Học sinh đoạt giải Nhì cấp Quốc gia xét tuyển thẳng vào ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu

Ngày 7/4/2021, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu (BVU) công bố danh sách Đợt 1 thí sinh đủ điểm xét tuyển học bạ THPT vào 46 ngành, chuyên ngành trình độ ĐH chính quy.

Năm nay, BVU thực hiện 4 phương thức xét tuyển gồm: Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT; Xét thọc bạ THPT; Xét kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM và Xét tuyển thẳng.

Điểm xét tuyển học bạ Đợt 1 dao động từ 18 đến 29,5 (đã cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng). Trong đó, 68% có điểm xét tuyển từ 21 trở lên, điều này dự báo chất lượng đầu vào năm nay rất tốt. Đáng chú ý là trong phương thức xét tuyển thẳng, bạn Nguyễn Trung Hiếu, cựu học sinh Trường THPT Trần Văn Quan (huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) đã để lại ấn tượng đặc biệt đối với các thành viên Hội đồng tuyển sinh.

Năm học 2018 – 2019, khi đang là học sinh lớp 11 Trường THPT Trần Văn Quan, Hiếu đã tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh THPT và xuất sắc đoạt giải Nhì với đề tài “Thiết bị đo nồng độ chất hòa tan oxy trong nuôi trồng thủy sản”. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông, Hiếu dành một năm để thực hiện đam mê của mình. Đến tháng 3/2021, Hiếu đăng ký xét tuyển thẳng vào BVU ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, chuyên ngành Cơ điện tử thuộc Khoa Công nghệ kỹ thuật – Nông nghiệp công nghệ cao.

ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu

Nguyễn Trung Hiếu (đeo kính) nhận Bằng khen của Bộ GD-ĐT khi đoạt giải Nhì Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh THPT.

Nói về đề tài đoạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia, Hiếu tâm sự: “Đối với Bà Rịa – Vũng Tàu, nuôi trồng thủy sản được coi là nghề rất quan trọng của nhiều người dân và đề tài của em mong muốn góp phần cải tiến và mang lại hiệu quả nuôi trồng”

ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu

Giấy chứng nhận đoạt giải Nhì của Nguyễn Trung Hiếu

Nói về lý do vì sao chọn Trường ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu trong khi với thành tích của em, rất nhiều trường ĐH chào đón, Hiếu chia sẻ: “Khi học tại trường THPT, em đã được biết đến BVU, nhưng em biết rõ hơn sau khi tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại thành phố Bà Rịa. Em đã tìm hiểu kỹ các ngành học tại trường và lựa chọn chuyên ngành Cơ điện tử để tiếp tục thực hiện ước mơ nghiên cứu khoa học của mình. Đối với em, nghiên cứu khoa học là niềm đam mê bất tận và em nghĩ BVU chính là nơi để em thực hiện ước mơ đó”.

Thầy Lê Văn Toàn – Phó Hiệu trưởng ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: Hiện nay, sinh viên của trường đang rất hào hứng tham gia nghiên cứu khoa học dưới nhiều hình thức khác nhau như thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường, tham gia các dự án nghiên cứu, chuyển giao công nghệ cùng với giảng viên, đăng bài trên các tạp chí chuyên ngành. Đây sẽ là vườn ươm cho các tài năng như Trung Hiếu được tiếp cận và phát huy năng lực bản thân. Nhà trường quyết định trao học bổng cho em, đồng thời tạo điều kiện để em tiếp tục phát triển đề tài này trong thời gian học tại trường.

Theo kế hoạch tuyển sinh năm 2021, BVU tiếp tục nhận hồ sơ xét học bạ đợt 2 và các phương thức khác. Cụ thể như sau:

Đối với phương thức xét học bạ THPT, có 3 cách thức sau:

– Thứ nhất: theo tổ hợp xét tuyển (3 môn), thí sinh chọn 2 trong 4 học kỳ năm lớp 11 và lớp 12 (có ít nhất 1 học kỳ lớp 12) sao cho tổng điểm trung bình (ĐTB) 3 môn theo tổ hợp xét tuyển (Điểm xét tuyển) là cao nhất.

– Thứ hai: theo tổng ĐTB của 3 trong 6 học kỳ, thí sinh chọn ĐTB 3 trong 6 học kỳ của 3 năm THPT (có ít nhất 1 học kỳ lớp 12) sao cho tổng ĐTB (Điểm xét tuyển) là cao nhất.

