Human Media
28/10/2021
Chọn danh mục

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành Trường Đại học trẻ nhất Việt Nam đạt Chứng nhận QS STARS™ 4 SAO

Ngày 26/10/2021, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU), thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), chính thức được Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) trao Chứng nhận QS STARS™ 4 SAO. Với kết quả này, BVU là 1 trong 5 trường Đại học đạt 4 sao tại Việt Nam đồng thời là trường Đại học trẻ nhất vinh dự đạt được tiêu chuẩn này. Đặc biệt, trong 5 trường đạt chuẩn 4 sao QS STARS™ thì có 2 trường thuộc hệ thống Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng. 

Trường đại học trẻ nhất Việt Nam đạt chuẩn QS STARS™ 4 sao

Lễ trao Chứng nhận QS STARS™ 4 SAO cho trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu có sự tham dự của đại diện Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc) gồm Ông Jeroen Prinsen (Giám đốc Khu vực Châu Á – TBD), Ông Samuel Ang (Giám đốc khu vực Châu Á), đại diện của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng cùng Ban Giám hiệu, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU). Đại diện của Tổ chức QS là ông Jeroen Prinsen – Giám đốc phụ trách Châu Á – Thái Bình Dương và ông Samuel Ang – Giám đốc khu vực Châu Á thực hiện nghi thức trao chứng chỉ qua hình thức trực tuyến cho GS. TS Nguyễn Lộc, Hiệu trưởng BVU.

ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành ĐH trẻ nhất Việt Nam đạt Chứng nhận QS STARS™ 4 SAO
GS.TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu nhận Chứng nhận
QS STARS TM 4 SAO từ Tổ chức QS (Quacquarelli Symonds – Anh Quốc)

“Thành tích của BVU là một bước tiến bộ vượt bậc của Nhà trường và cũng đồng nghĩa với việc BVU là một trong số trường đạt được hạng sao cao nhất tại Việt Nam. Là một trường Đại học trẻ, BVU đã đạt được những bước tiến dài mà cần nhiều thời gian mới có được. Kết quả đạt được rất phù hợp với Giá trị cốt lõi mà nhà trường xác định đồng thời BVU còn thực hiện rất tốt các tiêu chuẩn khác theo QS STARS™ như: Phát triển học thuật – 5 sao; Cơ sở vật chất – 5 sao; Trách nhiệm xã hội – 4 sao và Tính toàn diện – 5 sao.” Đại diện của Tổ chức QS, ông Jeroen Prinsen – Giám đốc phụ trách Châu Á – Thái Bình Dương cho biết.

ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành ĐH trẻ nhất Việt Nam đạt Chứng nhận QS STARS™ 4 SAO
BVU là trường đại học trẻ tuổi nhất tại Việt Nam đạt chứng nhận 4 sao của QS Stars

QS là tổ chức toàn cầu hàng đầu trong nghiên cứu về giáo dục ở cấp quốc tế và quốc gia. QS hiện sở hữu QS World University Rankings, là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới, được đánh giá là một trong những bảng xếp hạng có uy tín và ảnh hưởng hàng đầu thế giới. Tham gia hệ thống đánh giá QS STARS™, trường đại học sẽ có được những thuận lợi để nâng cao chất lượng. QS STARS™ giúp cơ sở giáo dục đại học hiểu được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong tất cả các mặt hoạt động.

Tháng 6 năm 2021, BVU đăng ký kiểm toán chất lượng với QS. BVU trải qua quá trình xét duyệt nghiêm ngặt và hoàn toàn độc lập trong việc thu thập dữ liệu, rà soát và đánh giá các hoạt động của Nhà trường theo bộ tiêu chuẩn QS STARS™ với 12 tiêu chuẩn và 67 tiêu chí. Các tiêu chuẩn QS thực hiện đánh giá chất lượng một trường đại học bao gồm: Giảng dạy (Teaching), Tỷ lệ có việc làm của sinh viên (Employability), Quốc tế hóa (Internationalization), Phát triển học thuật (Academic Development), Cơ sở vật chất (Facilities), Trách nhiệm xã hội (Social Responsibility) và Phát triển toàn diện (Inclusiveness).

Ngày 07 tháng 09 năm 2021, QS chính thức công bố Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu đã đạt chuẩn chất lượng 4 sao với tổng số điểm 595. Đặc biệt, trong lần đánh giá này, 5 trên 8 tiêu chuẩn BVU xuất sắc được đánh giá 5 sao, bao gồm: Giảng dạy, Tỷ lệ có việc làm của sinh viên, Phát triển học thuật, Cơ sở vật chất và Phát triển toàn diện.

