Tin tức
04/08/2020

Thư Human 50: Hành trình giáo dục Nhân Bản

Trong triết lý giáo dục Nhân bản và phương châm “5H” của NHG, chữ Heart là điểm khởi đầu, cũng là điểm trung tâm của con người toàn diện (Human). Heart – trong tiếng Anh nghĩa đen là trái tim, nghĩa sâu xa là “phần cốt lõi, trọng tâm”, là “sự dũng cảm, quyết tâm và hy vọng”, còn là “cảm xúc, tính cách, thiên hướng”.

Tại NHG, Heart được hiểu là tình yêu thương con người, yêu nghề giáo, yêu học sinh, yêu đồng nghiệp, yêu cộng đồng, quê hương đất nước… Định hướng giáo dục toàn diện bắt nguồn từ chữ Heart, hệ thống giáo dục NHG trân quý vẻ đẹp nguyên bản của trái tim và tâm hồn mỗi con người, chú trọng giáo dục cảm xúc và nhân cách, hướng đến những công dân toàn cầu có trách nhiệm và sống hạnh phúc.

NHG ngày ngày chăm dưỡng những chồi non của tương lai bằng giọt nước yêu thương và tia nắng tri thức
NHG ngày ngày chăm dưỡng những chồi non của tương lai bằng giọt nước yêu thương và tia nắng tri thức

Đặt trọn vẹn Tâm – Tài – Lực để phụng sự giáo dục một cách nguyên bản và bất tận, đời sống học thuật và trải nghiệm của học trò nơi đây thể hiện tình yêu – vừa là danh từ, động từ lẫn tính từ đầy cảm xúc.

Trong tháng 7, NHG ra mắt TVC “Hành trình giáo dục Nhân bản” xoay quanh cuộc đời một học sinh được đào tạo, nuôi dưỡng để trở thành một con người phát triển toàn diện. Các tin nổi bật bao gồm HSU tiên phong sử dụng công nghệ blockchain cấp bằng tốt nghiệp và trải nghiệm mùa hè sôi động tại IEC Quảng Ngãi.

Bánh xe trên con đường phụng sự vì giáo dục của NHG đang lăn tới cột mốc 21 năm thành lập và phát triển. Ở tuổi mới, NHG hy vọng rằng những trái tim yêu thương sẽ làm nên một “nền văn minh tình thương”, nơi con người xây dựng, tái tạo cuộc sống Nhân bản, toàn diện, sẽ thật sự bước đi trên con đường tình yêu, hòa bình và hạnh phúc.

Hoàng Nguyễn Thu Thảo

Tổng Giám đốc

Tin khác

Xem thêm tin tức liên quan

Thư chia buồn của Tổng giám đốc NHG viết cho ca sĩ Phi Nhung

Trưa ngày 28/9, nữ ca sĩ Phi Nhung – Phụ huynh của Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng đã qua đời tại bệnh viện Chợ Rẫy sau thời gian chống chọi với COVID-19. Sự ra đi của chị không chỉ là mất mát lớn với gia đình, người hâm mộ mà còn với Hệ thống […]

Giáo viên trẻ UKA Hạ Long chia sẻ về đam mê nghề giáo

Trong những ngày tràn ngập không khí của sự tri ân tháng 11, hãy cùng lắng nghe những tâm sự của 2 thầy cô trẻ đến từ UKA Hạ Long để thêm hiểu về những người giáo viên trẻ tràn đầy đam mê, năng lượng và nhiệt huyết. Cô Nguyễn Thu Trang – Giáo viên […]

Cô giáo iSchool Quảng Trị gửi lời cám ơn học sinh nhân ngày 20/11

Tháng 11, tháng để các thế hệ học sinh tri ân những người thầy, người cô của mình. Thế nhưng, cô Dương Thị Thu Trang – giáo viên Ngữ văn iSchool Quảng Trị lại nhân dịp này gửi lời cám ơn đến các trò cưng của mình. Cô Thu Trang – giáo viên Ngữ văn […]