Tin tức
17/09/2021

ThS. Nguyễn Hồng Ân, Trường Đại học Hoa Sen: Khi nhà tâm lí học là nhà giáo

Có rất nhiều lí do để người ta theo đuổi nghề dạy học. Có người vì muốn thực hiện ước mơ đứng trên bục giảng, có người vì thích sự trẻ trung của trường học, có người đam mê nghiên cứu… Còn với thầy Nguyễn Hồng Ân, chọn học và dạy môn Tâm lý học là để đem đến hạnh phúc cho mọi người.

Tốt nghiệp Thạc sĩ Khoa học về Tâm lý tại ĐH Massey New Zealand theo Học bổng New Zealand ASEAN Scholar Awards, ThS. Nguyễn Hồng Ân đã quyết định tạm biệt đất nước xinh đẹp  để trở về Việt Nam và gắn bó với Trường Đại học Hoa Sen (HSU). Đến nay, thầy là Quyền Trưởng bộ môn Tâm lý học và Phụ trách Trung tâm Nghiên cứu và Tham vấn Tâm lý của Đại học Hoa Sen.

ThS. Nguyễn Hồng Ân

 ThS. Nguyễn Hồng Ân – Quyền Trưởng bộ môn Tâm lý học của Đại học Hoa Sen

Chọn HSU vì tinh thần khai phóng

Nói đến HSU, người ta sẽ nói về một trường đại học “sang xịn mịn”, đạt 4 sao QS Stars, nhiều chương trình đạt chuẩn quốc tế, sinh viên năng động, chất lừ, cơ sở vật chất hiện đại. Thế nhưng, cái đặc biệt nhất của Hoa Sen vẫn là những lớp học không bục giảng, là sự tôn trọng cá nhân, là tinh thần khai phóng.

Điều đẹp nhất của Hoa Sen trong tôi chính là tình yêu thương và tinh thần khai phóng. Chính ở Hoa Sen, tôi không chỉ dạy học mà còn học được nhiều thứ. Tôi chấp nhận những tiếng nói trái chiều, những góc nhìn khác biệt. Tôi sẵn sàng khiêm tốn để mở lòng học hỏi từ cấp trên, đồng nghiệp và chính sinh viên của mình. Tôi học cách vượt ra khỏi những rào cản của chính bản thân. Tôi học tinh thần khai phóng. Hoa Sen tạo điều kiện cho tôi làm điều đó”, Th. Nguyễn Hồng An tâm sự.

ThS. Nguyễn Hồng Ân

Thầy và các bạn sinh viên như những người bạn đồng hành

Với những người thật sự mong muốn cống hiến, tình yêu thương là cốt tủy của những gì họ đang làm. Yêu thương xã hội sẽ giúp con người mong muốn nghiên cứu, làm việc để tạo ra thay đổi tốt đẹp. Yêu thương đồng nghiệp và sinh viên, thầy cô sẵn sàng vượt qua khó khăn để thấy được sự phát triển và niềm vui nơi người khác. Thầy Nguyễn Hồng Ân với ngoài khát khao mang đến những kiến thức bổ ích cho sinh viên, thầy còn muốn lan tỏa ngọn lửa tình yêu con người qua mỗi tiết học, để các bạn biết yêu thương, thấu hiểu tâm lí không chỉ của mọi người xung quanh mà của cả chính mình để có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

3 1 2 ThS. Nguyễn Hồng Ân, Trường Đại học Hoa Sen: Khi nhà tâm lí học là nhà giáo

Thầy Hồng Ân truyền cảm hứng cho sinh viên qua những tiết học

Khi nhà Tâm lý học bước lên bục giảng

ThS. Nguyễn Hồng Ân cho biết, với thầy, những kiến thức và ứng dụng của ngành Tâm lý nếu thực hiện đúng khoa học, đúng chuyên môn sẽ là con đường hiệu quả nhất để đem lại sự phát triển và hạnh phúc cho mọi người và cho xã hội.

Thầy giáo trẻ với sức sống và phong thái năng động đã dốc lòng hết mình đồng hành với sinh viên. Vì theo dạy bộ môn Tâm lý, thầy Ân như hiểu từng “chân tơ kẽ tóc” của sinh viên. Cách mà thầy Ân đồng hành cùng sinh viên chính là trở thành những người bạn, cùng các bạn trải qua những khó khăn, cùng tận hưởng niềm vui, khi đạt những thành quả tốt.

ThS. Nguyễn Hồng Ân

Sự trẻ trung, năng động của thầy giúp những tiết học thêm thú vị

Tôi từng trải qua thời sinh viên của các bạn. Tôi hiểu những khó khăn, bối rối, những trăn trở, dằn vặt mà các bạn đang trải qua. Tôi hiểu với không ít bạn, những gì các bạn được học hay từng trải nghiệm trong cuộc đời trước khi bước vào đại học không phải luôn đằm thắm, ấm áp và hạnh phúc. Tôi tự nhủ Đại học phải là cánh cửa bảo vệ cuối cùng trước khi các bạn bước vào cuộc đời. Nếu các bạn chưa tìm được niềm tin hay nền tảng nơi khác thì HSU, Bộ môn và Thầy Cô cần đóng góp để hình thành những điều đó nơi các bạn”.

Để làm được điều đó, thầy và các giảng viên HSU đã đồng hành cùng sinh viên từ những ngày các bạn bước vào trường. Thầy cô ngoài việc yêu thương, quan tâm thì còn phải chấp nhận, kiên nhẫn để từng bước đặt chân vào thế giới của từng bạn sinh viên.

Tôi nhớ có những bạn khi mới bước vào HSU, có bạn chưa tự tin, có bạn không biết “tôi là ai, đây là đâu”. Thế nhưng, qua những lần trò chuyện, tôi học được rằng ở mỗi sinh viên, dù là ai, đến từ đâu, “đầu vô” đại học như thế nào, các bạn đều đầy tiềm năng. Tất cả những gì mỗi bạn cần là một niềm tin, một nền tảng vững vàng để các bạn an tâm vươn cao và vươn xa hơn”, thầy Ân chia sẻ.

ThS. Nguyễn Hồng Ân

Luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ cùng sinh viên là cách mà thầy thấu hiểu học trò của mình

Mỗi nhà giáo có một cách dạy học khác nhau. Cách những nhà Tâm lý học như ThS. Nguyễn Hồng Ân dạy học cũng khác hẳn so với những giảng viên khác. Họ đặt tâm tư của mình vào từng sinh viên và đưa sự lắng nghe, chia sẻ lên ưu tiên hàng đầu, từ đó giúp sinh viên thấu hiểu, tin tưởng chính mình, dám theo đuổi những ước mơ và sống một cuộc sống hạnh phúc.

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

“Đấu trường Thương mại Quốc tế” chính thức khởi động

Ngày 25/3, cuộc thi “Đấu trường thương mại quốc tế” (International Business Arena – IBA) của Trường Đại học Hoa Sen (HSU) đã chính thức được khởi động với sự góp mặt của đông đảo sinh viên quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh và thương mại quốc tế. BTC giới thiệu về thể lệ […]

Hoa Sen Go Global chính thức khởi động chuyến đi đầu tiên tại Malaysia

Hành trình 3 ngày của Hoa Sen Go Global khép lại nhưng những trải nghiệm tại Thủ đô Kuala Lumpur chắc chắn sẽ là những kỷ niệm khó quên của các bạn sinh viên, trước khi các bạn chính thức bước vào hành trình trở thành công dân toàn cầu tại Trường Đại học Hoa Sen (HSU). […]