Đại Học
06/01/2020

Những điều siêu thú vị khi bạn là sinh viên GDU

Thành lập từ năm 2007, GDU sở hữu nhiều điều đặc biệt trong văn hóa học đường, mạng lưới sinh viên, chương trình học tập – rèn luyện thể thao, hoạt động ngoại khóa… khiến sinh viên càng thêm tin tưởng và gắn bó với trường.

GDU-sinh-vien
Sinh viên GDU chụp ảnh kỷ yếu trong tà áo dài xanh truyền thống 

Đẹp truyền thống – Sống hiện đại

Đến GDU vào Thứ Hai và Thứ Tư hàng tuần, bạn sẽ bất ngờ trước vẻ đẹp của các nữ sinh trong tà áo dài xanh truyền thống. Có lẽ tại TP.HCM, ngoài các trường sư phạm ra thì GDU là một trong số ít những trường có yêu cầu trang phục áo dài đối với sinh viên. 
Bằng màu xanh biểu trưng cho tuổi trẻ, khát khao và hy vọng, GDU mong muốn sinh viên có một tác phong chuyên nghiệp bên cạnh những kiến thức được học trên lớp.

Chú trọng rèn luyện thể chất

Ít ai biết GDU sở hữu hai đội bóng đá trong nhà (futsal) được giới chuyên môn đánh giá cao. Trong năm 2018, đội bóng không chuyên của sinh viên GDU đã vượt qua 15 trường đại học, cao đẳng để giành cúp vô địch tại “Giải Sinh viên TP.HCM đồng hành cùng giải Futsal Vô địch quốc gia 2018”. Bên cạnh đó, đội bóng futsal chuyên nghiệp của GDU mang tên Hải Phương Nam xuất sắc giành giải 3 chung cuộc Futsal Vô địch quốc gia 2018.

Tại giải đấu này, cầu thủ mang áo số 7 Vũ Quốc Hưng đạt được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất. Quốc Hưng là trụ cột của đội bóng GDU và thường xuyên cống hiến cho đội tuyển Futsal Việt Nam trong nhiều năm qua. Anh cũng vừa nhận danh hiệu Quả bóng vàng Futsal Việt Nam 2018 trong sự khen ngợi tuyệt đối từ giới chuyên môn.

GDU-sinh-vien2
Sinh viên GDU trong một hoạt động của Đoàn Thanh niên TP.HCM 

Đào sâu nghiên cứu khoa học

Năm học vừa qua, một thành tựu ấn tượng của trường là đã thực hiện công trình khảo sát “đo ra đa xuyên đất tại sân bay Tân Sơn Nhất: Xác định các hệ thống công trình ngầm dưới mặt đất thuộc diện tích 300m x 50m để phục vụ việc thiết kế đường ống cấp nhiên liệu, hệ thống cáp điều khiển và động lực”.

\Công trình khảo sát đã được Trung tâm Khoa học – Công nghệ GDU bàn giao cho Liên đoàn Bản đồ Địa chất miền Nam. Nhiều hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế được trường đẩy mạnh trong năm học mới.

Giảng viên siêu gần gũi

Đội ngũ giảng viên cơ hữu của trường là 61 giảng viên với tỷ lệ giảng viên có trình độ thạc sĩ trở lên là 100%. Với tỉ lệ 25 sinh viên/ giảng viên, các sinh viên được hỗ trợ tối đa trong việc học tập – sinh hoạt, nghiên cứu khoa học. Một điều ấn tượng là phần lớn các giảng viên GDU đều đã trải qua nhiều năm kinh nghiệm trong công tác quản lý doanh nghiệp.

Đây là lợi thế giúp sinh viên tiếp cận được kiến thức thực tế, cập nhật sâu sát những bước tiến của ngành nghề. Tại trường, mối quan hệ giữa giảng viên và sinh viên được thu hẹp ngắn nhất có thể. Vì thế mà sinh viên luôn có thể trực tiếp mở cửa văn phòng các khoa, bộ môn để giải đáp những thắc mắc của mình.

NGỌC TÂM 

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

Cơ hội săn học bổng dành cho sinh viên đại học 2024

Ngày 12-5, lễ tiếp nhận và trao học bổng của 30 doanh nghiệp dành cho tân sinh viên 2024 được tổ chức tại Trường Đại học Gia Định (TP.HCM). Việc hợp tác với doanh nghiệp luôn được GDU chú trọng để mở rộng cơ hội việc làm cho sinh viên – Ảnh: XUÂN TRƯỜNG Học […]

Học sáng tạo nội dung cùng hot tiktoker Long Chun và MC Tú Trinh

Sáng nay có ai đã gặp được nhân vật bí ẩn với gần 7 triệu followers trên tiktok trong sân trường GDU chưa? Workshop “Sáng tạo nội dung trong kỷ nguyên web 2.0” là sự kiện hot nhất sáng nay bởi có sự tham dự của MC Tú Trinh và hot tiktoker Long Chun.  Dàn khách […]

Sinh viên GDU học thực tế gắn với trải nghiệm thực tiễn

Sáng ngày 25/03, hơn 300 sinh viên năm cuối ngành Quản trị kinh doanh và Marketing đã có buổi học thực tế cùng doanh nghiệp thông qua chuyên đề “Thực tế và giải pháp quản trị quan hệ khách hàng”.  Chương trình có sự tham dự và chia sẻ của chị Nguyễn Lệ Hiền Thảo […]