Tin tức
11/01/2024

Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện tham quan tòa soạn Báo Thanh Niên

Vừa qua, các bạn sinh viên K23 ngành Truyền thông đa phương tiện đã có buổi học vô cùng thú vị và “đột nhập” tòa soạn Báo Thanh Niên và có nhiều kiến thức, trải nghiệm mới lạ. Chuyến tham qua lần này là một trong những nội dung chính của học phần thuộc Học kỳ Doanh nghiệp của ngành Truyền thông đa phương tiện.

10 1 Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện tham quan tòa soạn Báo Thanh Niên

Đến với buổi học thực tế tại Báo Thanh Niên, các bạn sinh viên không có cơ hội tìm hiểu về cách vận hành của một Tòa soạn thực tế, sự phối hợp giữa các bộ phận trong tòa soạn, lắng nghe những chia sẻ quý báu truyền cảm hứng từ các anh/chị Phóng viên gạo cội của Báo Thanh Niên,… từ đó giúp nuôi dưỡng các ý tưởng sáng tạo mới, lấy đó làm chất liệu cho những đồ án môn học.

5 3 Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện tham quan tòa soạn Báo Thanh Niên
6 3 Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện tham quan tòa soạn Báo Thanh Niên
7 1 Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện tham quan tòa soạn Báo Thanh Niên
8 Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện tham quan tòa soạn Báo Thanh Niên

Bạn Lê Công Minh – Sinh viên K23 ngành Truyền thông đa phương tiện HIU chia sẻ: “Chuyến đi khám phá Báo Thanh Niên đã giúp em được mở mang thêm nhiều kiến thức mới về một tòa soạn Báo cũng như cách truyền tải các thông tin báo chí, truyền thông ở nhiều phương thức, nền tảng khác nhau đến người dùng. Em rất hứng thú với những tiết học thực tế như vậy và hy vọng sắp tới, nhà trường sẽ đưa sinh viên tụi em đến nhiều doanh nghiệp, Tòa soạn khác để được khai mở thêm nhiều kiến thức bổ ích khác.”

Thật vậy, với những giờ học thú vị tại doanh nghiệp cùng đội ngũ giảng viên là các chuyên gia đầu ngành, lại vừa đang làm việc tại các đài truyền hình, tại các doanh nghiệp agency uy tín hay những giảng viên dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực Báo chí- Truyền thông đã giúp cho các bạn sinh viên nhóm ngành này tự tin làm dự án, tổ chức các sự kiện hoành tráng chuyên nghiệp. Từ đó, các bạn thêm phần tự tin, sẵn sàng “chinh chiến” trên con đường phát triển sự nghiệp sau này!

2 9 Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện tham quan tòa soạn Báo Thanh Niên
3 4 Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện tham quan tòa soạn Báo Thanh Niên
4 5 Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện tham quan tòa soạn Báo Thanh Niên
9 1 Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện tham quan tòa soạn Báo Thanh Niên

Một hoạt động ngoại khóa thú vị, vừa được tham quan  tòa soạn Báo, giao lưu với những Nhà báo, Phóng viên giàu kinh nghiệm, vừa có thêm những kiến thức bổ ích liên quan đến chuyên ngành mình theo đuổi thì còn gì tuyệt bằng đúng không?

Theo thỏa thuận ký kết hợp tác giữa HIU và Báo Thanh niên vào tháng 7/2023, sinh viên HIU sẽ được tham quan, kiến tập, thực tập và được cấp chứng nhận thực tập tại Báo Thanh Niên. Những ngành đào tạo có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của báo như báo chí, truyền thông đa phương tiện, quan hệ công chúng, quản trị sự kiện, hoặc các ngành kinh doanh, kế toán đều có cơ hội rộng mở. Bên cạn đó, các giảng viên của Báo Thanh Niên sẵn sàng tham gia giảng dạy thỉnh giảng tại HIU, góp phần đào tạo nguồn nhân lực. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các chuyên gia đầu ngành, các cấp Bộ và Chính Phủ tại các buổi workshop do các bên cùng phối hợp tổ chức.

358464540 647957787367740 3498387184122771039 n Sinh viên ngành truyền thông đa phương tiện tham quan tòa soạn Báo Thanh Niên

Cùng chờ đón những hành trình tiếp theo của các bạn sinh viên ngành Truyền thông đa phương tiện tại HIU nhé!

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Những con số ấn tượng của HSU trong năm 2023

Trong năm qua hàng loạt hoạt động học tập, trải nghiệm, trao đổi sinh viên quốc tế được tổ chức, nhiều sân chơi bùng nổ, hoành tráng được tổ chức cho sinh viên, hàng làng đề án, đồ án, giải thưởng sinh viên đã ghi dấu ấn, lan tỏa cái tên Trường Đại học Hoa Sen (HSU) […]

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô trải nghiệm môi trường thực tế tại doanh nghiệp

Sáng ngày 18/01/2024, trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT University) đã tổ chức chuyến tham quan tại Công ty TNHH DV TM Tấn Phát Đạt (Dongnai Ford), nhằm giúp sinh viên được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế.               Các sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô không chỉ được tiếp […]

HIU ký kết hợp tác toàn diện với BV. Đa khoa Thống Nhất, Đồng Nai

Ngày 18/01/2023, HIU tổ chức buổi Lễ ký kết ghi nhớ hợp tác toàn diện giữa HIU với Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai nhằm khai thác và phát huy hiệu quả tiềm lực mỗi bên trong các hoạt động đào tạo, truyền thông, chia sẻ kiến thức, kỹ năng, tạo cơ […]

bonus new member