Tin tức
16/11/2020

NHG đồng hành khám sức khỏe miễn phí cho 2.000 người nghèo, trẻ em mái ấm, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 15/11/2020 vừa qua, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã phối hợp cùng Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi TP.HCM; Hội Răng Hàm Mặt ĐH Y Dược TP.HCM; Đoàn bác sĩ, chuyên gia y tế Khối ngành Sức khỏe của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và các bệnh viện nổi tiếng tại TP.HCM tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho 2.000 người gồm trẻ mồ côi, người nghèo, người khuyết tật và các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Hoạt động quy mô và mang nhiều ý nghĩa

Chương trình khám chữa bệnh quy mô này được diễn ra tại Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc – UKA Bình Thạnh, đoàn khám quy tụ hơn 300 các bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và các tình nguyện viên phục vụ công tác sàng lọc, khám chữa bệnh, phát thuốc và tặng quà xuyên suốt từ 7 giờ sáng đến hơn 16 giờ cùng ngày mới kết thúc.

NHG to chuc kham suc khoe mien phi cho 2000 nguoi

Đoàn y bác sĩ phục vụ khám mắt cho người cao tuổi, các em học sinh trong sự kiện

Toàn bộ hoạt động khám chữa bệnh trong ngày tập trung vào các dịch vụ khám tổng quát, tai mũi họng, khám mắt, đo thị lực, khúc xạ, và được làm kính độ, khám và chữa răng, khám và chữa cơ xương khớp, siêu âm, đo điện tim, khám phụ khoa, phát thuốc và tặng quà… cho 1.502 trẻ em, học sinh và hơn 500 người nghèo, người cao tuổi thuộc 24 mái ấm, nhà mở, trường chuyên biệt… trong khu vực TP.HCM và lân cận, cùng với hơn 200 suất khám cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại 3 trường đại học là Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Hoa Sen và Đại học Gia Định TP.HCM.

NHG to chuc kham suc khoe mien phi cho 2000 nguoi

Các em nhỏ và các giáo dân nghèo, người cao tuổi, … tại khu vực chờ khám trong khuôn viên trường UKA Bình Thạnh

NHG to chuc kham suc khoe mien phi cho 2000 nguoi

Các em nhỏ trường Giáo dục Chuyên biệt Ánh Linh trong khu vực chờ khám nha khoa

Về phía trường UKA Bình Thạnh, hàng trăm thầy cô giáo, cán bộ – nhân viên và học sinh của Trường UKA Bình Thạnh đã giành toàn bộ thời gian của những ngày cuối tuần để dọn dẹp các không gian, chuẩn bị bàn ghế và các phương tiện và nay lại có mặt từ tờ mờ sáng lo khâu tiếp đón, hướng dẫn và công tác hậu cần để việc khám chữa bệnh được diễn ra suôn sẻ, hiệu quả và chỉn chu nhất.

NHG to chuc kham suc khoe mien phi cho 2000 nguoi

Giáo viên và học sinh UKA Bình Thạnh chuẩn bị các phần ăn cho đoàn tình nguyện từ sáng sớm

Lan tỏa yêu thương và tình yêu Nhân bản

Đại diện Ban Tổ chức, Linh mục Antôn Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ Mồ côi TP.HCM cho biết: “ Nhân ngày Quốc tế người nghèo, mong ước của chúng tôi thông qua chương trình này là được liên kết cùng những người thành tâm, thiện chí, để mang lại bình an, sức khỏe cho những anh chị em nghèo khổ trong xã hội. Chương trình cũng là lời nhắc nhở nhau, là bài học Nhân bản dành cho những em học sinh, sinh viên và các tình nguyên viên để cố gắng sống cho nhau và vì nhau nhiều hơn nữa trong cuộc sống”.

NHG to chuc kham suc khoe mien phi cho 2000 nguoi

Sinh viên Đại học Quốc Tế Hồng Bàng hướng dẫn, hỗ trợ cho những người khám sức khỏe

NHG to chuc kham suc khoe mien phi cho 2000 nguoi

Giáo viên của UKA Bình Thạnh tích cực hỗ trợ các bác sĩ khám bệnh

Phụ trách đoàn khám của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) gồm 13 bác sĩ, dược sĩ và 50 tình nguyện viên là sinh viên Khối ngành Sức khỏe của HIU, Bác sĩ CK II Lâm Hữu Đức – Phó Khoa Răng Hàm Mặt chia sẻ: “Tập thể các chuyên gia y tế, bác sĩ, dược sĩ, thầy cô và sinh viên của HIU rất phấn khởi tham gia chương trình để chăm sóc cho các bệnh nhân khuyết tật cũng như các trẻ mồ côi, cơ nhỡ, … Ngoài ra, chương trình này còn là dịp để chúng tôi tuyền lửa cho các em học sinh, sinh viên tinh thần tương thân tương ái, phục vụ cộng đồng”.

NHG to chuc kham suc khoe mien phi cho 2000 nguoi

TS-BS Phạm Nguyên Quân – Giảng viên bộ môn Nha khoa phục hồi của Đại học Quốc tế Hồng Bàng khám răng cho các em nhỏ

NHG to chuc kham suc khoe mien phi cho 2000 nguoi

Sinh viên ngành Răng Hàm Mặt của Đại học Quốc tế Hồng Bàng hỗ trợ các bác sĩ của Đại học Y Dược TP.HCM

NHG to chuc kham suc khoe mien phi cho 2000 nguoi

Các học sinh UKA Bình Thạnh bên quầy phát nước miễn phí của nhà đồng hành Tân Hiệp Phát với 500 thùng nước uống.

Thầy Nguyễn Văn Thanh – Hiệu trưởng Trường UKA Bình Thạnh – nơi diễn ra hoạt động khám chữa bệnh chia sẻ cảm xúc đặc biệt khi tham gia hoạt động ý nghĩa này. Thầy nhấn mạnh: “Thông điệp của NHG trong năm học này là “Năm của Yêu thương – Year of Heart”. Không riêng gì tôi mà tất cả các giáo viên, các học sinh, nhân viên, tình nghuyện viên của UKA Bình Thạnh rất vui và xúc động khi tham gia sự kiện này và cảm thấy những hoạt động của mình đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng. Sự kiện này cũng là cơ hội để các học sinh UKA Bình Thạnh bồi dưỡng tinh thần nhân ái, biết cảm thông và chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn, các bạn đồng trang lứa nhưng thiếu may mắn. Từ đó, góp phần giúp các em có động cơ, thái độ học tập đúng đắn và không ngừng lan tỏa tình yêu thương của mình đến với cộng đồng”.

Minh Hằng

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

iSchool Quảng Trị – “Mùa quả ngọt” sau 5 năm vun trồng

Cách đây 5 năm, Trường Liên cấp Hội nhập Quốc tế iSchool Quảng Trị đi vào hoạt động cùng với nhiều niềm tin, kỳ vọng. Để không phụ lòng tin của các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh, cán bộ, giáo viên iSchool Quảng Trị đã nỗ lực kiến tạo, […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]