Đại Học - Cao Đẳng
27/12/2019

Sulyna Hotel – Khách sạn 5 sao trong khuôn viên trường, nơi học lý tưởng của sinh viên HIU

Sulyna Hotel – Cơ hội trải nghiệm thực tế

Được khánh thành và chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2018, Sulyna Hotel mang đến cơ hội trải nghiệm thực tế ngay tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho sinh viên Khoa Du lịch từ năm nhất. Công trình có tổng diện tích sàn 1.500m2 với nhiều phân khu chức năng đạt chuẩn năm sao như nhà hàng, khách sạn, bar, bếp nóng, bếp bánh và lạnh, khu thể thao…

HIU-khách-san
Sulyna Hotel là sự đầu tư tâm huyết của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và Nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo

Đặc biệt, khu vực Travel Agent đang được đầu tư để trở thành “Trung tâm lữ hành HIU” như một phòng điều hành và quản lý du lịch chuyên nghiệp, tại đây sinh viên có thể thực hành các nghiệp vụ “Đặt giữ chỗ hàng không; Thiết kế và điều hành tour và các công việc liên quan. Sinh viên Du lịch không chỉ nhận được những điều kiện phục vụ đào tạo cao cấp riêng biệt mà còn được học tập trong môi trường quốc tế với cơ sở vật chất khang trang. Các khu vực dành cho sinh viên trong tòa nhà Con tàu tri thức như cà phê Romeo & Juliet, phòng Gym, phòng Golf điện tử, phòng chơi nhạc… là điều kiện thư giãn, rèn luyện và tìm kiếm cảm hứng hiệu quả sau giờ học.

Học đi đôi với hành

Chương trình “Học kỳ trong doanh nghiệp” được triển khai từ cuối năm 2016 là cơ hội để sinh viên học ngành du lịch hội nhập vào môi trường làm việc thực tiễn tại các khách sạn, nhà hàng hoặc công ty kinh doanh lữ hành từ năm thứ 2 của sinh viên Khoa Du lịch. Hoạt động này không những cho phép sinh viên tìm hiểu công việc chuyên sâu của từng ngành nghề yêu thích, mà còn là cơ hội cho các sinh viên chứng tỏ bản thân với nhà tuyển dụng và có được thu nhập từ chính những gì mà sinh viên đã học và thực tập tại trường.

HIU-bep
Sinh viên ngành Quản trị khách sạn – nhà hàng – nhà bếp thực tập trong môi trường thực tế từ năm nhất 

Ý tưởng của ThS. Nguyễn Hữu Nghị – Trưởng ngành Du lịch thuộc Viện Kinh doanh và Quản lý – xuất phát từ đặc thù “nghề dạy nghề” của ngành du lịch. Không chỉ mang ý nghĩa kết nối sinh viên với công việc thực tiễn tại các cơ sở, hoàn thành chương trình mỗi sinh viên còn được nhận xét, đánh giá và cấp giấy chứng nhận nghiệp vụ của các địa chỉ tiếp nhận sinh viên.

Đây được xem là những “giấy thông hành” cho các bạn để trành một nhân sự trong ngành Du lịch trong tương lai khi tốt nghiệp. Những hoạt động liên kết doanh nghiệp tạo rất nhiều cơ hội thực hành cho sinh viên. Ngay từ khi còn đang học tại Trường, sinh viên đã có cho mình những kinh nghiệm nhất định và điều này rất cần thiết cho bản tóm tắt trình độ cá nhân dùng khi xin việc (CV). Khoa Du lịch chú trọng bồi dưỡng kiến thức thực tế và khả năng làm việc của sinh viên không chỉ bằng những hoạt động ngoại khóa mà còn thể hiện trong cơ cấu đội ngũ giảng viên.

