Đại Học
15/07/2020

HSU ra mắt Viện IDAE & nội san khoa học

HSU ra mắt Viện IDAE & nội san khoa học

PGS.TS. Phạm Văn Tất, Tổng Biên tập Tạp chí Nội san Khoa học Đại học Hoa Sen.

Mục tiêu của IDAE là công bố, xuất bản công trình nghiên cứu; quản lý hoạt động nội san/tạp chí khoa học HSU; xây dựng môi trường nghiên cứu, hợp tác, kết nối hoạt động NCKH; góp phần xây dựng uy tín HSU về NCKH. Lĩnh vực nghiên cứu hiện nay của IDAE là thương mại đầu tư quốc tế; doanh nghiệp, kinh doanh và tài chính; kinh tế phát triển; môi trường và công nghệ.

HSU ra mắt Viện IDAE & nội san khoa học

Sự kiện có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Ngọc Vũ, Phó Hiệu trưởng HSU; TS. Phạm Thị Bích Ngọc, Viện trưởng và ban cố vấn IDEA; PGS.TS. Phạm Văn Tất, Tổng biên tập cùng Hội đồng biên tập, Ban cố vấn Nội san HSU và các giảng viên, nhân viên HSU.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, nhà trường đã triển khai một loạt hoạt động với mục tiêu là trở thành đại học nghiên cứu, để đến một lúc nào đó xã hội nhận diện HSU là nơi cho ra sản phẩm trí tuệ phục vụ nhu cầu đa dạng và đáp ứng đòi hỏi của xã hội. HSU xác định trở thành đại học định hướng nghiên cứu và đến một lúc nào đó sẽ được xã hội công nhận là đại học nghiên cứu. “Đây là chuyện hơi xa vời với đại học Việt Nam nói chung và với HSU nói riêng tuy nhiên không phải ngoài tầm tay”, PGS.TS Nguyễn Ngọc Điện khẳng định.

Hoàng Nguyễn

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]