Lễ hội Trung thu quốc tế tại SNA

Ngày hội diễn ra trong không khí hào hứng và tràn ngập niềm vui, đặc biệt là sự tham gia của các bậc phụ huynh đã khiến cho không gian lễ hội thêm phần rộn rã và ấm áp.

SNA-TRUNG-THU1
Bộ sưu tập các tác phẩm lồng đèn sáng tạo của học sinh SNA khối tiểu học

Trung thu quốc tế

Không chỉ người Việt Nam mới chào đón dịp Tết Trung thu (mid-autumn), đây cũng là một lễ hội đặc biệt, khởi đầu cho mùa lễ hội cuối năm ở các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan… Với chủ đề “Quốc tế và Hội nhập”, Tết Trung thu năm nay tại SNA tràn ngập những sắc màu khác nhau, đa dạng nhiều nét văn hóa truyền thống khác biệt nhưng vẫn tạo nên một bức tranh tổng thể sống động, rực rỡ.

Những gian hàng ẩm thực và trò chơi Trung thu truyền thống của các quốc gia do chính tay các bạn học sinh trung học SNA trang trí và thực hiện. Mỗi gian hàng mang đến những trải nghiệm đặc biệt và ấn tượng cho thầy cô và phụ huynh tham gia chương trình. Để làm được điều ấy, các bạn đã tìm tòi, nghiên cứu và chuẩn bị từ rất lâu để có thể tái tạo không gian lễ hội của nước bạn một cách sống động và chân thực.

Trung thu hội nhập

Chủ đề “Quốc tế và Hội nhập” không chỉ dừng lại ở giới hạn địa lý của các quốc gia mà còn được thể hiện ở sự sáng tạo của các em học sinh tiểu học SNA, khi các em ra mắt bộ sưu tập lồng đèn độc đáo của lớp mình.

SNA-trung-thu2
Tập thể khối 12 trong trang phục Đài Loan, chụp ảnh kỷ niệm mùa Trung thu cuối cùng tại nhà trường

Sau hơn một tuần chuẩn bị, mỗi lớp cử ra một đại diện lên sân khấu trình bày về ý tưởng đèn lồng Trung thu của lớp mình. Những chiếc đèn lồng sáng tạo như: đèn lồng làm từ vật liệu tái chế với thông điệp bảo vệ môi trường; đèn lồng ngôi sao 5 cánh với thông điệp yêu thiên nhiên và kết nối toàn cầu; đèn lồng hình robot biểu tượng cho thời đại công nghệ 4.0… đã thể hiện được tư duy hội nhập, thông điệp nhân văn và ý thức trách nhiệm với xã hội của các em vào ngày Tết thiếu nhi.

Ngày hội là dịp để các bạn học sinh SNA thể hiện nét bản sắc, cá tính riêng thông qua những tác phẩm sáng tạo và đột phá, đồng thời cũng là cơ hội nhà trường kết nối các em, nâng cao nhận thức về tinh thần đồng đội, tình yêu thương và sự sẻ chia trong cuộc sống. Bên cạnh những tri thức quý giá, đó cũng chính là những giá trị đạo đức cốt lõi mà SNA nuôi dưỡng cho những nhà lãnh đạo trẻ của mình.

HỒNG NGỌC

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Học sinh SNA Marianapolis sẽ đại diện Việt Nam tranh tài tại cuộc thi học thuật danh giá toàn cầu diễn ra ở Mỹ

Vượt qua hàng trăm thí sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau tại Cuộc thi học thuật nổi tiếng – World Scholar’s Cup, năm học sinh Trường Quốc tế SNA Marianapolis đã xuất sắc giành nhiều huy chương và thành tích đáng nể. Đặc biệt, hai trong số năm học sinh này sẽ vinh […]

Lớp học nâng cao tại Trường Quốc tế SNA Marianapolis

Trong những năm qua, việc tham gia các Lớp học nâng cao (AP) ngày càng trở nên phổ biến đối với học sinh trung học phổ thông vì nhiều lý do khác nhau. Lớp học nâng cao (Advanced Placement) là gì? Chương trình Advanced Placement (AP), tạm dịch là Lớp học nâng cao, là một […]