Danh sách trong Bảng xếp hạng QS STARS™, hiện Việt Nam có 5 trường đạt chuẩn 4 sao, trong đó có 2 trường Đại học là thành viên thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng –  là  Đại học Hoa Sen và Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu – đạt chuẩn 4 sao QS STARS™.

ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành ĐH trẻ nhất Việt Nam đạt Chứng nhận QS STARS™ 4 SAO
Cơ sở mới của BVU sẽ được đưa vào hoạt động từ năm học 2022-2023,
hy vọng sẽ là Resort đại học tại Việt Nam

Trên 95% sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay

Đặc biệt, BVU có thế mạnh chuyên biệt về những ngành phục vụ kinh tế biển và du lịch. Hiện nay, Trường đào tạo 60 ngành và chuyên ngành đại học, sau đại học trong các lĩnh vực kinh tế biển, du lịch, ngoại ngữ, khoa học xã hội, quản lý, kinh doanh, công nghệ kỹ thuật và khoa học sức khỏe.

BVU có mạng lưới liên kết chiến lược với trên 350 doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, BVU tự hào đáp ứng nhu cầu đào tạo các ngành về kinh tế biển, du lịch vốn đang phát triển rất nóng và cũng là các ngành chủ lực của Trường.

Với kết quả BVU đạt 4 sao QS STARS™ phản ánh sự tiến bộ vượt bậc của Trường về cải tiến chất lượng các lĩnh vực về giảng dạy, tiếp tục nâng cao tỷ lệ việc làm của sinh viên và trách nhiệm xã hội. Với chiến lược quốc tế hóa hướng tới sự phát triển bền vững ở nhiều lĩnh vực đào tạo tập trung vào khai thác tối ưu các thế mạnh về Kinh tế biển với những ngành đào tạo chủ lực về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, ngành Du lịch và Ngoại ngữ kết hợp với việc mở rộng quy mô cơ sở vật chất của trường, BVU hứa hẹn sẽ đem lại những đóng góp tích cực hơn nữa cho người học và sự phát triển của cộng đồng”. – GS.TS Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu chia sẻ.

ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu trở thành ĐH trẻ nhất Việt Nam đạt Chứng nhận QS STARS™ 4 SAO
Tỷ lệ có việc làm của sinh viên BVU sau khi ra trường tới trên 95%

Trong nhiều năm qua, BVU là địa chỉ yêu thích của đông đảo sinh viên đến từ 55 tỉnh, thành trong cả nước. Với kiến thức, kỹ năng và thái độ được tích lũy, rèn luyện trong quá trình học tập, trên 95% sinh viên BVU tốt nghiệp có việc làm ngay với thu nhập tốt trong nước và nước ngoài. Điều đặc biệt là thành phố Vũng Tàu có khí hậu rất tuyệt vời, có môi trường trong sạch bậc nhất hiện nay. Ở đó, cơ sở mới của BVU đưa vào hoạt động từ năm học 2022-2023 – mệnh danh là Resort đại học đầu tiên tại Việt Nam. Với Chứng nhận Chứng nhận QS STARS™ 4 SAO, giúp BVU tự tin khẳng định một môi trường học tập mang tính quốc tế cho sinh viên Việt Nam.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

[NHG] Hành Trình Giáo Dục Nhân Bản

NHG tin rằng, hành trình đặc biệt ấy của mỗi người được kiến tạo và thúc đẩy bởi chính 5 giá trị: Heart – Head – Hand – Health – Human. Tôi có một trái tim yêu thương, tôi rèn một trí tuệ mẫn cán, cổ vũ cho một đôi bàn tay lao động hăng […]

BVU phối hợp CEA SAIGON tổ chức Lễ bế mạc Khảo sát chính thức kiểm định chất lượng 06 chương trình đào tạo trình độ đại học

Sau 05 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, khách quan, sáng 16/01/2024, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA SAIGON) tổ chức Lễ bế mạc đợt Khảo sát chính thức phục vụ Đánh giá ngoài 06 […]

Lễ trao bằng tốt nghiệp của BVU năm 2023: Xúc động và tự hào

Sáng ngày 25/11/2023, Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu ( BVU) đã long trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp năm 2023 cho các thạc sĩ và kỹ sư/cử nhân. Tham dự buổi lễ, về phía Nhà trường có: PGS.TS.LS Nguyễn Thị Hoài Phương – Hiệu trưởng Nhà trường; cùng với quý thầy cô là lãnh […]

Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu hợp tác với Đại học Quốc Lập Formosa (Đài Loan)

Xây dựng trường đại học Việt Nam theo những chuẩn mực quốc tế để tiến đến có những trường đại học đẳng cấp quốc tế trong tương lai là một xu hướng tất yếu. Hợp tác quốc tế có một vai trò trọng yếu trong tiến trình này. Các hoạt động hợp tác quốc tế có vai trò quan trọng […]

bonus new member