Chợ quê truyền thống của iSers Rạch Giá

Các em vào vai những “thương nhân” xưa trong chiếc áo bà ba đầy màu sắc với những gian hàng được làm thủ công từ lá cây, tre, nứa. Vật phẩm được bày biện gọn gàng trên các rổ tre và bánh trái được gói bằng lá chuối… tạo nên một quang cảnh thật gần gũi và thân quen với bao phụ huynh. Tuy vậy, điểm nhấn đặc biệt của “Chợ quê truyền thống” là mọi hoạt động giao tiếp, mua bán trong phiên chợ đều sử dụng tiếng Anh, từ những lời rao ngộ nghĩnh đến các bảng giá, lời mời.

cho-que
Hai em Thảo Nghi – Thanh Thảo (học sinh lớp Kindy 5.1) cùng cô giáo bán rau sạch tại chợ quê truyền thống 

Thông qua phiên chợ, các iSers năng động đã được rèn luyện nhiều kiến thức, kỹ năng như: khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, khả năng sáng tạo, tư duy tài chính,… Hơn hết, các em khiến bố mẹ và các thầy cô tự hào khi thể hiện được trách nhiệm của những công dân toàn cầu tương lai bằng việc gìn giữ, phát huy nét đẹp của phiên chợ quê hương và ý thức bảo vệ môi trường – nói “không” với túi ni-lông.

Đến với iSchool Rạch Giá, phụ huynh thật an tâm vì môi trường học sinh động với những trải nghiệm thực tế, đặc sắc – nơi các em khẳng định vị thế công dân Việt Nam hội nhập quốc tế.

BĂNG BĂNG
 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

iSchool For Community chào Tết với 15.000 cây xanh

Đón năm mới với chiến dịch ‘iSchool For Community’, Hệ thống iSchool ghi dấu bằng cột mốc 15.000 cây xanh, gấp 3 lần số cây so với giai đoạn đầu. Các học sinh tại trường iSchool Trà Vinh tham gia trồng 700 cây phi lao tại vùng biển Ba Động. Ảnh: iSchool Trà Vinh. Chiến […]