm giác thân thuộc, thoải mái như gia đình.

Trong mỗi phòng ở, học sinh đều có góc học tập riêng biệt, không gian sinh hoạt chung và đặc biệt là sự hiện diện của một quản nhiệm – cũng là người thầy, người anh, người bạn.  Ban quản lý khu nội trú được tuyển chọn kỹ và trải qua đào tạo, có chứng chỉ nghiệp vụ để thấu hiểu tâm sinh lý của học sinh, giáo dục đồng hành, tôn trọng và luôn có mặt với các em trong nhiều hoạt động.

TRANG TUYỀN
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Những “điểm vàng” khi học nội trú tại IEC Quảng Ngãi

Với xu hướng lựa chọn môi trường học tập tốt nhất cho con, dù ở xa nhà, khác tỉnh, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về chương trình nội trú tại thành phố giáo dục quốc tế – IEC Quảng Ngãi thông qua 4 “điểm vàng” về triết lý giáo dục, chương trình đào tạo và môi trường học tập – rèn luyện hiệu quả.

Học sinh IEC khám phá thế giới sách

Ngày 4-10, Trường Mầm non Quốc tế Saigon Academy (SGA), Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi tổ chức hoạt động ngoại khóa “Bé đi nhà sách” cho gần 50 học sinh SGA.