Đại Học
22/09/2021

ThS. Đào Duy Tân – Giảng viên tận tâm nhất của Sen Awards 2021

Nỗ lực hết mình trong công tác giảng dạy, sáng tạo và đổi mới trong phương pháp dạy học, lắng nghe sinh viên mọi lúc mọi nơi chính là những lí do khiến ThS. Đào Duy Tân đạt danh hiệu Giảng viên tận tâm nhất của giải thưởng Sen Awards 2021 do chính sinh viên Đại học Hoa Sen (HSU) bình chọn.

Từng có đam mê và từng là chủ doanh nghiệp tư nhân suốt 18 năm, song, một hoàn cảnh bất ngờ khiến Ths. Đào Duy Tân quyết định theo đuổi nghề dạy học. Từ đó, thầy bắt đầu gắn bó và dành hết tâm huyết cho nghề giáo. Đến nay, đã 7 năm thầy công tác tại HSU với vai trò là giảng viên Chương trình Luật Đại cương, Khoa Luật HSU. Ngoài công việc chính là giảng dạy, Thầy còn là Giám đốc Công ty Luật TNHH Đào Duy. Hiện thầy là thành viên chính thức của Hội Luật Gia TPHCM – Đoàn Luật Sư TPHCM- Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam.

Sen Awards 2021

ThS. Đào Duy Tân – Giảng viên khoa Luật của Đại học Hoa Sen

Hạnh phúc khi được sinh viên công nhận là giảng viên tận tâm

ThS. Đào Duy Tân là gương mặt quen thuộc với các sinh viên HSU và danh hiệu giảng viên tận tâm nhất của Sen Awards là một kết quả không quá bất ngờ. Khi nhận được phản hồi từ phía sinh viên đã từng học qua thầy, đa số các bạn đều nhận xét thầy là một giảng viên siêu nhiệt tình, siêu tận tâm và có cách dạy học luôn gắn liền với thực tiễn cuộc sống.

Đứng trước danh hiệu này, thầy Tân xúc động chia sẻ: “Tôi rất vui và hạnh phúc khi biết mình đạt danh hiệu Giảng viên tận tâm nhất trong đợt bình chọn SEN AWARDS lần đầu tiên được tổ chức ở HSU. Tôi rất biết ơn và cảm kích sự ủng hộ nhiệt tình của các em sinh viên HSU đã tin tưởng tín nhiệm bình chọn cho tôi. Nếu không có các em thì tôi không thể nào có được danh hiệu cao quý này. Từ tận đáy lòng mình tôi xin gửi đến tất cả các em sinh viên lòng biết ơn chân thành nhất của mình”.

Sen Awards 2021

Thầy Tân vừa đạt danh hiệu Giảng viên tận tâm của Sen Awards do chính sinh viên HSU bình chọn

Lẽ dĩ nhiên, để có được sự công nhận của sinh viên, ThS. Đào Duy Tân đã có những tiết học tuyệt vời dành cho sinh viên. Để những tiết học luật không còn khô khan, cứng nhắc, thầy Tân đã có nhiều phương pháp dạy học mới lạ, giúp sinh viên tự trải nghiệm, thực hành những kỹ năng và vận dụng kiến thức của những luật sư tương lai.

Tôi đã trăn trở về phương pháp dạy luật từ khi bắt đầu vào làm việc ở HSU. Tôi tự đặt mình vào vai trò của sinh viên khi đến lớp tôi mong đợi điều gì ở thầy cô? Tôi tự đặt mục tiêu cho mình là phải đem đến cho sinh viên những buổi học luật thật là vui nhộn”, thầy Tân chia sẻ.

Trong các tiết học của mình, ThS. Đào Duy Tân đã lồng ghép rất nhiều tình huống thực tiễn sinh động, có thật trong cuộc sống để làm ví dụ minh họa cho sinh viên. Thầy cũng đưa ra nhiều cách thức học luật khác nhau như: Tham dự phiên tòa xét xử sơ thẩm tại tòa án các cấp để tận mắt nghe, nhìn thấy phạm nhân, thấy thẩm phán, viện kiểm sát, luật sư xử lí tình huống; Đề xuất các em dàn dựng quay video clip do chính các em trong lớp thủ vai; làm phiên tòa giả định tại lớp, tham gia diễn án tại lớp học. Với những cách học này, sinh viên sẽ trực tiếp đóng vai hội đồng xét xử, kiểm sát viên, luật sư, các đương sự, người làm chứng để đối chất tại tòa án. Ngoài ra, thầy Tân còn khuyến khích các nhóm làm gameshow Tam sao thất bản, đố vui giải đáp ô chữ pháp luật, tham dự các buổi talkshow của các diễn giả về ngành Luật…

