Chưa được phân loại
10/03/2023

HIUCARE Mùa 2 tiếp tục hành trình khám sức khoẻ miễn phí

Dịp 08/3/2023, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Quỹ Bông hồng nhỏ Little Roses Foundation tiếp tục khởi động mùa 2 hành trình HIUCARE khám – chăm sóc sức khỏe cho học sinh THPT, người dân tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Nhiều hạng mục khám được thực hiện tại chương trình như: khám nội tổng quát, khám tai mũi họng, khám răng hàm mặt, khám mắt, cột sống và được cấp giấy chứng nhận sức khỏe hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động cần thiết cho học sinh như: tư vấn dinh dưỡng, chăm sóc da, xét nghiệm nhóm máu… cũng sẽ được thực hiện trong các chương trình HIUCARE.

hiucare2
Giảng viên cùng toàn thể bác sĩ có mặt tại trường THPT Nguyễn Trãi.

Trực tiếp tham gia chương trình là các giáo sư, bác sĩ – giảng viên nhà trường cùng đội ngũ thầy thuốc tương lai là những sinh viên khối ngành sức khỏe của HIU, bên cạnh đó là các y bác sĩ, chuyên gia sức khỏe của các đối tác đồng hành. Rời giảng đường đại học, thầy và trò Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cùng nhau khoác áo blouse trắng chăm sóc sức khỏe cho các em học sinh THPT – thế hệ kế thừa tiếp nối. Các em học sinh không chỉ được thăm khám sức khỏe miễn phí mà còn được trải nghiệm trong định hướng nghề nghiệp về khối ngành sức khỏe khi nhìn thấy hình ảnh “tôi là ai trong lai”.

hiucare2
Các bạn học sinh tham gia khám sức khoẻ cùng HIUCARE.

Tham gia khám và tư vấn tại trường THPT Trấn Biên (Biên Hòa, Đồng Nai) – chương trình khám đầu tiên của HIUCARE mùa 2, BS.CK I Nguyễn Xuân Khanh – Giảng viên Khoa Y HIU cho biết: “Đây sẽ là cơ hội để đội ngũ giảng viên nhà trường được đối thoại trực tiếp với các em học sinh – những sinh viên tương lai, từ đó hiểu được những mong muốn thực tế của các em và có những phương pháp đào tạo phù hợp. Tôi rất vui khi thấy học sinh quan tâm nhiều đến khối ngành sức khỏe của nhà trường và chương trình sẽ là cơ hội để các em có được những trực quan sinh động nhất của nghề nghiệp tương lai.”

hiucare2
Bác sĩ tham gia tư vấn sức khoẻ cho các bạn học sinh tại THPT Nguyễn Trãi.

Năm 2022, HIUCARE đã khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục ngàn học sinh THPT và người dân tại TP.HCM và các tỉnh lân cận. Tiếp nối những giá trị cao đẹp đó, năm nay HIUCARE sẽ lần lượt đến với từng trường THPT với điểm mới hấp dẫn là đa dạng hạng mục khám: nội tổng quát, tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt, cột sống và được cấp giấy chứng nhận khám sức khỏe hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra các em học sinh THPT còn được tư vấn việc dùng thuốc, chế độ dinh dưỡng, tư vấn chăm sóc da, xét nghiệm nhóm máu, các tư thế ngồi học đúng.

hiucare2
Bác sĩ tư vấn khám đo sinh hiệu cho học sinh trường THPT Nguyễn Trãi.
hiucare2
Bác sĩ tư vấn khám ngoại cột sống cho học sinh trường THPT Nguyễn Trãi.
hiucare2
Bác sĩ tư vấn khám tai mũi họng cho học sinh trường THPT Nguyễn Trãi.
hiucare2
Bác sĩ tư vấn khám nội cho học sinh trường THPT Nguyễn Trãi.
hiucare2
Bác sĩ tư vấn khám mắt cho học sinh trường THPT Nguyễn Trãi.
hiucare2
Các bạn học sinh tham gia khám sức khoẻ cùng HIUCARE.

Lần đầu tiên HIU có một chương trình quy tụ nhiều giảng viên, sinh viên đến từ nhiều khoa thuộc khối ngành sức khỏe như: Khoa Y, Khoa Răng Hàm Mặt, Khoa Dược, Khoa Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Khoa Phục hồi chức năng, Khoa Điều dưỡng. Với mong muốn giáo dục cho các em sinh viên khối ngành sức khỏe HIU sứ mệnh của người thầy thuốc tương lai, luôn phục vụ cộng đồng bằng cả trái tim, HIUCARE sẽ tiếp tục lan tỏa sự yêu thương và chăm sóc sức khỏe đến học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên và người dân tại TP.HCM cùng các tỉnh, thành phố lân cận.

Đặc biệt, HIU đã nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ từ ngày 06/01/2023. Các bạn thí sinh xem thông tin chi tiết tại đây.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Quốc Tế Hồng Bàng (HIU) công bố 5 phương thức xét tuyển dự kiến tuyển sinh năm 2023 gồm:

  • Xét học bạ,
  • Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023,
  • Xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM,
  • Xét kết quả kỳ thi SAT
  • Xét tuyển thẳng.

HIU là một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, đa bậc học trong đó khối ngành sức khỏe là lĩnh vực trọng tâm với các ngành: Y Khoa, Răng Hàm Mặt, Y học cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Kỹ thuật xét nghiệm y học… Hiện trường đào tạo 36 ngành đào tạo gồm chương trình tiếng Việt, tiếng Anh và đào tạo sinh viên quốc tế ở hầu hết các lĩnh vực trọng yếu đối với sự phát triển của xã hội gồm: Kinh tế – Quản lý, Luật, Khoa học – Xã hội, Ngôn ngữ và văn hóa quốc tế, Kỹ thuật công nghệ, Khoa học Giáo dục và Khối ngành Sức khỏe.

Năm 2023, Đại học Quốc Tế Hồng Bàng có rất nhiều suất học bổng với tổng giá trị lên đến 39 tỷ đồng. Nếu bạn quan tâm đến chính sách học bổng của trường hãy truy cập tại đây

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Website: https://hiu.vn/

 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

GDU thu hút nhiều phụ huynh, học sinh với học phí chỉ 2,8 triệu đồng/tháng

Chỉ 2,8 triệu đồng/tháng; 12,5 triệu đồng/học kỳ và 80 triệu đồng/học phí toàn khóa, Trường Đại học Gia Định (GDU) thu hút nhiều phụ huynh, học sinh lựa chọn. Học phí tốt, đào tạo chất lượng Phạm Hoàng Dũng (học sinh lớp 12 trường THPT Nguyễn Trãi, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, […]

Điểm mới trong tuyển sinh khối ngành Sức khoẻ năm 2023

Năm 2023, một số trường đại học dự kiến thêm những ngành học mới trong khối Sức khoẻ để đáp ứng với nhu cầu việc làm. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở đào tạo sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy, chứng chỉ tiếng Anh để xét tuyển. Thêm ngành […]

Học thiết kế và quản trị sân khấu theo phong cách GDUers

Vừa qua, sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện của Trường Đại học Gia Định (GDU) đã có buổi tham quan, kiến tập tại trường quay SCJ TV Shopping (Q.Tân Bình, TP HCM). Đây là hoạt động của môn học Thiết kế và Quản trị sân khấu mà các bạn đang theo học. Đoàn […]

bonus new member