Vừa tổng kết dự án “Nhiếp ảnh nhí”, các bạn nhỏ Saigon Academy (SGA) lại háo hức chờ đón một trải nghiệm mới vô cùng thú vị trước thềm năm mới- Dự án “Bánh dân gian”.
Có thể nói, đối với nhiều dân tộc, ẩm thực không chỉ là nét văn hóa về vật chất mà còn là những giá trị văn hóa về tinh thần. Qua ẩm thực, chúng ta có thể hiểu được nét văn hóa truyền thống hay trình độ văn hóa của dân tộc với những đạo lý tốt đẹp.
Bạn Nhật Minh (lớp Preschool 1 – SGA Hoàng Việt) chăm chú chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh cuốn nóng.
Với một đất nước có chiều dài lịch sử lâu đời và vị trí địa lý độc đáo như Việt Nam, mỗi một vùng miền trên dải đất hình chữ S lại có những món đặc sản rất đặc trưng không thể hòa lẫn và bánh dân gian là một trong số những đặc sản ấn tượng nhất. Dù bạn có đi xa đến đâu, đến phương trời nào nhưng cứ mỗi khi thưởng thức một món bánh dân gian thì phong vị của quê hương xứ sở lại bất giác ùa về, như nhắc nhớ con người ta về nguồn cội dân tộc Việt.
Bạn Phương An (lớp Kindy 4.2 – SGA Nguyễn Thái Bình) cùng cô Phương Quỳnh đổ bánh khọt.
Trong dự án lần này, các bạn nhỏ Saigon Academy sẽ được tìm hiểu và khám phá về các loại bánh dân gian đặc trưng của 3 miền Bắc – Trung – Nam. Thông qua những buổi gặp gỡ với nghệ nhân làm bánh chuyên nghiệp, các bạn nhỏ đã có những trải nghiệm thực tế và vô cùng hấp dẫn. Lần đầu tiên các con được tiếp xúc với bếp lò, khuôn đúc bánh truyền thống cũng như các nguyên liệu vừa quen vừa lạ, ai nấy cũng hào hứng, thích thú. Không chỉ vậy, các con còn được hoá thân thành những đầu bếp làm bánh dân gian dưới sự hỗ trợ của cô giáo.
Bạn Sỹ Minh và Hannah (lớp Preschool 3 – SGA Tô Vĩnh Diện) hào hứng với các loại bánh dân gian Nam bộ.
Bên cạnh đó, việc tham gia gian hàng ẩm thực dân gian với đủ loại bánh như bánh bò bông, bánh bò nước cốt dừa, bánh chưng, bánh tét, bánh ít, bánh tráng, bánh căn, bánh da lợn… tuy mộc mạc nhưng vô cùng ngon miệng cũng mang lại những trải nghiệm thật tuyệt vời đối với các con.
Bạn Sỹ Minh và Hannah (lớp Preschool 3 – SGA Tô Vĩnh Diện) trả lời câu đố của cô Huyền Trân.
Từ những hoạt động trên, các bạn nhỏ tại SGA có thêm cơ hội được mở mang kiến thức về ẩm thực truyền thống Việt Nam, biết thêm về những giá trị văn hoá của dân tộc đồng thời kích thích trí tò mò cùng sự ham học hỏi của con. Hãy cùng chúng con tìm hiểu về bánh dân gian nhé!
Bạn Thanh Trúc và Hồng Hân (lớp Nursery 3.1 – SGA Hoàng Việt) cùng nhau tập nướng bánh tráng.
Bạn Tường Vân và Phương An (lớp Kindy 4.2 – SGA Nguyễn Thái Bình) chuẩn bị nguyên liệu làm bánh khọt cùng cô Phương Quỳnh.
Mỹ Khanh