Sen Awards 2021

Mỗi tiết học, thầy đều cố gắng mang đến sự mới lạ và không khí vui vẻ cho sinh viên

Sinh viên HSU sẽ là những luật sư tài ba

Làm việc hết mình vì sinh viên là một trong những tôn chỉ dạy học của ThS. Đào Duy Tân. Mong ước lớn nhất của thầy là từ những bài học của mình, sinh viên sẽ trở thành những luật sư không chỉ giỏi về trình độ, mà còn có thái độ chuẩn mực.

Theo thầy, ngành luật của HSU có nhiều điểm khác biệt mà ít ngôi trường nào có được như: HSU là trường đầu tiên đào tạo Luật Kinh Doanh Số; Chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao, chuyên sâu, có nhiều môn học mới chưa hề được giảng dạy tại Việt Nam; Tất cả những môn học mới này sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh 100%, cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp rất cao trên 90%.  Khi Tốt nghiệp chương trình Luật Kinh doanh Số, sinh viên phải đạt được các chuẩn đầu ra về thái độ và đạo đức nghề nghiệp, về năng lực chuyên môn, khả năng hội nhập và học tập suốt đời.

Sen Awards 2021

Với thầy, sinh viên chính là người nhà của mình

Để giúp các bạn phát triển chuyên môn và kỹ năng ngành luật, thầy Tân cũng đưa ra 3 lời khuyên dành cho các bạn sinh viên ngành Luật. Một là hãy trở thành tình nguyện viên của các tổ chức cộng đồng để có cơ hội rèn luyện bản thân, học được nhiều kỹ năng sống. Kế đến, hãy lựa chọn tham gia một câu lạc bộ Tiếng Anh pháp lý hay đội nhóm thích hợp để sinh hoạt vui chơi giải trí lành mạnh sau giờ học và thỏa mãn sở thích đam mê cá nhân và tăng cường giao tiếp. Ba là chủ động xin làm thư ký cho văn phòng luật sư, văn phòng công chứng, hoặc làm trợ giúp pháp lý miễn phí tại Chi Hội Luật Gia phường, xã thị trấn nơi cư trú để có cơ hội tiếp cận các tình huống pháp lý, rèn luyện khả năng phân tích, giải quyết vấn đề pháp lý phát sinh trên thực tế.

Với môi trường học tập hiện đại cùng tư duy độc lập, khả năng sáng tạo, nhạy bén của chính sinh viên, ThS. Đào Duy Tân tin rằng, những học trò của thầy tại HSU sẽ là những luật sư tài ba, dùng luật để phát triển bản thân, giúp ích cho xã hội.

GIA KHÁNH

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Nhà trường và doanh nghiệp nên chung tay để sinh viên ‘bớt khó’

“Ngày hôm nay, tôi bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc lần đầu tiên tôi nhận được học bổng. Và sau 20 năm, tôi lại đứng ở đây để trao học bổng cho các bạn sinh viên. Tôi xin hứa sẽ cam kết đồng hành cùng chương trình trong những năm tiếp theo”.  Đó là chia […]

HIU tổ chức Hội nghị Khoa học tuổi trẻ 2024 với đa dạng đề tài

Đại diện Ban giám hiệu nhà trường chụp hình lưu niệm cùng các thầy cô, đơn vị Doanh nghiệp, Bệnh viện đồng hành tại Hội nghị Ngày 11/5/2024, Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) khai mạc Hội nghị khoa học tuổi trẻ 2024 quy tụ hơn 100 bài báo cáo, nghiên cứu khoa […]

‘Nóng’ nguồn nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics

Trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.) nhận nhiệm vụ mới: đào tạo nhân lực chuyên nghiệp cho ngành Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng, phục vụ cho việc hoạt động của Sân bay quốc tế Long Thành. Dự kiến sẽ cần tới 13.000 lao động, trong đó có hơn 5.300 người […]