Hơn thế, BVU còn sở hữu nhiều các sản phẩm được thương mại hóa từ chính các công trình nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học và ngành Công nghệ thực phẩm. Trong đó có các sản phẩm như: Chocola Bà Rịa (từ đề tài Nghiên cứu sản xuất các sản phẩm chất lượng cao từ trái cacao Việt Nam, của nhóm sinh viên Nguyễn Văn Tới, DH09H1); trái cây sấy (từ dự án Sản xuất và thương mại sản phẩm trái cây sấy trên địa bàn tỉnh BR-VT của nhóm giảng viên gồm TS. Nguyễn Thị Tuyết, TS. Đặng Thị Hà, TS. Đặng Thu Thủy, ThS Phan Thị Hữu Hạnh và ThS Trần Thị Duyên); tinh dầu Nathea (từ đề tài Chiết xuất tinh dầu lá Bạch đàn bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước của sinh viên Đoàn Ngọc Dũng, lớp DH12HD); Sản phẩm kẹo bơ (từ đề tài NCKH Chiết xuất tinh dầu từ trái bơ và tham gia nhóm sản xuất kẹo từ trái bơ của sinh viên Trần Hải Phước, lớp DH14TP); Nano Berberine (từ đề tài Điều chế Nano Berberine ứng dụng làm thực phẩm chức năng, của sinh viên Võ Nhị Kiều, lớp DH15HD)…
Ngoài thời gian học trên giảng đường, thư viện, phòng thí nghiệm, phòng thực hành máy tính, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật hóa học và ngành Công nghệ thực phẩm còn được trực tiếp thực tập nghề nghiệp tại các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh: Công ty TNHH Vedan Việt Nam (Đồng Nai); Công ty TNHH Baseafood 1 (BR-VT); Công ty TNHH Bia Sài Gòn – Vĩnh Long (Vĩnh Long); Công ty Interflour Việt Nam (BR-VT); Đạm Cà Mau (Cà Mau); Đạm Phú Mỹ (BR-VT); Nhà máy lọc dầu Dung Quất (Quảng Ngãi); Liên doanh dầu khí Việt-Nga Vietsovpetro; Nhà Máy Bia Heineken Việt Nam, Công ty cổ phần BV Pharma…
Hải Yến
Sản phẩm Dung dịch sát khuẩn do BVU phối hợp điều chế
Sau quá trình thực tập, sinh viên Võ Nhị Kiều được giữ lại làm việc tại Phòng Công nghệ Nano, Trung tâm Nghiên cứu Triển khai Khu Công nghệ cao TP.HCM.
Sản phẩm tinh đầu Nathea của Cựu sinh viên Đoàn Ngọc Dũng.