Tin tức
13/02/2024

iSchool Nha Trang: Khẳng định chất lượng giáo dục, tạo ra những giá trị lâu dài cho tương lai

Mùa xuân này, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Nha Trang vừa tròn 14 tuổi. Khoảng thời gian không dài nhưng đủ để khẳng định giá trị của một thương hiệu. Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, nhà trường đã chạm đến nhiều cột mốc đáng tự hào về dạy và học, gặt hái được nhiều kết quả trong đổi mới, sáng tạo và truyền thụ tri thức.

Trong đó, thành quả nổi bật nhất của nhà trường chính là góp phần thay đổi định kiến của xã hội về “trường tư”. Với một môi trường giáo dục nhân bản và đầy cảm hứng, iSchool Nha Trang là nơi học sinh được học tập và rèn luyện để trở thành những công dân đầy bản lĩnh, tự tin, có tư duy, kiến thức và kỹ năng để có thể học tập, làm việc và thành công ở mọi môi trường trong nước hay quốc tế.

Giáo dục con trẻ bằng tình yêu thương

Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.
Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.

Từ những ngày đầu thành lập vào năm 2010 với mô hình “trường tư thục chất lượng cao” còn nhiều lạ lẫm, sau hơn một thập kỷ hình thành và phát triển, iSchool Nha Trang hôm nay đã được xã hội công nhận là Trường Hội nhập Quốc tế; đồng thời trở thành một thương hiệu trường học uy tín với phụ huynh, học sinh và cộng đồng. Nói đến iSchool Nha Trang, quý phụ huynh sẽ ngay lập tức nghĩ đến một môi trường học tập thân thiện, gần gũi, ấm áp với con em mình, đúng với phương châm “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” .

Trong thực tế, iSchool Nha Trang đã lồng ghép niềm vui cho học sinh trong chính chương trình học tập hội nhập đầy sáng tạo của mình. Nhà trường đã thiết kế một chương trình học với phần lý thuyết được tinh giản, cô đọng để dành khoảng trống cho những buổi ngoại khóa và trải nghiệm. Với niềm tin rằng: Học tập chỉ vui khi được phát khởi bằng cảm hứng tự thân, bằng sự hứng thú của riêng con, không chỉ gói gọn trong không gian lớp học chật hẹp, mà rộng mở với thế giới bao la ngoài kia.

Thầy và trò nhà trường trong cuộc thi Voice of iSchool 2023.
Thầy và trò nhà trường trong cuộc thi Voice of iSchool 2023.

iSchool Nha Trang cũng tạo ra niềm vui cho học sinh bằng cách xây dựng một môi trường học tập công bằng và nhân văn. Đó là nơi các con có thể tự do phản biện, đặt câu hỏi, khám phá những khía cạnh mới cùng bạn bè và các thầy cô giáo.

Học tại iSchool, con còn có niềm vui khi hiểu được những gì con học sẽ ứng dụng thế nào để phát triển bản thân con, hơn thế nữa là đem hành trang kiến thức mà con có để giúp ích cho mọi người. Và việc ứng dụng hóa kiến thức vào thực tiễn cũng là một phương pháp phù hợp để giúp con vui hơn mỗi ngày.

Học sinh trải nghiệm bên ngoài nhà trường.
Học sinh trải nghiệm bên ngoài nhà trường.

Cho “mai sau” bắt đầu ngay từ hôm nay. Dẫu biết rằng biến trường học trở nên thân thuộc như mái nhà là một bài toán khó, nhưng với iSchool Nha Trang, nụ cười của các con lại chính là lời giải đáp chuẩn xác nhất.

Vững vàng đưa trí tuệ Việt vươn xa

Không chỉ là “vui hơn mỗi ngày”, iSchool Nha Trang còn mong muốn đưa trí tuệ Việt vươn xa, vững vàng cùng các con hội nhập quốc tế.

Học sinh iSchool Nha Trang trồng rừng ngập mặn.
Học sinh iSchool Nha Trang trồng rừng ngập mặn.

