Đại Học - Cao Đẳng
28/01/2021

Năm 2020 đong đầy yêu thương của HIU

Khép lại một năm với nhiều thử thách, Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vẫn giữ ngọn lửa yêu thương cháy bỏng thông qua những hoạt động thiện nguyên xuyên suốt năm, không ngừng chia sẻ và giúp đỡ cộng đồng.

Sản xuất nước rửa tay ngay khi dịch bùng nổ

Nhằm bảo vệ sức khỏe của cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường và cộng đồng phòng tránh Covid – 19, ngay khi dịch bùng nổ vào tháng 2/2020, dưới sự giám sát của BS.CK1 Hồ Thị Thiên Ngân – Trưởng trạm y tế HIU (nguyên cán bộ Khoa kiểm soát dịch bệnh Viện Pastuer TP.HCM), Khoa Công nghệ sinh học của HIU đã sản xuất Dung dịch rửa tay nhanh theo đúng quy trình.

HIU va cac su kien thien nguyen 2020 2 Năm 2020 đong đầy yêu thương của HIU

Nước rửa tay do HIU sản xuất

HIU đã kịp thời trao tặng hàng ngàn chai dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh cho học sinh các trường THPT tại TPHCM; Trung tâm Bảo trợ trẻ em Linh Xuân, Thủ Đức; tài xế Saigon Bus,…

Chiếc máy ATM gạo “yêu thương” made in HIU

Trước câu hỏi làm thế nào để người dân có hoàn cảnh khó khăn đến nhận quà và gạo an toàn, tránh tiếp xúc để phòng tránh lây nhiễm Covid-19, ngành Điện tử – Tự động hóa của HIU đã sản xuất hệ thống điều khiển tự động phục vụ cho việc phát quà và gạo diễn ra an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

HIU va cac su kien thien nguyen 2020

NGND.PGS.TS Hồ Thanh Phong – Hiệu trưởng HIU trao quà và gạo cho người dân khó khăn

HIU va cac su kien thien nguyen 2020 Năm 2020 đong đầy yêu thương của HIU

Người dân nhận quà tại Máy phát gạo tự động do thầy trò Khoa điện tử HIU sản xuất

Nhóm nghiên cứu của nhà trường đã nhanh chóng lên ý tưởng, vẽ bản thiết kế và lắp ráp chỉ trong vòng 7 ngày. Sau đó, trong hai ngày 25 và 27/4/2020, HIU đã tổ chức trao hơn 7 tấn gạo và 1.400 phần quà cho người dân TP.HCM bằng hệ thống ATM gạo này.

Bóng đá gây quỹ vì miền Trung thân yêu

Ngay 1/11/2020, nhằm chung tay ủng hộ đồng bào Miền Trung, HIU đã có trận cầu giao lưu cùng FC Nghệ sỹ với sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ và cầu thủ nổi tiếng như người mẫu Hồ Đức Vĩnh, tuyển thủ quốc gia Nguyễn Tiến Linh…

HIU va cac su kien thien nguyen 2020 4 Năm 2020 đong đầy yêu thương của HIU

Hai đội thi đấu với tinh thần hướng về miền Trung thân yêu

HIU va cac su kien thien nguyen 2020 6 Năm 2020 đong đầy yêu thương của HIU

Trận bóng gây quỹ vì miền Trung của HIU FC và FC Nghệ sỹ

Tập thể HIU cùng với FC Nghệ sỹ đã quyên góp được tổng số tiền là 250 triệu đồng và gửi tận tay đồng bào miền Trung bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt.

Đồng hành khám sức khỏe miễn phí cho người nghèo

Trong tháng 11/2020, 13 bác sĩ, dược sĩ và 50 sinh viên thuộc Khối ngành Sức khỏe của HIU đã cùng chung tay phục vụ công tác khám chữa bệnh miễn phí cho 2.000 người gồm trẻ mồ côi, người nghèo, người khuyết tật,… Đây là hoạt động do Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) phối hợp cùng Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM và Hội Răng Hàm Mặt Đại học Y Dược TP.HCM thực hiện.

HIU va cac su kien thien nguyen 2020 3

Bác sĩ CK II Lâm Hữu Đức – Phó Khoa Răng Hàm Mặt HIU chia sẻ: “Hoạt động này là dịp để chúng tôi truyền lửa cho các em học sinh, sinh viên tinh thần tương thân tương ái, phục vụ xã hội”.

HIU va cac su kien thien nguyen 2020 3

Liên tiếp ghi dấu yêu thương trên hành trình phục vụ cộng đồng, HIU luôn nỗ lực không ngừng để có thể chia sẻ và giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn. Những cống hiến của tập thể HIU sẽ là câu chuyện Nhân bản lan tỏa đến khắp mọi người.

Lan Hương

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

bonus new member