Tin tức
23/03/2021

Nữ sinh chia sẻ câu chuyện về người phụ nữ đặc biệt đã làm thay đổi cuộc đời mình

Xuất hiện trên bục dũng khí của Thiếu Niên Nói, Ngọc Hân đã gửi những lời cảm ơn của mình đến với cô giáo chủ nhiệm, người mà theo Hân nhận xét đã làm thay đổi cuộc đời của nữ sinh.

Thời đi học luôn gắn liền với những kỷ niệm về thầy cô, bạn bè mà mãi cho đến những năm tháng sau này, chúng ta sẽ không bao giờ quên được. Không những thế, những ký ức về giáo viên chủ nhiệm cũng là một phần không thể thiếu trong thanh xuân của bất kỳ ai thời còn cắp sách đến trường

Xuất hiện trong tập 9 Thiếu Niên Nói 2021 mới đây, nữ sinh Nguyễn Ngọc Hân (lớp 11A1, trường Hội nhập Quốc tế iSchool Quy Nhơn) đã có chia sẻ thú vị xoay quanh cô giáo chủ nhiệm của mình.

saostar q3ptderpsv4z746q Nữ sinh chia sẻ câu chuyện về người phụ nữ đặc biệt đã làm thay đổi cuộc đời mình
Ngọc Hân bước lên bục dũng khí để chia sẻ câu chuyện về người phụ nữ đã làm thay đổi cuộc đời mình

Mở đầu câu chuyện, Ngọc Hân cho biết lớp của mình ngay từ đầu năm lớp 10 đã bắt đầu quậy, song song đó thì thành tích học tập cũng không có tiến triển. Bản thân nữ sinh cũng rất làm biếng, nghỉ học bất chấp với mọi hình thức.

Mặc cho sự lười biếng ấy, mẹ Ngọc Hân cũng viện đủ lý do để “tiếp sức” cho con gái, nào là ốm đau, sốt, đau đầu,… Trong khi đó cô giáo chủ nhiệm vẫn biết tất cả và bảo với mẹ nữ sinh: “Bây giờ Hân mà cứ như vậy thì hạnh kiểm sẽ thấp, tôi cũng không thể nào ‘vớt’ lên được đâu”.

saostar wt3nsnhl5affwfgy Nữ sinh chia sẻ câu chuyện về người phụ nữ đặc biệt đã làm thay đổi cuộc đời mình
10X mạnh dạn nói lên suy nghĩ của mình ngay trên bục dũng khí

Lên lớp được vài hôm thì cô giáo chủ nhiệm của Ngọc Hân mới nhắn nhủ vài điều và làm thức tĩnh cô bạn: “Trong cuộc đời mình thì không có ai hơn mình cả, mình cũng không hơn người ta gì nhưng mà mình phải nhất quyết làm sao mà đừng để cho người ta khinh thường mình là được”.

saostar of7f1gy0mpvr24ab Nữ sinh chia sẻ câu chuyện về người phụ nữ đặc biệt đã làm thay đổi cuộc đời mình
Cô giáo chủ nhiệm của Ngọc Hân

Chính câu nói truyền cảm hứng ấy đã khiến cho Ngọc Hân quyết tâm thay đổi bản thân mình. 10X cho biết có thể sau này ra đời bản thân sẽ không thể làm ông to bà lớn như con nhà người ta, có thể cô nàng cũng sẽ không kiếm được nhiều tiền, tuy nhiên Ngọc Hân sẽ cố gắng hết sức cho tương lai của mình và gia đình.

saostar 9pwbkmau98ez7rou Nữ sinh chia sẻ câu chuyện về người phụ nữ đặc biệt đã làm thay đổi cuộc đời mình
saostar qg7moegr2fbtlgjd Nữ sinh chia sẻ câu chuyện về người phụ nữ đặc biệt đã làm thay đổi cuộc đời mình
Kết thúc phần chia sẻ, nữ sinh đã dành tặng “món quà đặc biệt” cho cô chủ nhiệm của mình thay cho lời cảm ơn sâu sắc nhất

Chia sẻ sau phần phát biểu của học trò mình, cô giáo chủ nhiệm của nữ sinh cho biết: “Cô rất hạnh phúc vì Hân đã cảm nhận được, hiểu được những gì mà cô mong muốn. Sau một thời gian thì cô mới cảm nhận được mỗi em trong lớp là một hoàn cảnh, rất là cá tính, trong đó Hân là số 1. 

Vì vậy nên ngoài là một người cô thì mình còn phải là một người mẹ hiền. Và từ tình cảm người mẹ đó mà cô mới có sự gắn kết với các con như bây giờ. Cô yêu các con nhiều!”.

Theo Sao Star

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Muôn vàn điều hay tại lớp học Ngữ văn của thầy Lê Văn Tỉnh

Khác với những lớp học xoay quanh sách vở, mỗi một tiết học Ngữ văn của thầy Lê Văn Tỉnh, giáo viên Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Long Xuyên luôn ngập tràn màu sắc, giúp các bạn học sinh thỏa sức sáng tạo. Xã hội thay đổi, thầy giáo Ngữ Văn cũng thay đổi! […]

TS.Quách Thu Nguyệt: Sách dạy tôi sống, yêu thương và làm việc

Từ thuở bé, TS. Quách Thu Nguyệt – Trường Ban Tu Thư, Trường Đại học Hoa Sen (HSU),  đã có ước mơ trở thành quản thủ thư viện để được đọc nhiều sách. Dù ở gần cái độ tuổi xưa nay hiếm, tình yêu với sách vẫn vẹn nguyên trong cô như ngày nào, thậm […]