Để xây dựng niềm đam mê với ngôn ngữ lập trình, iSchool đã đưa bộ môn Khoa học máy tính vào giảng dạy. Nhà trường mong muốn trang bị cho học sinh những kiến thức nền tảng phù hợp với lứa tuổi và kích thích tư duy sáng tạo, khả năng tìm tòi nghiên cứu, dựa trên khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Song hành cùng Khoa học máy tính là chương trình “Kiến tạo doanh nhân trẻ” phát triển độc quyền bởi iSchool. Các mô hình khởi nghiệp nhỏ tại sân trường đã trở nên khá quen thuộc với học sinh iSchool, nơi các con tự thực hành những ý tưởng kinh doanh của mình.

Đặc biệt, chương trình ngoại ngữ luôn được chú trọng và đầu tưứng dụng các phần mềm học tập trực tuyến mang đến những giờ học không áp lực. Bằng việc kết hợp các ứng dụng cùng việc tinh gọn lý thuyết, iSchool muốn đồng hành cùng con trên hành trình trở thành công dân toàn cầu tự tin, chủ động và tài năng.

Giáo dục kỹ năng cho học sinh, thay đổi nhận thức để đổi thay hành động

Là một đơn vị giáo dục đặt mục tiêu khai phóng và hội nhập quốc tế lên hàng đầu, iSchool Nha Trang không chỉ giảng dạy kiến thức, mà còn hướng nhiều hơn đến sứ mệnh giáo dục nhân bản. Bởi vậy, ngoài những giờ học chính khóa, nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa có ý nghĩa nhằm giáo dục học sinh lòng biết ơn, tình yêu thương, ý thức sẻ chia, tinh thần trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Thăm tặng quà cho trẻ em làng SOS Nha Trang.
Thăm tặng quà cho trẻ em làng SOS Nha Trang.

Nhà trường đã triển khai chương trình “iSchool for community”, trồng rừng ngập mặn ven biển để ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy tăng trưởng xanh. Với hơn 5.000 cây xanh đã được trồng, iSchool Nha Trang thể hiện sự cam kết bảo vệ môi trường và xây dựng một môi trường sống tốt đẹp hơn cho tương lai.

Đồng thời, thầy và trò nhà trường cũng đã thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện đa dạng trong chương trình Xuân Yêu thương hàng năm nhằm chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn trong xã hội mỗi khi Tết đến xuân về.

14 năm và nhiều hơn thế những thăng trầm, nhưng iSchool Nha Trang tin rằng sự vui vẻ, hạnh phúc của học sinh trong học tập, nguồn năng lượng tích cực của các con mỗi khi đến trường, sự thành công của các thế hệ học sinh mai này sẽ là những nguồn động lực vô cùng to lớn giúp nhà trường đi xa hơn trên hành trình thực hiện sứ mệnh giáo dục Việt thời hội nhập.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Ra mắt Chat GPT dành cho đại học

OpenAI thông báo sẽ cho ra mắt phiên bản ChatGPT mới dành cho các trường đại học, gọi là ChatGPT Edu. Mục đích giúp họ triển khai trí tuệ nhân tạo (AI) một cách có trách nhiệm cho sinh viên, giảng viên, nhà nghiên cứu và các hoạt động trong khuôn viên trường. Điều đặc […]

Doanh nghiệp “bắt tay” nhà trường: Sinh viên lợi đủ đường

Học phí vừa tầm, được chuyên gia thực chiến từ doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, mở rộng cơ hội việc làm,… là những lợi ích mà sinh viên Trường ĐH Gia Định được hưởng nhờ sự kết nối chặt chẽ giữa nhà trường với doanh nghiệp.  Sinh viên GDU tại Mobifone Giảm gánh nặng […]

Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm

Theo thông báo của nhà trường, ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu là ngành có điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển cao nhất là 19 điểm.  Vừa qua, Trường Đại học Gia Định công bố điểm chuẩn đạt điều kiện trúng tuyển xét tuyển sớm đợt tháng 5/2024. Năm nay, với […]