– Thứ ba: theo ĐTB 3 năm THPT, điểm xét tuyển là tổng ĐTB lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

Điểm sàn cho 3 cách xét tuyển trên đối với ngành Dược học (dự kiến) là 24 và lớp 12 xếp loại học lực giỏi; Ngành Điều dưỡng là 19,5 đồng thời lớp 12 xếp loại học lực khá trở lên; Các ngành còn lại là 18 điểm.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn theo tổ hợp xét tuyển hoặc tổng ĐTB cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo Quy chế tuyển sinh 2021.

BVU nhận hồ sơ xét học bạ Đợt 2 từ 1/4 – 31/5/2021.

Đối với phương thức xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT

– Thí sinh đăng ký cùng thời gian đăng ký thi tốt nghiệp THPT từ 27/4 đến 11/5/2021. Trong đó, thí sinh ghi mã trường, mã ngành, tổ hợp xét tuyển theo công bố thông tin tuyển sinh của BVU.

– Lưu ý: các phương thức xét tuyển độc lập với nhau, khuyến khích thí sinh đã đăng ký xét học bạ, tiếp tục đăng ký nguyện vọng 1 vào BVU để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành mình mong muốn.

Đối với phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2021 của ĐH Quốc gia TP.HCM: Mức điểm nhận hồ sơ từ 650 trở lên tùy theo ngành. Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 8/4 đến 31/7/2021, dự kiến công bố trúng tuyển ngày 2/8/2021.

Xét tuyển thẳng: Theo Quy chế tuyển sinh ĐH chính quy năm 2021 của Bộ GD-ĐT và của BVU.

ĐH Bà Rịa - Vũng Tàu

Năm học 2021 – 2022, ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu dành 10 tỷ đồng trao học bổng cho sinh viên và nhiều chính sách hỗ trợ khác. Đặc biệt, sinh viên từ năm thứ 3 có cơ hội thực tập, trải nghiệm, làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Mỹ và các nước phát triển theo các chương trình hợp tác quốc tế của nhà trường. Học phí của BVU ở mức trung bình so với các trường trong khu vực, Nhà trường có chính sách hỗ trợ học bổng, vay vốn lãi suất 0%; tín dụng sinh viên nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn hoàn thành khoá học.

Ngoài 3 cơ sở hiện có tại TP. Vũng Tàu, quý 2 năm 2021, BVU khởi công cơ sở mới với diện tích gần 9 hec ta tại đường 3 tháng 2 TP.Vũng Tàu với trên 200 giảng đường, 60 phòng thí nghiệm, thực hành hiện đại, ký túc xá, thư viện, khu thể thao chuẩn quốc tế…  quy mô đào tạo trên 20.000 sinh viên, sẵn sàng cùng Sinh viên nhập học năm nay, năm sau học tại cơ sở mới.

Thông tin chi tiết thí sinh vui lòng liên hệ số hotline 1900.633.069; zalo 035.994.68.68 hoặc trực tiếp tại 80 Trương Công Định, Phường 3, Vũng Tàu. website: https://tuyensinh.bvu.edu.vn

T.D.V
Nguồn: Báo Giáo Dục

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Trường Đại học Hoa sen tiên phong ra mắt ngành Kinh tế Thể thao

(TP.HCM) – Sáng ngày 07/05/2021 tại trụ sở chính Nguyễn Văn Tráng, trường Đại học Hoa Sen (HSU) – thành viên của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) tổ chức ra mắt ngành Kinh tế thể thao và công bố kế hoạch hợp tác chiến lược với các doanh nghiệp đối tác. Sự kiện […]

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt Đại học Quốc tế Hồng Bàng: Người thầy thuốc, nhà giáo tận tụy với bệnh nhân & người học

PGS.TS.BS Nguyễn Thị Hồng, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU), là tấm gương sáng về nhiệt huyết và đam mê cho con đường vừa làm thầy thuốc vừa nhà giáo. “Điều quan trọng hơn hết, bước vào ngành y hay ngành nha đều là vì bệnh nhân. Làm hết lòng, […]

Đi tìm chủ nhân tổng giá trị giải thưởng 300 triệu đồng của cuộc thi ẩm thực từ Đại học Hoa Sen The Future Chef Contest

The Future Chef Contest 2021, cuộc thi ẩm thực từ Đại học Hoa sen (HSU), chính thức quay trở lại đường đua với nhiều điều bất ngờ sau một thời gian dài vắng bóng. Trải qua 9 năm hình thành và phát triển, The Future Chef Contest liên tục gặt hái được nhiều thành tích […]