Ngoài lực lượng giảng viên cơ hữu, khoa mời thêm rất nhiều giảng viên thỉnh giảng là nhân sự chủ chốt tại các khách sạn, nhà hàng và công ty du lịch lớn. Những câu chuyện và bài học thực tế trong nghề từ đội ngũ này góp phần quan trọng hoàn thiện kiến thức và kỹ năng cho sinh viên. Và đặc biệt nhất là truyền cảm hứng và tình yêu nghề cho những người trẻ sắp bước vào nghề du lịch vốn không hề dễ dàng.

hiu-da-ngoai
Chú trọng thực hành là nhiệm vụ và mục tiêu lớn của Khoa Du lịch HIU 

Môi trường quốc tế và con đường thực nghiệp mở rộng

ThS. Nguyễn Hữu Nghị cho biết: “Từ năm 2017, chương trình được làm lại trên cơ sở chương trình đào tạo của S.H.M.S (một trong những trường hàng đầu thế giới về đào tạo Quản trị khách sạn tại Thụy Sỹ) và Cornell (Một trường trong nhóm “Ivy League” của Hoa Kỳ đào tạo về dịch vụ du lịch)”.

Theo đó, các học phần sẽ được giảng dạy theo những tài liệu giáo trình song ngữ (tiếng Việt và tiếng Anh) mới nhất. Sinh viên được chọn hình thức học tiếng Việt toàn phần, song ngữ hay tiếng Anh toàn phần cho từng môn học. Các ký kết hợp tác giữa Nhà trường và các trường đại học trên thế giới mở rộng cơ hội học tập với các chương trình phối hợp đào tạo 2+2 (2 năm học tại HIU, 2 năm học ở nước ngoài), 3+1 (3 năm học tại HIU, 1 năm học ở nước ngoài)… Rất nhiều sinh viên HIU hiện đang học tập và làm việc tại các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, New Zealand, Thụy Sỹ…

Ngoài chương trình chính đang theo học, sinh viên có thể ghi danh học các lớp ngắn hạn chuyên sâu về Nghiệp vụ hướng dẫn, Nghiệp vụ đặt giữ chỗ hàng không, Nghiệp vụ nấu ăn (cơ bản đến nâng cao), Nghiệp vụ pha chế rượu (Bartender)… Cơ chế này nhằm nâng cao năng suất học tập, trong cùng thời gian bốn năm, sinh viên Khoa Du lịch HIU tích lũy nhiều kiến thức và các chứng chỉ nghề. Điều này tạo điều kiện tối ưu và tăng khả năng làm việc của sinh viên sau này.

Với mối liên kết chặt chẽ giữa Nhà trường với các đơn vị lớn trong ngành du lịch, sinh viên không chỉ được tạo điều kiện đi tham quan, thực tập trong doanh nghiệp mà còn được đảm bảo về việc làm sau khi ra trường. Các đơn vị kinh doanh ngành du lịch là đối tác của Nhà trường đều đánh giá cao chuyên môn và kỹ năng của sinh viên sau nhiều năm tiếp nhận nhân lực.

Khoa Du lịch HIU tiền thân là hai chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch – Lữ hành và QUản trị khách sạn – nhà hàng – nhà bếp thuộc mã ngành Quản trị kinh doanh. Từ năm 2017, khoa chính thức tách ra và có mã ngành riêng. Khoa Du lịch định hướng hội nhập quốc tế với mục tiêu lớn nhất là sinh viên ra trường đủ kiến thức và kỹ năng làm việc trong môi trường khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao. Khoa Du lịch đề cao việc hình thành tư duy nhà quản trị cho sinh viên ngay khi còn theo học tại trường.

Bên cạnh các khóa học và thực tập ngắn tại doanh nghiệp, sinh viên vẫn phải hoàn thành chương trình thực tập tốt nghiệp. Kỳ thực tập cho phép sinh viên trải nghiệm công việc ở những bộ phận khác nhau trong doanh nghiệp, từ đó hiểu được cách thức vận hành và phối hợp của từng bộ phận trong tổ chức. Mục tiêu đào tạo của khoa là nhân lực có kiến thức tổng hợp về ngành và trình độ lĩnh vực chuyên môn vững chắc.

DU MIÊN

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

Nhiều ưu thế khi xét tuyển sớm vào đại học

Đăng ký các phương thức xét tuyển sớm vào đại học, ngoài việc tăng cơ hội trúng tuyển vào trường và ngành học yêu thích, thí sinh còn nhiều lợi thế khác như hưởng ưu đãi đặc quyền khi nhập học, giảm áp lực thi cử, có cơ hội nhận học bổng hấp dẫn.  Chắc […]

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]