Tin tức
18/09/2020

Nguyễn Nhất Minh Quân – Học sinh đầu tiên chinh phục học bổng IEC Quảng Ngãi

Năm học 2020 – 2021, Nguyễn Nhất Minh Quân – cậu học sinh lớp 7.1 UKA đã trở thành học sinh đầu tiên xuất sắc chinh phục Học bổng toàn phần “Ươm mầm tài năng” lên đến 200 triệu đồng tại trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc – UKA thuộc Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi. 

Học bổng “Ươm mầm tài năng” là học bổng toàn phần thường niên dành cho các em học sinh có thành tích học tập, hoạt động nổi bật tại Thành phố Giáo dục Quốc tế – IEC Quảng Ngãi. 

 

IEC HOC SINH DAU TIEN 2 Nguyễn Nhất Minh Quân - Học sinh đầu tiên chinh phục học bổng IEC Quảng Ngãi
Chân dung học sinh Nguyễn Nhất Minh Quân – Lớp 7.1 UKA – IEC Quảng Ngãi.

BẢNG THÀNH TÍCH HỌC TẬP ĐÁNG NỂ

Với nỗ lực học tập và niềm đam mê với bộ môn Toán, Minh Quân đã liên tiếp giành các giải thưởng cao trong các kỳ thi Toán: Huy chương Bạc Đấu trường Toán học Châu Á AIMO, Giải Khuyến khích Toán học Quốc tế IMAS, Huy chương Đồng kỳ thi Toán Titan 2019-2020. Điểm trung bình Toán học của Quân trong năm học 2019-2020 là tuyệt đối (10 điểm) và xuất sắc giành được thành tích Star of Year. 

Nhận xét về Quân, cô Lê Thị Diệu Huyền – GVCN lớp 7.1 UKA chia sẻ: “Trong mắt các thầy cô, Quân là một học sinh có khả năng tư duy tốt, năng động, rất tích cực với các hoạt động ngoại khóa, luôn sẵn sàng hỗ trợ giúp đỡ bạn bè và là một tấm gương sáng về tinh thần học tập không ngừng nghỉ.”

Khi được hỏi về quá trình học tập để đạt được những thành tích này, Quân chia sẻ: “Em có niềm đam mê mãnh liệt với môn Toán và yêu thích chinh phục những kỳ thi Toán quốc tế. Do đó, em luôn cố gắng học đều giữa hai bộ môn Toán và tiếng Anh.”

IEC HOC SINH DAU TIEN 3 Nguyễn Nhất Minh Quân - Học sinh đầu tiên chinh phục học bổng IEC Quảng Ngãi
Thạc sĩ Phạm Nghi – Phó Tổng Hiệu trưởng IEC Quảng Ngãi trao học bổng toàn phần cho Nguyễn Nhất Minh Quân trong lễ khai giảng năm học 2019 – 2020

ƯỚC MƠ LÀM BÁC SĨ

Theo học tại IEC Quảng Ngãi từ năm lớp 6, Nguyễn Nhất Minh Quân đặc biệt yêu thích môi trường học tập toàn diện và sự gắn bó với thầy cô, bạn bè nơi đây. Từ đầu năm lớp 7, Minh Quân rất thích thú khi được cố vấn bởi các thầy cô và tự lựa chọn môn học dựa trên định hướng cá nhân, thay vì học dàn trải tất cả kiến thức. 

Trong tương lai, Nguyễn Nhất Minh Quân mong muốn mình sẽ là một bác sĩ thật giỏi để chữa bệnh cho nhiều người nghèo. Hành trang của Minh Quân chính là những trải nghiệm thực tế và những kỹ năng được rèn luyện tại UKA – IEC Quảng Ngãi: “Con luôn cố gắng bước ra khỏi vùng an toàn để trải nghiệm cuộc sống. Con tin rằng những trải nghiệm này sẽ giúp con trưởng thành và sẵn sàng chinh phục mọi thử thách trong thế giới không ngừng biến động như hiện nay.”

IEC HOC SINH DAU TIEN 1 Nguyễn Nhất Minh Quân - Học sinh đầu tiên chinh phục học bổng IEC Quảng Ngãi
Nguyễn Nhất Minh Quân cùng đoàn học sinh và thầy cô UKA – IEC Quảng Ngãi tham dự kỳ thi Toán học Quốc tế IMAS

Xin chúc mừng Nguyễn Nhất Minh Quân, mong rằng với giải thưởng Học bổng toàn phần “Ươm mầm tài năng”, em sẽ luôn tỏa sáng tại IEC Quảng Ngãi và vươn xa hơn trong thời gian sắp tới.

THƯ VÕ

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]