Học sinh SGA Trần Nhật Duật hòa mình vào lễ hội với những trang phục đặc trưng và phụ kiện đầy màu sắc, lấp lánh
Tháng 6 vừa qua, các bé SGA Trần Nhật Duật đã có dịp hòa mình vào không khí lễ hội Ấn Độ ngay tại trường. Bên cạnh những mùa lễ hội đặc biệt như lễ ném bột màu Holi, Ấn Độ cũng có nền ẩm thực khá đặc trưng. Nếu như người Á Đông thường sử dụng đũa để gắp thức ăn, ở Châu Âu dùng dao và thìa thì người Ấn Độ lại dùng bàn tay.
Các bé trải nghiệm mùi vị các món ăn đặc trưng của Ấn độ như: bánh Jalebi, bánh Aloo Puri (bánh khoai tây chiên phồng), Cà-ri Ấn Độ ăn cùng Naan Bread…
Với phong tục tập quán phong phú, Sari – trang phục truyền thống Ấn Độ – cũng được thiết kế một cách tỉ mỉ, công phu với nhiều chi tiết được thêu hoàn toàn bằng tay và đa dạng về màu sắc. Các bé đã có một màn trình diễn thời trang với trang phục Sari rất thú vị và sôi nổi. Với những hoạt động trải nghiệm trên, các bé không chỉ được vui chơi mà còn được học hỏi thêm thế giới xung quanh trong niềm vui và sự phấn khởi.
Oanh Nguyễn