Tin tức
21/05/2020

Thư Human 46: Hệ thống NHG chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Những cánh cổng trường – vốn luôn rộng mở đón chào các bạn học sinh bước vào một vũ trụ kỳ diệu đầy màu sắc – nay bình yên đóng lại trước đại dịch cúm Covid-19 đang ảnh hưởng sâu rộng trên toàn thế giới. 

Thế nhưng, đằng sau cánh cổng trường đóng kín đó, những người thầy NHG vẫn tiếp tục sứ mệnh giáo dục của mình, chăm chút những bài giảng trực tuyến, chung tay cùng cộng đồng tổ chức các dự án xã hội vì mục tiêu đẩy lùi dịch bệnh, thiết lập môi trường an toàn tối đa cho học trò.

NHG-HIU
HIU tổ chức sản xuất dung dịch rửa tay nhanh.

Những học trò của NHG vẫn khát khao tri thức, ngày ngày tự học hỏi, tìm tòi, trau dồi và phát triển bản thân. Những bạn trẻ NHG liên tục đưa ra những sáng kiến đóng góp một phần nhỏ bé vào cộng đồng, tự tay chế tạo nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang để trao tặng cho những người cần giữa tình trạng khan hiếm hàng hóa, để “không một ai bị bỏ lại phía sau”.

Bằng một tâm tình hiệp thông, nhịp sống tại NHG vẫn tiếp diễn với những cung bậc thăng hoa, đầy Nhân bản và bác ái. Có lẽ chưa bao giờ, cả nhân loại lại cảm thấy số phận con người gắn chặt với nhau như lúc này. Và cũng vì lẽ đó, nhân loại đang cần lòng nhân trong đức tin, để cùng tương trợ, gánh vác cùng nhau và cho nhau, vun bồi những giá trị sống của con người.

NHG-CEO
Bà Hoàng Nguyễn Thu Thảo – Tổng giám đốc Tập đoàn

Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn anh chị em đã luôn đặt trọn niềm tin yêu và tiếp tục đồng hành cùng nhau trên con đường giáo dục của NHG. Cánh cổng trường khép lại không có nghĩa là hành trình đã đến đích, nó chỉ như những bước đi chậm lại để sẵn sàng cho một giai đoạn chuyển mình, làm mới bản thân và trở nên hữu ích hơn.

Xuyên suốt hơn 20 năm hình thành và phát triển, NHG đã nhiều lần phải đối diện với những thách thức mang tính toàn cầu, như dịch SARS năm 2003 hay khủng hoảng kinh tế năm 2008. Chúng ta đã vượt qua được tất cả những ngày sóng gió đó để dắt tay học trò chạm đến những ngày tươi xanh. Nền tảng Nhân bản đó sẽ tiếp tục là sức mạnh, trợ lực cho chúng ta và cả cộng đồng, xa hơn là thế giới trong giai đoạn khó khăn này.

Hãy làm như bạn còn sống mãi, và hãy sống như bạn sẽ chết vào ngày mai. Tôi xin trân trọng gửi lời chúc sức khỏe và bình an đến tất cả mọi người, cầu mong mọi người luôn giữ vững đức tin kiên định, tỉnh thức và chăm sóc bản thân cũng như những người xung quanh. Cùng nhau, chúng ta sẽ vượt qua tất cả!

 

HOÀNG NGUYỄN THU THẢO
Tổng giám đốc

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Thư chia buồn của Tổng giám đốc NHG viết cho ca sĩ Phi Nhung

Trưa ngày 28/9, nữ ca sĩ Phi Nhung – Phụ huynh của Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng đã qua đời tại bệnh viện Chợ Rẫy sau thời gian chống chọi với COVID-19. Sự ra đi của chị không chỉ là mất mát lớn với gia đình, người hâm mộ mà còn với Hệ thống […]

Giáo viên trẻ UKA Hạ Long chia sẻ về đam mê nghề giáo

Trong những ngày tràn ngập không khí của sự tri ân tháng 11, hãy cùng lắng nghe những tâm sự của 2 thầy cô trẻ đến từ UKA Hạ Long để thêm hiểu về những người giáo viên trẻ tràn đầy đam mê, năng lượng và nhiệt huyết. Cô Nguyễn Thu Trang – Giáo viên […]

Cô giáo iSchool Quảng Trị gửi lời cám ơn học sinh nhân ngày 20/11

Tháng 11, tháng để các thế hệ học sinh tri ân những người thầy, người cô của mình. Thế nhưng, cô Dương Thị Thu Trang – giáo viên Ngữ văn iSchool Quảng Trị lại nhân dịp này gửi lời cám ơn đến các trò cưng của mình. Cô Thu Trang – giáo viên Ngữ văn […]