Tin tức
14/01/2021

Học sinh NHG lọt TOP 3 Vòng chung kết Châu Á Thái Bình Dương cuộc thi FEDEX/JA ITC 2020

Vượt qua nhiều đối thủ của Vòng chung kết quốc gia cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế FedEX/JA ITC 2020, Đội Wil’Da Empire của UKA Bà Rịa đã xuất sắc lọt vào TOP 3 để đại diện Việt Nam góp mặt tại VÒNG CHUNG KẾT CHÂU Á THÁI BÌNH DƯƠNG.

FedEx Express/JA ITC (International Trade Challenge – ITC) là cuộc thi thường niên được do Tổ chức Junior Achievement phối hợp với Tập đoàn vận tải FedEx tổ chức. Mục tiêu của cuộc thi là tạo sân chơi kinh doanh nhằm nuôi dưỡng tinh thần và kỹ năng cho học sinh bằng việc xây dựng kế hoạch thâm nhập thị trường quốc tế cho các sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Các nước tham gia cuộc thi thuộc khu vực JA Châu Á – Thái Bình Dương như: Hồng Kông, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Thái Lan, …

hoc sinh NHG lot top 3 vong chung ket thai binh duong FEDEX JA ITC 2020

Nguyễn Hương Thơm và Nguyễn Hoàng Phúc của đội Wil’Da Empire đã xuất sắc đại diện Việt Nam dành tấm vé vào Vòng chung kết Châu Á Thái Bình Dương.

Cuộc thi năm nay có 4 vòng thi với 200 đội thi trên cả nước. Vòng chung kết Quốc gia của cuộc thi vừa diễn ra vào ngày 10/1/2021 với sự tham gia của 12 đội thi. Trong đó có 3 đội thi đến từ các trường thuộc Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) gồm: Đội Dona Blogger – UKA Bà Rịa, đội Wil’Da Empire – UKA Bà Rịa và đội Sanitwice – iSchool Nha Trang.

hoc sinh NHG lot top 3 vong chung ket thai binh duong FEDEX JA ITC 2020

Đội Sanitwice của iSchool Nha Trang cùng giáo viên hướng dẫn trong vòng chung kết cuộc thi.

Để chuẩn bị cho Vòng chung kết, bộ phận JA của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã phối hợp cùng nhà trường tổ chức 2 workshop để hướng dẫn cả 3 đội thi cách phân tích nhu cầu thị trường; Xác định và phát triển sản phẩm, lên kế hoạch marketing và chọn kênh phân phối; Dự trù chi phí và kế hoạch kinh doanh ngắn hạn – dài hạn; Trình bày và thuyết trình, trả lời câu hỏi bằng Tiếng Anh. Cuộc thi đòi hỏi các bạn học sinh phải có niềm yêu thích với kinh doanh, khả năng sáng tạo, nhạy bén với thị trường và kỹ năng Tiếng Anh tốt.

hoc sinh NHG lot top 3 vong chung ket thai binh duong FEDEX JA ITC 2020

Đội Dona Blogger với ý tưởng về du lịch cùng khả năng thuyết trình bằng Tiếng Anh ấn tượng.

Tại vòng chung kết, các thí sinh phải tham gia thuyết trình về dự án của mình và trả lời câu hỏi phản biện từ Ban giám khảo. Tất cả đều thực hiện 100% bằng Tiếng Anh. Với dự án về trang web và app du lịch, Nguyễn Hương Thơm và Nguyễn Hoàng Phúc của đội Wil’Da Empire đã hoàn toàn chinh phục Ban giám khảo. Dự án với 2 điểm nổi bật: Cho phép người dùng tham khảo và được trải nghiệm các điểm du lịch tại chỗ thông qua mô hình 3D; và nút bấm SOS hỗ trợ định vị khách du lịch và kết nối cuộc gọi với địa phương. Ý tưởng thông minh táo bạo kèm với phần trình bày thuyết phục đã đưa Wil’Da Empire vào Vòng chung kết Châu Á – Thái Bình Dương.

Bên cạnh đó, đội Dona Blogger gồm 2 bạn Nguyễn Huỳnh Đông Nghi và Hoàng Minh Anh (Lớp 11.1) đã gây ấn tượng với ý tưởng bán túi du lịch và hợp tác cùng các công ty cung cấp dược phẩm, nhu yếu phẩm hình thành bộ kit du lịch. Hai thành viên Hoàng Ngọc Quỳnh Anh và Nguyễn Đình Quang Đạo (Lớp 11B5) của đội Sanitwice – iSchool Nha Trang với sản phẩm bánh xà phòng hương sen tiện dụng và hộp đựng bằng tre đẹp mắt. (thể hiện qua mô hình minh họa). Cả 3 đội đều đã trình bày xuất thần bằng sự tự tin, tiếng Anh lưu loát và khả năng ứng biến với câu hỏi thông minh.

Xin chúc mừng cả 3 đội thi và chúc cho Đội Wil’Da Empire sẽ tạo nên thành tích mới ở đấu trường FedEX/JA ITC 2020 quốc tế.

NGỌC CHÂU

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

NHG và năm 2020 vững vàng tin yêu

Trong thời khắc chuyển giao năm 2020, đón năm 2021, mời quý bạn đọc, quý phụ huynh cùng nhìn lại hành trình của Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) trong năm 2020 – khi mà hơn 4.500 CB-NV, thầy cô giáo và hơn 75.000 học sinh – sinh viên đã mạnh mẽ cùng nhau […]

Các kình ngư nhí SNA háo hức so tài

Với mục tiêu đào tạo các học sinh của trường Quốc tế Bắc Mỹ SNA vừa giàu kiến thức vừa giỏi kĩ năng, vừa qua, nhà trường đã tạo điều kiện và tổ chức giải Gala Bơi Lội 2020 dành cho khối Tiểu học, nhằm nâng cao tinh thần rèn luyện thể chất cho các […]

Ra mắt series SNA ON AIR trực tuyến

Mở đầu năm mới 2021 đầy khởi sắc, Hệ thống trường quốc tế SNA đã cho ra mắt series tư vấn giáo dục mang tên SNA ON AIR – giúp quý phụ huynh và học sinh có cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết và chân thật nhất về nền giáo dục Quốc tế […]