Thư chia buồn của Tổng giám đốc NHG viết cho ca sĩ Phi Nhung

Trưa ngày 28/9, nữ ca sĩ Phi Nhung – Phụ huynh của Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng đã qua đời tại bệnh viện Chợ Rẫy sau thời gian chống chọi với COVID-19. Sự ra đi của chị không chỉ là mất mát lớn với gia đình, người hâm mộ mà còn với Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng.

Từ nay, NHG mất đi một người phụ huynh đáng mến, luôn tận tâm và nhiệt thành trong mọi công tác giáo dục, nghệ thuật. Trước sự mất mát này, Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng đã có những dòng tâm tình viết riêng cho ca sĩ Phi Nhung như một lời tri ân sâu sắc, một lời tiễn biệt khôn nguôi.

———

Chị Phi Nhung quí mến.
Ngày 28/09/2021, các báo đồng loạt đưa tin “Ca sĩ Phi Nhung đã trút hơi thở cuối cùng vào lúc 11:57 trưa nay”. Tin này khiến cho biết bao trái tim yêu mến Chị, trong đó có chúng tôi, phải lặng đi. Dường như lời cầu nguyện của biết bao con người âm thầm đồng hành với Chị trong suốt 45 ngày chống chọi với những đau đớn của căn bệnh khủng khiếp này đã không được lắng nghe. Nỗi buồn sâu thẳm kèm theo một thoáng thất vọng tràn ngập tâm hồn chúng tôi.

phi nhung thu Thư chia buồn của Tổng giám đốc NHG viết cho ca sĩ Phi Nhung

Thư chia buồn của Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng giám đốc NHG gửi đến ca sĩ Phi Nhung

Với chúng tôi, những người làm giáo dục, Chị không chỉ là một phụ huynh tuyệt vời, nhưng Chị còn như một đồng nghiệp thân thương nữa. Chị đến với Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng không phải với cách của một ca sĩ nổi tiếng, nhưng như những người đồng trách nhiệm đối với sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ. Dù không đứng trên bục giảng, nhưng Chị luôn đồng hành với chúng tôi trong mọi hoạt động giáo dục, đặc biệt là những hoạt động cần đến sự góp phần của âm nhạc và nghệ thuật. Sự dịu dàng và khiêm nhu toát ra từ Chị trong những lần gặp gỡ trao đổi và cả trên sân khấu khi tham gia các chương trình nghệ thuật – giáo dục do Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức, đã chiếm trọn trái tim chúng tôi, trở nên mẫu gương về phẩm chất hiền lành và khiêm nhường mà mọi nhà giáo dục cần phải có.

Chị Phi Nhung ơi,
Chúng tôi không thể hình dung hết được những đau đớn mà Chị đã trải qua suốt 45 ngày chiến đấu với bệnh tật, kiên cường giành lấy từng hơi thở sự sống. Mọi người, kể cả y bác sĩ, dù thương Chị đến đâu đi nữa, cũng không thể gánh giúp được Chị những đau đớn ấy. Trong trái tim nhân hậu của Chị, nỗi đau chắc sẽ nhân lên rất nhiều vì còn bao dự định, chương trình bác ái xã hội mà Chị đang ấp ủ và mong ước thực hiện. Không còn cơ hội để chia sẻ phục vụ luôn là nỗi đau, nỗi ám ảnh khủng khiếp đối với mọi trái tim biết yêu thương thật lòng. Đớn đau là thế, nhưng đừng ngã lòng, đừng tuyệt vọng chị Nhung nhé. Như ngọn nến tiêu hao bản thân để có ánh sáng và lượng tử ánh sáng đi ra từ ngọn nến sẽ còn mãi trong vũ trụ trời đất chứ không bao giờ mất đi, Chị đã tiêu hao bản thân cho tình yêu thương và ánh sáng tình yêu mà Chị đã toả chiếu ra sẽ không bao giờ mất đâu. Lịch sử các hoạt động giáo dục của Tập đoàn Nguyễn Hoàng sẽ luôn có chỗ đẹp đẽ dành cho Chị.

Chị Phi Nhung yêu quí, chúng tôi không muốn viết lời chia buồn, cũng chẳng muốn viết bài ai điếu về chuyến đi này của Chị, vì đối với chúng tôi, Chị đã kiên cường hoàn thành cuộc sống một cách tuyệt vời, với tấm lòng trắc ẩn, trái tim nhân hậu đầy tình yêu thương cho đến tận giây phút cuối cùng. Chị đã không dùng thời gian và tài năng của Chị để tích luỹ của cải đời này, nhưng tận tuỵ lo toan cho những mảnh đời bất hanh, đặc biệt là các em nhỏ mồ côi, Chị đã tích luỹ được cho mình kho báu muôn đời không bao giờ hư hao, chẳng khi nào mất mát. Kho tàng ấy sẽ còn lại nơi những người mà Chị yêu thương và cũng là hành trang của Chị trong đời sống mới. Được sinh ra bởi tình yêu, Chị đã sống yêu thương tròn đầy và bây giờ, Chị trở về với nguồn suối yêu thương.

Chúng tôi tin rằng, khi được dìm mình trong nguồn mạch yêu thương, Chị sẽ đẹp hơn, trẻ trung hơn và tràn đầy sức sống hơn. Giờ đây, chúng tôi tin rằng bằng cách nào đó mà lúc này Chị biết rõ hơn ai hết, Chị vẫn có thể tiếp tục yêu thương, chia sẻ, nâng đỡ những mảnh đời bất hạnh, vẫn có thể tiếp tục các dự định, kế hoạch mà Chị khát khao thực hiện. Trong yêu thương, tuy không gặp nhau, nhưng chúng ta không mất nhau. Chị nhé.

Chút tâm tình viết vội
Tổng giám đốc
Hoàng Nguyễn Thu Thảo

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

HIU công bố điểm chuẩn xét học bạ và học bổng 2024

Trường đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa công bố kết quả trúng tuyển theo phương thức xét học bạ THPT đợt 1 năm 2024. Giảng viên và sinh viên khoa y HIU học thực hành trên mô hình mô phỏng người bệnh Khối sức khỏe có điểm chuẩn cao nhất Điểm chuẩn đủ […]

Tưng bừng ngày hội HIU HEALTH DAY 2024

Ngày 6/4/2024, hưởng ứng ngày Sức khoẻ thế giới HIU tổ chức Ngày hội Sức khỏe HIU HEALTH DAY 2024 tại cơ sở 1, 215 Điện Biên Phủ, Q. Bình Thạnh. Chương trình là dịp triển lãm các đặc trưng của khối ngành sức khoẻ, bên cạnh đó là các hoạt động trải nghiệm nghề […]

bonus new member