Lễ hội Trung thu quốc tế tại SNA

Ngày hội diễn ra trong không khí hào hứng và tràn ngập niềm vui, đặc biệt là sự tham gia của các bậc phụ huynh đã khiến cho không gian lễ hội thêm phần rộn rã và ấm áp.

SNA-TRUNG-THU1
Bộ sưu tập các tác phẩm lồng đèn sáng tạo của học sinh SNA khối tiểu học

Trung thu quốc tế

Không chỉ người Việt Nam mới chào đón dịp Tết Trung thu (mid-autumn), đây cũng là một lễ hội đặc biệt, khởi đầu cho mùa lễ hội cuối năm ở các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan… Với chủ đề “Quốc tế và Hội nhập”, Tết Trung thu năm nay tại SNA tràn ngập những sắc màu khác nhau, đa dạng nhiều nét văn hóa truyền thống khác biệt nhưng vẫn tạo nên một bức tranh tổng thể sống động, rực rỡ.

Những gian hàng ẩm thực và trò chơi Trung thu truyền thống của các quốc gia do chính tay các bạn học sinh trung học SNA trang trí và thực hiện. Mỗi gian hàng mang đến những trải nghiệm đặc biệt và ấn tượng cho thầy cô và phụ huynh tham gia chương trình. Để làm được điều ấy, các bạn đã tìm tòi, nghiên cứu và chuẩn bị từ rất lâu để có thể tái tạo không gian lễ hội của nước bạn một cách sống động và chân thực.

Trung thu hội nhập

Chủ đề “Quốc tế và Hội nhập” không chỉ dừng lại ở giới hạn địa lý của các quốc gia mà còn được thể hiện ở sự sáng tạo của các em học sinh tiểu học SNA, khi các em ra mắt bộ sưu tập lồng đèn độc đáo của lớp mình.

SNA-trung-thu2
Tập thể khối 12 trong trang phục Đài Loan, chụp ảnh kỷ niệm mùa Trung thu cuối cùng tại nhà trường

Sau hơn một tuần chuẩn bị, mỗi lớp cử ra một đại diện lên sân khấu trình bày về ý tưởng đèn lồng Trung thu của lớp mình. Những chiếc đèn lồng sáng tạo như: đèn lồng làm từ vật liệu tái chế với thông điệp bảo vệ môi trường; đèn lồng ngôi sao 5 cánh với thông điệp yêu thiên nhiên và kết nối toàn cầu; đèn lồng hình robot biểu tượng cho thời đại công nghệ 4.0… đã thể hiện được tư duy hội nhập, thông điệp nhân văn và ý thức trách nhiệm với xã hội của các em vào ngày Tết thiếu nhi.

Ngày hội là dịp để các bạn học sinh SNA thể hiện nét bản sắc, cá tính riêng thông qua những tác phẩm sáng tạo và đột phá, đồng thời cũng là cơ hội nhà trường kết nối các em, nâng cao nhận thức về tinh thần đồng đội, tình yêu thương và sự sẻ chia trong cuộc sống. Bên cạnh những tri thức quý giá, đó cũng chính là những giá trị đạo đức cốt lõi mà SNA nuôi dưỡng cho những nhà lãnh đạo trẻ của mình.

HỒNG NGỌC

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu

Đến thăm và làm việc với Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) và Tập đoàn Nguyễn Hoàng (NHG), Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn bày tỏ kỳ vọng trường SNA sẽ đào tạo nên thế hệ trẻ có được những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu. Sáng 25-4, Ban giám […]

Học sinh Hệ thống SNA bùng nổ sáng tạo với Spooky Contest

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Halloween vừa qua, Hệ thống Trường Quốc tế Bắc Mỹ – SNA (Cơ sở Nam Sài Gòn và Biên Hòa) đã tổ chức cuộc thi hóa trang và kể chuyện, hùng biện bằng tiếng Anh thông qua video sáng tạo, dành cho học sinh hai khối lớp Tiểu […]

Học sinh SNA tham gia Hội nghị Quốc tế “Youth For Inclusion 2021”

Laura Huỳnh Phan Đoan Trang và Patrick Lê Hoàng Kiên – học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ – SNA là 2 trong số 3 đại diện từ Việt Nam vinh dự tham gia Hội nghị Quốc tế Youth For Inclusion 2021 với vai trò là những nhà lãnh đạo trẻ. Laura và Patrick là […]

bonus new member